Home » Tài Chính Cá Nhân » 2 Cách Lấy Mã Giảm Giá Dễ Dàng, Nhanh Chóng!

2 Cách Lấy Mã Giảm Giá Dễ Dàng, Nhanh Chóng!

vay tiền avay

Mã giảm giá là gì? Cách lấy mã giảm giá như thế nào? Đây là câu hỏi mà không phải tín đồ mua sắm nào cũng có thể trả lời đầy đủ được, mặc dù MGG đã trở nên thân thuộc và gắn bó với chúng ta. Sau bài viết này, bạn sẽ biết mã giảm giá là gì, các hình thức xuất hiện của mã giảm giá, cách lấy mã giảm giá nhanh chóng nhất cùng 6 lưu ý “vàng” khi sử dụng MGG để giúp quá trình mua sắm trở nên dễ dàng hơn.

Lấy Mã Giảm Giá Ở Đâu?

Mã giảm giá (Hay mã coupon) là một dãy những kí tự được tạo ra nhằm mục đích giảm chi phí mua sắm, tiêu dùng cho sản phẩm, dịch vụ.

Để có thể được giảm giá, người mua hàng cần cung cấp MGG khi thanh toán hàng hóa. Mã giảm giá được tạo ra và cung cấp bởi những đơn vị bán lẻ hoặc nhà sản xuất.

Bạn có thể lấy mã giảm giá ở một số nơi như: Lấy trực tiếp từ cửa hàng bán lẻ, Thông qua email, Thông qua báo chí, Trên các mạng truyền thông xã hội, Các website bán hàng, Thông qua các ứng dụng của các sàn thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Sendo, Shopee, Hotdeal, Yes24, Lozi, Bách hóa xanh, Nguyễn kim, A Đây Rồi, Lotte,…

Mã giảm giá có 2 hình thức xuất hiện là:

– Hình thức mã số, được tạo ra và tồn tại trên mạng Internet, các phương tiện điện tử, tin nhắn điện thoại, email, có tác dụng thanh toán khi mua hàng trực tuyến.

– Hình thức vật chất: các thẻ/phiếu mua hàng, có tác dụng thanh toán khi mua hàng trực tiếp.

2 Cách Lấy Mã Giảm Giá Nhanh Chóng

Chúng ta có 2 cách để nhận được mã giảm giá là:

Lấy Trực Tiếp: chúng ta lấy MGG trực tiếp từ nhà sản xuất, các đơn vị bán lẻ thông qua các sàn thương mại điện tử.

Lấy Gián Tiếp: tại các trang web chuyên về MGG, tin tức khuyến mại đã cung cấp các MGG sẵn sàng sử dụng. Việc của chúng ta chỉ là lấy những mã này và sử dụng trên các sàn thương mại điện tử.

Cách lấy MGG gián tiếp này có tính chủ động và nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều so với cách lấy MGG trực tiếp.

Vì với cách lấy trực tiếp, chúng ta phải “thấp thỏm đợi chờ” và thậm chí phải đăng nhập một lúc rất nhiều account tại nhiều sàn TMĐT hoặc website bán hàng để đợi lấy mã giảm giá.

Với các mã giảm giá Lazada, Tiki, Shopee bạn có thể lấy ngay trên blog Lodongxu bằng cách truy cập vào mục Tiết Kiệm trên Menu chính (được cập nhật tự động hàng ngày).

Xem thêm: [Tổng Hợp] 8 Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên TiKi Đảm Bảo Chính Hãng

Lợi Ích Của Mã Giảm Giá

cách lấy mã giảm giá coupon

Mã giảm giá (MGG) có những lợi ích vô cùng lớn đối với toàn thể xã hội và nền kinh tế, cụ thể là:

#1. Đối Với Nhà Sản Xuất, Đơn Vị Bán Lẻ

– MGG giúp nhà sản xuất, các đơn vị bán lẻ bán được nhiều hàng hóa hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn.

– MGG có tác dụng giúp nhà sản xuất, đơn vị bán lẻ xây dựng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn nhờ hiệu ứng lan truyền chia sẻ của cộng đồng người tiêu dùng.

– MGG giúp nhà sản xuất, đơn vị bán lẻ thu thập data khách hàng, phân tích và dự báo thị trường, tìm ra cơ hội cải tiến sản phẩm/dịch vụ của mình,…

– MGG giúp nhà sản xuất, đơn vị bán hàng thu hút được những khách hàng tiềm năng, mặc dù trước đó họ chưa có nhu cầu mua hàng.

– MGG giúp tạo sự gắn kết, xây dựng cầu nối để hình thành nên những khách hàng thân thiết, trung thành với thương hiệu.

#2. Đối Với Người Tiêu Dùng

– MGG giúp người tiêu dùng thanh toán khoản chi phí thấp hơn, từ đó góp phần gia tăng số tiền tiết kiệm của người tiêu dùng, đồng thời giúp họ mua được nhiều hàng hóa hơn.

– MGG tạo điều kiện cho những cá nhân chưa đủ điều kiện chi tiêu được tiếp cận mua hàng.

#3. Đối Với Toàn Xã Hội

– MGG có tác dụng khuyến khích chi tiêu của người tiêu dùng, từ đó kích thích gia tăng tổng cầu của nền kinh tế.

– Từ việc chi tiêu nhiều hơn của người tiêu dùng, MGG đã thúc đẩy quá trình lưu thông và tiêu thụ hàng hóa được nhanh chóng hơn, tránh được tình trạng tồn kho, ứ đọng hàng hóa.

Cách Sử Dụng Mã Giảm Giá

– Đối với hình thức “mã số” của MGG: khi mua hàng online, chúng ta chỉ cần nhập MGG vào mục “Nhập mã giảm giá”,

– Đối với hình thức “vật chất” của MGG là phiếu mua hàng/thẻ mua hàng thì chúng ta chỉ cần mang phiếu mua hàng này đến trực tiếp cửa hàng bán lẻ và cung cấp cho nhân viên thu ngân khi thanh toán.

6 Kinh Nghiệm Sử Dụng Mã Giảm Giá

cách sử dụng mã giảm giá coupon

(1) Mã GG thường chỉ có giá trị trong ngắn hạn, tức là có giá trị sử dụng. Vì vậy khi có trong tay MGG, người tiêu dùng nên để ý đến hạn sử dụng để có thể sử dụng kịp thời, tránh lãng phí.

(2) Để có thể sử dụng được thì Mã GG thường kèm theo một số điều kiện nào đó như: chỉ áp dụng với một số mặt hàng nhất định hoặc tất cả sản phẩm, chỉ áp dụng tại một số cửa hàng nhất định hoặc toàn bộ hệ thống bán hàng, chỉ áp dụng đối với đơn hàng có giá trị nhất định (từ 100, 200, 300 ngàn trở lên,…), chỉ áp dụng khi mua hàng online, chỉ áp dụng khi thanh toán qua ví điện tử, v.v…

Do đó, chúng ta cần lưu ý đến vấn đề này để sử dụng MGG theo cách thuận tiện nhất.

(3) Mã GG có thể sẽ được cung cấp với một số lượng có hạn nhất định. Khi đạt đến số lượng này thì MGG giá trở nên “vô nghĩa”.

Đó là lý do mà thông thường chúng ta hay thấy các chương trình “săn sale hot” để có thể sử dụng MGG sớm nhất có thể.

(4) Mỗi một người dùng chỉ được sử dụng một Mã GG cho một sản phẩm hoặc một đơn hàng duy nhất, trong một lần mua sắm duy nhất.

(5) Mỗi một đơn hàng chỉ được sử dụng một mã giảm giá duy nhất. Nếu bạn có nhiều Mã GG, bạn hãy sử dụng mã giảm giá nào có giá trị lớn nhất hoặc chúng ta mua nhiều đơn hàng.

(6) Khi mua hàng trực tuyến, chúng ta thường quên/không để ý cung cấp Mã GG, hoặc nghĩ rằng “cung cấp MGG sau khi đặt hàng” dẫn đến MGG không được áp dụng thành công.

Thông thường, MGG sẽ cần được cung cấp tại bước “Xác Nhận Đơn Hàng” hoặc tại bước “Thanh Toán”.

Xem thêm: Top 6 Kinh Nghiệm “Vàng” Khi Mua Hàng Trên Shopee Cần Nhớ!

Kết Luận

Vậy là bạn đã biết mã giảm giá là gì, cách lấy mã giảm giá và cách sử dụng mã giảm giá trong quá trình mua sắm online.

Bạn đừng quên những lưu ý khi sử dụng mã giảm giá để quá trình mua sắm trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen