Home » Vay Tiêu Dùng » Các App Và Trang Web Vay Tiền Online Uy Tín Nhanh Chóng

Các App Và Trang Web Vay Tiền Online Uy Tín Nhanh Chóng

vay tiền avay

Vay tiền online uy tín, chuyển khoản nhanh chóng đang là chủ đề được quan tâm hiện nay. Bởi đại dịch Cô Vy diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tài chính của chúng ta. Nhưng liệu có thật chúng ta vay tiền online 100% được không? Sự thật về vay tiền online thế nào?

Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những thông tin chung như vay tiền online là gì? Sự thật về vay tiền online hiện nay, ưu điểm và nhược điểm của hình thức vay tiền online, điều kiện vay tiền online là gì?

Cuối cùng bài viết sẽ chia sẻ với bạn những App vay tiền online và các trang web vay tiền online uy tín nhất hiện nay và cùng bạn trả lời một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lĩnh vực này!

Vay Tiền Online Là Gì?

Vay tiền online là hình thức vay tiền mà trong đó người đi vay đăng ký vay tiền thông qua mạng Internet trên ứng dụng (App) điện thoại hoặc trang web trực tuyến.

Tùy theo cách thức hoạt động và công nghệ được áp dụng của tổ chức tín dụng mà sẽ có các cách phê duyệt hồ sơ, giải ngân khác nhau.

Thông thường, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản như Họ tên, Số điện thoại, công việc, mức lương,… Hoặc chọn sản phẩm vay như Hóa đơn điện, Bảo hiểm nhan thọ, Tự doanh, v.v…

Sau đó nhân viên tín dụng sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ vay vốn và nhận tiền giải ngân.

Cũng có trường hợp, bạn có thể vay tiền online chuyển khoản nhanh chóng mà không cần lên ngân hàng hoặc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ phức tạp.

Tất cả là nhờ việc tận dụng công nghệ 4.0 để xét duyệt khoản vay. Ví dụ như ngân hàng VIB hỗ trợ mở thẻ tín dụng online phê duyệt và có thẻ sử dụng trong 30 phút. Trong 3 – 5 ngày sau bạn sẽ nhận được thẻ cứng được gửi về tận nhà.

Trường hợp thứ 2 là ngân hàng VPbank, bạn có thể đăng ký vay, sau đó upload hồ sơ của mình lên hệ thống để VPbank phê duyệt. Trong 48h sau khi được phê duyệt, bạn có thể nhận tiền giải ngân bằng cách chuyển khoản hoặc nhận trực tiếp tại ngân hàng.

Cũng có trường hợp, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản là Số CMND và Số điện thoại thì có thể phê duyệt khoản vay trong 2 – 15 phút.

Ví dụ như Avay, tương tự như ngân hàng VIB, Avay sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Big Data,…để phê duyệt khoản vay của bạn trong 2 phút, sau đó sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ và nhận tiền.

Bên cạnh đó Avay cũng hỗ trợ đăng ký qua App vay tiền online trên điện thoại Android.

Một số trường hợp tương tự khác như Shinhan Finance phê duyệt trong 48h, Ngân hàng Hong Leong phê duyệt trong 15 phút. Hoặc FEcredit hỗ trợ đăng ký vay online trên web và App $nap trên điện thoại.

Sự Thật Về Vay Tiền Online

sự thật về vay tiền online hiện nay
Sự thật về vay tiền online hiện nay

Có một số quan điểm cho rằng, chúng ta có thể vay tiền online không cần chứng minh thu nhập, đồng thời được phê duyệt ngay và chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng.

Sự thật là điều này không đúng!

Một ví dụ đơn giản là khi chúng ta cho ai đó vay mượn tiền thì chúng ta sẽ quan tâm đến việc: Họ là ai? Họ mượn tiền làm gì? Họ có đáng tin không? Họ có khả năng trả nợ không? Họ có từng “bùng” nợ ai bao giờ chưa?

Các ngân hàng và các công ty tài chính cũng tương tự như vậy bạn ạ. Không những cần trả lời những câu hỏi trên mà ngược lại họ còn kiểm tra rất nhiều thứ khác nữa. Nhưng chung quy lại, điều quan trọng nhất vẫn là “Người đi vay có khả năng trả nợ và có thiện chí trả nợ hay không?”

Do đó, khi vay tiền online thì chúng ta tất yếu sẽ cần chứng minh thu nhập theo một cách nào đó, ví dụ như Lương, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm nhân thọ, Hóa đơn điện, Giấy phép kinh doanh, Biên lai thuế, Hóa đơn thuê Sạp bán hàng hoặc Sim điện thoại trả sau, v.v…

Có một nguyên tắc khi đi vay mà ai cũng nhìn thấy, đó là, Nếu điều kiện cho vay càng dễ dàng, đơn giản thì lãi suất sẽ càng cao, Nếu điều kiện cho vay càng khó thì lãi suất sẽ càng thấp.

Nếu bạn được giới thiệu vay tiền online chuyển khoản nhanh chóng, không cần chứng minh thu nhập, chấp nhận nợ xấu, lãi suất thấp thì bạn hãy xem xét thận trọng vì lãi suất sẽ cao hơn thông thường.

Uy Tín Là Gì?

Nói đến vay tiền online uy tín thì chúng ta cần trả lời được uy tín là gì trước đã.

Uy tín, theo nghĩa thông thường được hiểu là đáng tin cậy, nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ người khác và có sức ảnh hưởng đến người khác.

Trong lĩnh vực cho vay tín dụng thì uy tín của tổ chức cho vay được hiểu là:

– Tổ chức cho vay đó có được Ngân hàng Nhà nước Cấp phép hoạt động cho vay hay không?

– Thương hiệu của tổ chức đó có được công nhận rộng rãi trên các phương tiện truyền thông chưa?

– Tổ chức cho vay đó được thành lập bao lâu rồi?

– Tổ chức cho vay đó có nhận được sự tín nhiệm từ những người đi vay trước đó hay không? Họ phản hồi thế nào? 

– Tổ chức đó có liên quan đến vụ việc “lùm xùm” nào không? Nếu có thì họ giải quyết thế nào? Có thuyết phục người dân tin tưởng hay không?

Điều Kiện Vay Tiền Online 24/24

App vay tiền online uy tín lãi suất thấp

Vì vay tiền online chỉ là một hình thức khác của hoạt động cung – cầu tín dụng, nên vay tiền online cũng có những điều kiện tương tự như hoạt động cho vay thông thường.

Cụ thể, chúng ta cần có một số điều kiện như:

1. Về pháp lý:

+ Có CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu

+ Có sổ hộ khẩu, có địa chỉ cư trú rõ ràng.

+ Đủ tuổi vay tiêu dùng, thông thường là trên 18 tuổi hoặc trên 21 tuổi tùy theo chính sách của từng tổ chức tín dụng.

+ Có đủ năng lực hành vi dân sự.

2. Về thu nhập (điều kiện tối thiểu): Chỉ Cần 1 Trong Những Điều Kiện Sau:

– Có CMND/CCCD và Hộ khẩu

– Có mức lương từ 3 triệu đồng/tháng

– Có hóa đơn điện đứng tên chính chủ hoặc đứng tên của vợ, chồng, bố, mẹ, con cái.

– Có Hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ có hiệu lực trên 06 tháng, người đứng tên Bên mua trên hợp đồng BHNT là người đi vay hoặc vợ/chồng của người vay.

– Tự doanh từ 3 tháng trở lên

– Sở hữu Thẻ ATM ở ngân hàng hoạt động từ 06 tháng trở lên

– Có thẻ Bảo hiểm y tế còn hiệu lực

– Có Giấy chứng nhận đăng ký xe máy đứng tên chính chủ

– Là chủ thuê bao điện thoại trên 1 năm và không nợ tiền

– Có khoản vay ở tổ chức khác đã thanh toán đầy đủ và đúng hạn trong vòng 06 tháng gần nhất.

Ngoài ra, tùy theo từng thời kỳ mà các tổ chức tín dụng khác nhau có thêm những sản phẩm vay khác nhau và có điều kiện cho vay khác nữa. 

Hồ Sơ Vay Tiền Online Cần Những Gì?

Tùy từng sản phẩm vay mà chúng ta cần chuẩn bị những hồ sơ khác nhau:

– Nếu không thể chứng minh thu nhập, bạn có thể Vay theo CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu, do đó chúng ta cần 2 loại giấy tờ này.

– Nếu vay theo Cà vẹt xe bạn cần chuẩn bị Cà vẹt xe, CMND/CCCD

– Vay theo lương:

+ Có HĐLĐ, hoặc Quyết định nâng lương, Quyết định bổ nhiệm hoặc Giấy xác nhận công việc.

+ Có Sao kê lương, hoặc bảng lương, phiếu lương hoặc Giấy xác nhận mức lương.

– Vay theo bảo hiểm nhân thọ:

+ Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiệu lực trên 6 tháng

+ Biên lai đóng phí BHNT 3 kỳ gần nhất

– Vay theo hóa đơn điện

+ Biên lai tiền điện 3 tháng gần nhất.

Đây là những điều kiện chung thường gặp khi vay tiền online. Ngoài ra, với những sản phẩm khác sẽ có điều kiện vay khác tùy thuộc từng tổ chức cho vay. Khi xem chi tiết từng tổ chức đó bạn sẽ thấy rõ điều này.

Ưu Điểm Của Vay Tiền Online

Hình thức vay tiền online có những ưu điểm nổi bật sau:

– Tiết kiệm thời gian chi phí. Khi đăng ký vay tiền online, bạn không cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và tất bật ra ngoài tìm đến ngân hàng hay các công ty tài chính. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đi lại so với cách làm thông thường.

– Chủ động và Nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính truy cập vào đường link hỗ trợ vay online của các tổ chức này để yêu cầu vay. Sau đó nhân viên tín dụng sẽ liên hệ với bạn và hướng dẫn bạn tận nơi nếu bạn muốn.

Chưa kể, hiện tại và trong tương lai, khi hệ thống ngân hàng phát triển các công nghệ phê duyệt tự động nhanh hơn, chính xác hơn thì bạn có thể vay tiền online chuyển khoản nhanh chóng mà không cần làm nhiều thủ tục phức tạp.

Nhược Điểm Của Vay Tiền Online

Hình thức vay tiền online có nhược điểm sau:

– Nếu bạn vay tiền ở những App vay tiền online hoặc Web vay tiền online không uy tín, không rõ nguồn gốc, không rõ đơn vị chủ quản hoặc công ty đó không có uy tín thì sẽ dễ bị mất thông tin cá nhân: danh bạ, tin nhắn,…

– Nếu những App vay tiền online này không được cấp phép hoạt động thì bạn có thể phải chịu lãi suất rất cao.

– Dễ bị kẻ gian mạo danh hoặc lợi dụng sơ hở để lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tín dụng của người dùng, từ đó dẫn đến hệ lụy là mất tiền bạc trong tài khoản ngân hàng hoặc có thêm một khoản nợ mà mình không biết.

Do đó, khi vay tiền online, bạn hãy tìm đến những App, những web vay tiền online uy tín đã được công nhận rộng rãi trên báo chí và quan trọng hơn tất cả chính là được Ngân hàng Nhà nước cấp phép.

Có Nên Vay Tiền Online Không?

Câu trả lời là có, nên nhưng không bắt buộc. Bởi vì việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu so với trước đây, chúng ta cần đợi nhân viên tín dụng gọi điện chào mời chúng ta vay vốn, sau đó chuẩn bị hồ sơ giấy tờ lên ngân hàng, thì bây giờ bạn chỉ cần sử dụng laptop và điện thoại để gửi yêu cầu.

Nói như vậy không có nghĩa chúng ta thực hiện quy trình vay vốn 100% online, mà ở thời điểm hiện tại, đối với một số ngân hàng và công ty tài chính, chúng ta vẫn cần gặp mặt.

Trong tương lai, khi hệ thống các ngân hàng hoàn thiện các ứng dụng ngân hàng số thì chúng ta có thể thực hiện vay vốn online 100% mà không cần gặp nhân viên tín dụng.

Bên cạnh đó, khi tìm nơi vay tiền online bạn hãy thận trọng tìm đến những tổ chức cho vay uy tín hoặc trực thuộc các tổ chức uy tín. Bởi vì trên môi trường online của lĩnh vực vay tiền tiêu dùng có rất nhiều rủi ro rình rập.

Các App Và Trang Web Vay Tiền Online Uy Tín, Nhanh Chóng

Phần nay sẽ chia sẻ với bạn những App vay tiền online và Các trang web vay tiền online uy tín, nhanh chóng với lãi suất hợp lý để bạn tham khảo. (Sẽ được cập nhật thêm)

Ngân HàngLãi Suất
(%/tháng)
Khoản Vay
(Triệu đồng)
Kỳ Hạn
(Tháng)
VPbank0,7 – 1,8%20 – 20012 – 60Xem Ngay
Shinhan Bank0,65 – 0,85%25 – 90012 – 60Xem Ngay
Hong Leong Bank0,83%30 – 25012 – 60Xem Ngay
Home Credit0,65 – 2,33%05 – 20003 – 57Xem Ngay
Avay1,67%10 – 8012 – 36Xem Ngay
Shinhan Finance0,88 – 1,8%10 – 10012 – 48Xem Ngay
MCredit1,76%10006 – 36Xem Ngay
FECredit1,66 – 3,2%10006 – 36Xem Ngay
Mirae Asset0,88 – 3,65%10006 – 48Xem Ngay
VietMoney (Cầm Đồ)1,0%01 – 12Xem Ngay

Tải App Avay cho Android: Xem

Tải App $nap của FEcredit: Cho AndroidCho IOS

Những Lưu ý Quan Trọng Khi Vay Tiền Online

các trang web vay tiền online uy tín nhất

Khi vay tiền online, bạn hãy lưu ý đến một số điểm sau nhé:

– Tổ chức cho vay có được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thực hiện hoạt động cho vay chưa? (hay, trên hợp đồng tín dụng có dấu mộc tròn của bên cho vay không?)

Nếu Tổ chức cho vay không được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, nhưng trên Hợp đồng tín dụng có dấu mộc tròn của bên cho vay thì là vi phạm pháp luật.

Nếu Tổ chức cho vay không được cấp phép và trên Hợp đồng tín dụng không có dấu mộc tròn của bên cho vay thì hợp đồng tín dụng đó sẽ chịu sự giám sát của Luật dân sự.

Để biết tổ chức có nằm trong danh sách được Ngân hàng nhà nước cấp phép hay không, bạn hãy Search trên Google theo cú pháp “Các công ty tài chính được ngân hàng nhà nước cấp phép cho vay” Hoặc “Các công ty tài chính + Sbv” (Sbv là tên viết tắt Tiếng Anh và tên website của Ngân hàng Nhà nước)

Để tìm hiểu Tổ chức cho vay có tuân thủ Luật dân sự hay không, tại các website hỏi đáp về Pháp luật luôn có câu trả lời cho vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu để ra quyết định.

– Bạn hãy thận trọng không nên truy cập những đường link lạ, giả mạo ngân hàng, công ty tài chính để tránh mất thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng.

– Bạn đừng cung cấp Mật khẩu và mã OTP cho bất cứ ai, bởi vì các tổ chức tín dụng sẽ không bao giờ hỏi những thông tin này. Trừ trường hợp bạn có mặt trực tiếp tại Ngân hàng để thực hiện việc quan trọng khác.

– Bạn hãy lưu ý đến lãi suất và phí (nếu có), khoản phải trả, phí phạt, lãi suất quá hạn,… và xem xét xem mình có đủ khả năng chi trả hay không.

– Bạn hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Khi thanh toán, bạn hãy giữ biên lai thanh toán, khi tất toán, bạn hãy giữ Giấy xác nhận thanh lý hợp đồng.

Cách Thanh Toán Khoản Vay Online Nhanh Nhất

Tùy vào từng tổ chức cho vay mà chúng ta có các cách thanh toán khác nhau, bạn hãy hỏi rõ nhân viên tín dụng điều này để có cách thanh toán phù hợp nhất.

Thông thường, chúng ta có các cách thanh toán sau:

– Nộp tiền mặt tại ngân hàng

– Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng

– Thanh toán qua Internet Banking/Mobile Banking

– Thanh toán qua các App ngân hàng số

– Nộp tiền tại các điểm thu hộ như Thế giới di động, Viettel Post

– Thanh toán qua ví điện từ Momo, Zalo pay, payoo,…

– Viết ủy nhiệm chi

Câu Hỏi Thường Gặp

Nợ Xấu Có Vay Tiền Được Không?

Theo quy định, nếu bị nợ xấu thì bạn sẽ không thể vay tiền ở bất kỳ công ty tài chính hay tổ chức tín dụng nào. Lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được lưu lại trong 5 năm trên hệ thống tín dụng quốc gia. Sau 5 năm, kể từ khi bạn tất toán khoản nợ xấu thì bạn mới có thể vay tiếp.
Nếu bạn bị nợ xấu và khoản nợ xấu đó có giá trị dưới 10 triệu đồng thì sau khi bạn tất toán, bạn sẽ được vay tiếp như thông thường.

Vay Tiền Online Có Hợp Pháp Không?

Việc đăng ký vay tiền online tại các ngân hàng, các công ty tài chính là hoàn toàn hợp pháp bạn nhé.
Các trường hợp còn lại, việc hợp pháp hay không còn phụ thuộc vào việc là các App vay tiền online, Web vay tiền online mà bạn định vay có được Ngân hàng nhà nước cấp phép chưa, lãi suất và các loại phí mà bạn phải trả có phù hợp với Pháp luật không.
Tại những trang web hỏi đáp về Pháp luật luôn có câu trả lời cho từng trường hợp đi vay.

Vay Tiền App Online Không Trả Có Sao Không?

Nếu bạn tiền online tại những ngân hàng hay công ty tài chính thì khi bạn không trả nợ bạn sẽ bị nợ xấu và ảnh hưởng đến điểm tín cá nhân. Từ đó bạn sẽ không thể vay tiền ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào.
Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng sẽ mời Công an và Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết và có các biện pháp để bạn thực hiện nghĩa vụ trả nợ của mình. Nếu bạn có khả năng chi trả nhưng bạn không trả và có dấu hiệu lừa dối thì bạn cũng có thể bị tổ chức tín dụng tố cáo ra tòa án với tội “Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Vay Tiền Online Có An Toàn Không?

Việc vay tiền online có an toàn không sẽ phụ thuộc vào việc bạn vay tiền của tổ chức nào (hay App/Trang web) nào.
Nếu bạn vay tiền của những tổ chức tín dụng uy tín và chính thống thì bạn có thể an tâm.
Ngược lại, nếu bạn vay tiền của những tổ chức không uy tín, không được cấp phép hoạt động hoặc hoạt động trá hình thì sẽ có những rủi ro nhất định.

Vay Tiền Online ở Đâu Uy Tín?

Bạn có thể đăng ký vay tiền online ở những nơi uy tín như: Các Ngân hàng, Công ty tài chính, Quỹ tín dụng,…

App Vay Tiền Online Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Chúng ta chỉ có thể tìm được App/Trang web vay tiền online tốt và phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. Bởi vì các App/Trang web này đều tốt và thuộc sở hữu của những tổ chức tín dụng uy tín, bên cạnh đó các App này luôn được hoàn thiện hơn theo thời gian. Sẽ rất khó để tìm ra tổ chức nào tốt nhất, vì cần so sánh trên rất nhiều khía cạnh và đưa ra nhiều tiêu chuẩn để so sánh.

Vay Tiền Online Chuyển Khoản Hay Nhận Tiền Mặt?

Bạn có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn hãy nói điều này với nhân viên tín dụng để có hình thức nhận tiền giải ngân phù hợp.

Kết Luận

Như vậy, không thể phủ nhận được vai trò của hình thức vay tiền online hiện nay. Không những giúp chúng ta có đủ tài chính để trang trải vay tiền online mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tiền bạc rất nhiều.

Hi vọng sau bài viết này bạn đã biết được sự thật về vay tiền online, ưu và nhược điểm của vay tiền online, bạn đã giải đáp được một số thắc mắc liên quan, và cuối cùng bạn đã biết được những App và các trang web vay tiền online uy tín hiện nay để lựa chọn cho mình một tổ chức tín dụng thích hợp.

Chúc bạn thành công!.

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen