Home » Sản Phẩm Bảo Hiểm » Mua Bảo Hiểm Ô Tô Online Tại VBI Vietinbank Uy Tín, Tin Cậy

Mua Bảo Hiểm Ô Tô Online Tại VBI Vietinbank Uy Tín, Tin Cậy

vay tiền avay

Mua bảo hiểm ô tô online và nhận giấy chứng nhận điện tử đang là chủ đề được quan tâm nhất hiện nay, bởi vì kể từ 03/2021 chúng ta có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử và các công ty bảo hiểm được phép cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử. Một trong những công ty đi đầu trong việc cấp giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô điện tử là VBI Vietinbank, đây cũng là công ty bảo hiểm uy tín, đáng tin cậy mỗi khi chúng ta cần mua bảo hiểm.

Bài viết sau sẽ cùng bạn trả lời những câu hỏi như: Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự ô tô là gì, được chi trả quyền lợi như thế nào, có những loại bảo hiểm ô tô bắt buộc và tự nguyện nào, phí mua bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền, bảo hiểm ô tô mua trực tuyến có giá trị pháp lý không, mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu uy tín.

Cuối cùng là giới thiệu với bạn thông tin sản phẩm bảo hiểm ô tô bắt buộc tại VBI Vietinbank và hướng dẫn bạn mua bảo hiểm ô tô tại VBI online nhanh chóng, tin cậy.

Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc Là Gì?

Ở bài viết trước chúng ta đã biết bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là loại hình bảo hiểm bắt buộc được pháp luật quy định để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ dân sự, qua đó bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội.

Với bảo hiểm ô tô bắt buộc cũng vậy, cả 2 loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc ô tô và xe máy đều thuộc loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới.

Do đó, về đối tượng bảo vệ, mục đích bảo vệ, tính bắt buộc,… giữa 2 loại bảo hiểm này khá tương đồng nhau.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc, hay có tên gọi đầy đủ là Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe ô tô (Bảo hiểm TNDS ô tô), là loại hình bảo hiểm mà người chủ xe ô tô phải mua theo quy định của pháp luật để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ dân sự khi có rủi ro, sự cố khi tham gia giao thông.

Khi tham gia giao thông, nếu chủ xe ô tô có liên quan và là người có nghĩa vụ phải bồi thường cho người chịu thiệt hại, thì sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả.

Thông qua đó, nghĩa vụ dân sự của chủ xe được thực hiện, lợi ích công cộng được đảm bảo, đồng thời giảm bớt gánh nặng về tài chính cho cả chủ xe và người chịu thiệt hại.

Tương tự như bảo hiểm xe máy, Bảo hiểm ô tô nói chung cũng gồm 2 loại là Bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.

Các Loại Bảo Hiểm Xe Ô Tô Bắt Buộc

bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là gì
Hình ảnh Bảo Hiểm TNDS bắt buộc cho xe ô tô từ 2020 -2021

Bảo Hiểm Xe ô tô bắt buộc, đây chính là loại hình Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc dành cho chủ xe ô tô ở trên, chúng ta vẫn thường gọi tắt là Bảo hiểm TNDS ô tô, bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm ô tô bắt buộc, hay bảo hiểm bắt buộc ô tô,… loại hình này gồm có 2 sản phẩm bảo hiểm bắt buộc con là:

– Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Với Người Thứ Ba: người thứ ba chính là người chịu thiệt hại trong rủi ro tai nạn giao thông, có quyền lợi được nhận bồi thường từ người gây ra hậu quả.

Ví dụ như, anh A chạy xe ô tô gây ra tai nạn với anh B và phải bồi thường 100 triệu đồng. Lúc này anh B là người thứ ba, có quyền được nhận bồi thường. Anh A là người gây ra thiệt hại, có nghĩa vụ phải bồi thường cho Anh B. Nếu anh A đã mua bảo hiểm TNDS bắt buộc cho xe ô tô của mình thì anh sẽ được Công ty bảo hiểm chi trả 100 triệu đồng, sau đó anh dùng 100 triệu đồng này để bồi thường thiệt hại cho anh B. Hoặc Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường trực tiếp cho anh B, tùy theo sự thỏa thuận giữa các bên liên quan.

Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Với Hành Khách Trên Xe: dùng để bảo hiểm cho những thiệt hại về tính mạng, thân thể, sức khỏe của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách của chủ xe ô tô.

Các Loại Bảo Hiểm Xe Ô Tô Tự Nguyện

Bảo Hiểm Tự Nguyện: là loại hình bảo hiểm không có tính bắt buộc, chúng ta có thể mua hoặc không mua.

Loại hình bảo hiểm ô tô tự nguyện thường gồm có 4 sản phẩm chính là:

Bảo Hiểm Tai Nạn Lái Xe, Phụ Xe, Người Ngồi Trên Xe: tương tự như bảo hiểm tự nguyện xe máy, đây là loại hình bảo hiểm cho lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe ô tô (không phải là hành khách) khi xảy ra tai nạn.

Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Của Chủ Xe Đối Với Hàng Hóa Trên Xe: dùng để bảo hiểm cho những thiệt hại về hàng hóa trên xe theo hợp đồng vận chuyển hàng hóa của chủ xe ô tô với chủ hàng hóa đó.

Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Tự Nguyện: là sản phẩm bảo hiểm được áp dụng trong trường hợp phần trách nhiệm phải thực hiện vượt mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc ở trên (còn được gọi là thiệt hại Ngoài hợp đồng).

Ví dụ như anh A phải bồi thường 200 triệu đồng nhưng mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc tối đa là 150 triệu đồng (anh bị thiếu 50 triệu đồng). Lúc này nếu anh A mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện thì anh sẽ được chi trả thêm khoản 50 triệu đồng còn lại (có thể nhỏ hơn, bằng hoặc lớn hơn 50 triệu tùy quyền lợi anh đã mua) để bồi thường cho bên chịu thiệt hại.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện thường gồm có: thiệt hại thân thể của người thứ ba, của hành khách, thiệt hại về tài sản của người thứ 3,…

Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô: tương tự như bảo hiểm vật chất xe máy, bảo hiểm vật chất xe ô tô dùng để bảo vệ trước những thiệt hại do rủi ro bất ngờ xảy ra ngoài kiểm soát của chủ xe như va đập, lật đổ, đổ vỡ, rơi rớt, cháy nổ, hỏa hoạn, mất cắp, thiên tai,…

Ngoài ra, còn một số loại hình bảo hiểm khác.

Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe VBI Care Vietinbank Giảm Ngay 15%

Tại Sao Phải Mua Bảo Hiểm Ô Tô?

Với những ai là chủ ô tô đều nên mua bảo hiểm ô tô. Có 4 lý do chính để mỗi chúng ta khi sở hữu xe ô tô đều cần phải mua bảo hiểm ô tô là:

– Quyền Lợi Khi Mua Bảo Hiểm Xe ô Tô.

Khi là chủ xe ô tô, nếu không mau xảy ra tai nạn và là người chịu trách nhiệm thực hiện việc bồi thường thì bạn sẽ có quyền lợi được công ty bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm trong trong phạm vi bảo hiểm để thực hiện bồi thường thiệt hại cho người thứ 3.

– Bảo Vệ Tài Chính Cho Bản Thân Và Gia Đình.

Đây có thể xem là một kế hoạch để bảo vệ tài chính cho bản thân mình. Khi không may rủi ro xảy ra thì việc được công ty bảo hiểm chi trả sẽ giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng về tài chính, qua đó đảm bảo khả năng tài chính cho bản thân và gia đình.

Trong trường hợp chúng ta không có đủ tài chính để bồi thường thì rất có thể chúng ta phải đi vay mượn, bán tài sản,… để có tiền bồi thường cho người thứ 3.

Việc được công ty bảo hiểm chi trả không những giúp cho người chịu thiệt hại có cơ hội được bù đắp về tổn thất tài chính và sức khỏe, tinh thần mà còn giúp chúng ta an tâm về tài chính.

– Thực Hiện Trách Nhiệm Với Cộng Đồng.

Việc mua bảo hiểm TNDS ô tô giúp chúng ta đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ dân sự khi không may có biến cố. Từ đó bảo vệ được lợi ích của cộng đồng và an toàn xã hội sẽ được đảm bảo hơn. Đây là trách nhiệm của bất cứ người công dân nào là chủ xe cơ giới.

– Tránh Bị Phạt Khi Tham Gia Giao Thông.

Vì bảo hiểm ô tô bắt buộc là bảo hiểm phải mua theo quy định của pháp luật, nên nếu không mua bảo hiểm ô tô thì chúng ta rất có thể sẽ bị phạt theo quy định.

Mức phạt nếu không mua hoặc không mang theo bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho chủ xe ô tô là từ 400.000 – 600.000 đồng.

Vậy, chúng ta nên mua bảo hiểm ô tô loại nào?

Nên Mua Bảo Hiểm ô Tô Loại Nào?

Ở phần trên, bạn đã biết, chúng ta có 2 loại bảo hiểm ô tô là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.

Về bảo hiểm ô tô bắt buộc thì chắc chắn chúng ta phải mua rồi, vì đây không những là quy định chung của pháp luật mà còn là “tấm lá chắn” bảo vệ cho tài chính cũng như đảm bảo thực hiện nghĩa vụ dân sự của mỗi người.

Về bảo hiểm ô tô tự nguyện thì tùy từng hoàn cảnh và nhu cầu của bạn mà chúng ta nên mua loại nào.

Ví dụ như

+ Nếu bạn là chủ xe khách 16 chỗ và có hợp đồng vận chuyển khách hàng đi du lịch thì ngoài bảo hiểm ô tô bắt buộc bạn nên mua thêm bảo hiểm TNDS tự nguyện cho hành khách, lái xe, phụ xe.

+ Nếu bạn nhận hợp đồng vận chuyển hàng hóa thì bạn nên mua bảo hiểm TNDS dành cho hàng hóa.

+ Nếu bạn không vận chuyển hành khách, hàng hóa và chỉ dùng ô tô vào mục đích cá nhân, chở người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… thì bạn nên mua thêm bảo hiểm cho lái xe, người ngồi trên xe.

+ Ngoài ra, bạn hãy cân nhắc mua thêm một số sản phẩm bảo hiểm vật chất ô tô như bảo hiểm thân vỏ xe, bảo hiểm thủy kích,… để bảo vệ cho chiếc xe của mình.

Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Trụ Cột Gia Đình LIAN, Mua 1 Phút Bồi Thường 30 Giây

Có Nên Mua Bảo Hiểm ô Tô Online Không?

– Bảo hiểm TNDS chủ xe ô tô là sản phẩm bảo hiểm bắt buộc với chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông.

Có nhiều chủ xe ô tô thắc mắc rằng “có nên mua bảo hiểm ô tô online không?”, hay “Mua bảo hiểm ô tô online có giá trị không?”…

Theo nghị định 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 của chính phủ về bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe cơ giới, chúng ta được phép sử dụng bảo hiểm TNDS điện tử để xuất trình cho cơ quan chức năng kiểm tra khi có yêu cầu. Đồng thời, các công ty bảo hiểm được phép cấp chứng chỉ bảo hiểm điện tử kể từ ngày 01/03/2021.

Như vậy, mua bảo hiểm ô tô online và sử dụng chứng chỉ bảo hiểm điện tử hoàn toàn có giá trị bạn nhé, chỉ cần chúng ta không mua ở những địa chỉ mạo danh, lừa đảo và mua ở những công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng thì chúng ta có thể hoàn toàn an tâm.

Hơn nữa, việc mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự ô tô trực tuyến còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức do không phải đi lại nhiều.

Đồng thời, việc nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử khi mua online sẽ giúp chúng ta chủ động và tiện lợi hơn so với việc bảo quản, cất giữ giấy chứng nhận bảo hiểm truyền thống.

Bảo Hiểm Ô Tô Tại VBI – Vietinbank

mua bảo hiểm ô tô bắt buộc tại VBI Vietinbank
Hình ảnh Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô tại VBI Vietinbank

VBI là một công ty bảo hiểm phi nhân thọ nổi tiếng trên thị trường. Đây là công ty bảo hiểm trực thuộc ngân hàng công thương Vietinbank được thành lập từ năm 2008.

Với hệ thống gồm có 34 công ty thành viên, hơn 8000 đại lý trên khắp cả nước và hơn 1000 cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, VBI đã dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường bảo hiểm và nâng cao khả năng tư vấn, đáp ứng mọi nhu cầu bảo hiểm của khách hàng.

Năm 2017, VBI Vietinbank là công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ vào bảo hiểm bằng việc triển khai Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, Hóa đơn điện tử.

Hơn nữa, VBI còn là đơn vị đầu tiên triển khai thành công bảo lãnh viện phí và giám định bồi thường trực tuyến.

Ngoài ra, VBI còn hỗ trợ mua sản phẩm bảo hiểm trực tuyến thông qua ứng dụng MyVBI, từ đó giúp thay đổi cách nhìn về bảo hiểm và nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng.

Do đó, khi mua bảo hiểm ô tô tại VBI bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng về sự uy tín, kinh nghiệm, trải nghiệm cũng như sự bồi thường của sản phẩm khi không may xảy ra rủi ro.

Một số thông tin về sản phẩm bảo hiểm ô tô bắt buộc tại VBI Vietinbank như sau:

Đối tượng tham gia: Chủ xe ô tô tham gia giao thông trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam bắt buộc phải tham gia Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự theo quy định của Pháp luật.

Quyền lợi bảo hiểm:

Khi là chủ xe ô tô bạn sẽ được bảo hiểm VBI bồi hoàn số tiền phải bồi thường cho người chịu thiệt hại, gồm có:

+ Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe ô tô gây ra.

+ Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe ô tô gây ra.

Hạn mức bồi thường:

+ Thiệt hại về người : 150 triệu đồng/ 1 người/ 1 vụ tai nạn.

+ Thiệt hại về tài sản: 100 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn.

Phí bảo hiểm: (Theo thông tư số 22 /2016 /TT-BTC của Bộ Tài Chính)

Phí bảo hiểm/năm một số loại xe thông dụng tại VBI được cho trong bảng sau (chưa VAT)

Đơn vị tính: đồng.

STTLoại XePhí Bảo Hiểm/Năm
1Xe ô Tô Không Kinh Doanh Vận Tải
Loại xe dưới 6 chỗ ngồi437.000
Loại xe từ 6 đến 11 chỗ ngồi794.000
Loại xe từ 12 đến 24 chỗ ngồi1.270.000
Loại xe trên 24 chỗ ngồi1.825.000
Xe vừa chở người vừa chở hàng (Pickup, minivan)933.000
2Xe ô Tô Kinh Doanh Vận Tải
Dưới 6 chỗ ngồi theo đăng ký756.000
6 chỗ ngồi theo đăng ký929.000
7 chỗ ngồi theo đăng ký1.080.000
8 chỗ ngồi theo đăng ký1.253.000
9 chỗ ngồi theo đăng ký1.404.000
3Xe ô Tô Chở Hàng (Xe Tải)
Dưới 3 tấn853.000
Từ 3 đến 8 tấn1.660.000
Trên 8 đến 15 tấn2.746.000
 Trên 15 tấn3.200.000

Ngoài ra, đối với 1 số loại xe ô tô kinh doanh vận tải khác có chỗ ngồi từ 10 chỗ trở lên mời bạn xem Phí bảo hiểm Tại đây. 

Lưu ý: Các Trường Hợp Loại Trừ Bảo Hiểm

Công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường thiệt hại đối với các trường hợp sau:

– Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe ô tô, lái xe hoặc của người bị thiệt hại.

Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.

– Lái xe không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có giấy phép lái xe.

Các trường hợp lái xe bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn hoặc không thời hạn thì được xem như là không có giấy phép lái xe.

– Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

– Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

– Chiến tranh, khủng bố, động đất.

– Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: Vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Xem thêm: Bảo Hiểm Ung Thư FWD Phí Chỉ Từ 99k/năm, Chi Tiết Phí Bảo Hiểm

Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Ô Tô Online Tại VBI – Vietinbank

Để mua bảo hiểm ô tô online tại VBI, bạn hãy truy cập vào trang bán bảo hiểm của VBI – Vietinbank Tại đây.

 

Sau đó, bạn hãy chọn nút “Mua Bảo Hiểm” ở góc trên cùng bên phải.

mua bảo hiểm TNDS ô tô bắt buộc trực tuyến tại VBI Vietinbank
Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc Tại VBI Vietinbank

Sau đó bạn hãy cung cấp thông tin theo mẫu, nếu bạn mua cho chính mình, bạn hãy tải lên ảnh Đăng ký xe và chọn “Tiếp Tục”.

Gói BH ô tô bắt buộc tại VBI Vietinbank
Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc Tại VBI Vietinbank

Nếu bạn mua cho người thân, doanh nghiệp,… bạn chọn “Xe không chính chủ” sau đó tải lên ảnh Đăng ký xe và CMND/CCCD.

Sản phẩm BH ô tô bắt buộc tại VBI Vietinbank
Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc Tại VBI Vietinbank

Sau đó bạn hãy bấm “Tiếp tục” và làm theo hướng dẫn.

Sau khi bạn mua thành công bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe ô tô, bạn có thể nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS ô tô theo 2 cách là:
– Giấy chứng nhận điện tử: Ngay sau khi mua thành công, bạn hãy tải ngay Giấy chứng nhận điện tử trên Web hoặc tải App My VBI để để tra cứu giấy chứng nhận trên điện thoại.
– Giấy chứng nhận bản in: Nếu bạn muốn nhận Giấy chứng nhận bản in, VBI sẽ gửi Giấy chứng nhận đến bạn trong vòng 5 – 7 ngày làm việc. Bạn không cần phải trả bất cứ chi phí vận chuyển nào.

Nếu bạn có yêu cầu nào cần hỗ trợ, bạn hãy gọi điện đến Hotline của Bảo hiểm VBI – Vietinbank theo số 1900 1566 để được hỗ trợ trực tiếp.

  • Đừng bỏ lỡ

Vay Tín Chấp Shinhan Finance Lãi Suất Chỉ Từ 0.8% Hồ Sơ Đơn Giản

Các Ưu Đãi Thanh Toán Bằng Thẻ Tín Dụng Trên Lazada Mới Nhất

Kết Luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô cũng như trả lời những câu hỏi hay gặp về bảo hiểm ô tô bắt buộc.

Rõ ràng rằng bảo hiểm ô tô bắt buộc là cần thiết và hữu ích với mỗi chúng ta khi sử dụng xe ô tô, bên cạnh đó còn có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng trong việc đảm bảo thực hiện nghĩa vụ dân sự.

Hi vọng rằng, sau bài viết này, bạn đã hiểu hơn về bảo hiểm TNDS ô tô, các loại bảo hiểm ô tô bắt buộc, tự nguyện, sản phẩm bảo hiểm ô tô bắt buộc tại VBI Vietinbank và cuối cùng bạn đã mua online thành công bảo hiểm ô tô bắt buộc cho bản thân mình.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen