Home » Tài Chính Cá Nhân » [Tổng Hợp] Các Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada Cần Phải Biết!

[Tổng Hợp] Các Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada Cần Phải Biết!

vay tiền avay

Trước khi nói về những kinh nghiệm mua hàng trên Lazada, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc và những ưu điểm, hạn chế của Sàn thương mại điện tử này.

Bởi tuy là một sàn thương mại điện tử rất quen thuộc với mỗi chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết sự thành lập cũng như những ưu điểm, nhược điểm khi mua hàng trên sàn này.

Đánh Giá Lazada

Lazada Group là một công ty thương mại điện tử được thành lập bởi Rocket Internet vào năm 2012, có trụ sở tại Singapore.

Rocket Internet là một công ty Internet bắt đầu hoạt động từ năm 1999, có trụ sở tại Berlin – Đức, công ty này nổi tiếng trong việc nhân bản các mô hình thương mại điện tử đã có trên thế giới sau đó áp dụng tại các thị trường khác hoặc bán lại cho chủ của mô hình mà mình sao chép trước đó.

Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2012, có trụ sở chính tại 67 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1.

Năm 2015, Lazada đã “bán mình” cho Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma.

Hiện tại, Lazada là một cổng thương mại điện tử lớn ở Đông Nam Á, hoạt động ở các nước như Việt Nam, Thái Lan, Indonexia, Singapore, v.v…

Việc mua hàng trên Lazada có 4 ưu điểm là:

Đa dạng về ngành hàng và nhà cung cấp. Số lượng ngành hàng và nhà cung cấp trên Lazada khá đa dạng, chúng ta có thể mua hàng thuộc mọi ngành hàng từ các nhà cung cấp trong nước hoặc nước ngoài.

Đóng gói sản phẩm chắc chắn. Hầu hết các sản phẩm, đặc biệt là mặt hàng điện tử đều được đóng gói chắc chắn, cẩn thận.

Thời gian được yêu cầu trả hàng, hoàn tiền là tối đa 14 ngày

Thường xuyên cập nhật các chương trình giảm giá, khuyến mại. Bằng cách truy cập vào trang chủ của Lazada, bạn có thể thấy ngay một chuyên mục Mã Giảm Giá, Voucher được Lazada thiết lập và thường xuyên cập nhật cho người dùng.

Các Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada

Bạn hãy chú ý một số kinh nghiệm mua hàng trên Lazada sau nhé:

  • Hãy Xem LazMall Là Ưu Tiên Số 1 Để Mua Hàng.
  • Tìm Hiểu Kỹ Shop Bán Hàng Và Đọc Đánh Giá Trước Đó Của Người Dùng.
  • Kiểm Tra Kĩ Thông Tin Sản Phẩm.
  • Theo Dõi Các Chương Trình Khuyến Mại, Mã Giảm Giá.
  • Ghi Hình Quá Trình Nhận Hàng, Mở Hàng

Cụ thể như sau:

Hãy Xem LazMall Là Ưu Tiên Số 1 Để Mua Hàng

lazmall trên lazada
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada

Trên Lazada có 2 loại cửa hàng là Shop LazMall và các cửa hàng thông thường.

Khi mua hàng trên Lazada, bạn hãy ưu tiên mua trên LazMall, đặc biệt là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng thì hãy chọn LazMall cho chắc chắn.

LazMall là các cửa hàng bán hàng chính hãng 100%, đã được Lazada kiểm duyệt.

Các cửa hàng này có thể là các cửa hàng của thương hiệu gốc đăng ký bán trên LazMall, hoặc các đại lý được ủy quyền từ nhà phân phối chính hãng hoặc do chính Lazada nhập hàng về để bán.

Do đó, khi mua hàng ở LazMall thì chúng ta có thể yên tâm nhận được hàng chính hãng 100%.

Bên cạnh đó, khi mua hàng ở LazMall thì chúng ta còn có cơ hội nhận được ưu đãi hơn so với các cửa hàng thông thường, được trả đổi hàng trong vòng 15 ngày, hoặc được miến phí vận chuyển với những đơn hàng có 2 mặt hàng LazMall trở lên tại Hà Nội và Tp.HCM.

Dấu hiệu nhận biết cửa hàng LazMall là phía trên thông tin sản phẩm sẽ có logo chữ  LazMall  màu trắng trên nền đỏ, hoặc phần thông tin cửa hàng sẽ có logo  LazMall  cùng nhãn cửa hàng “Flagship Store” hoặc “Phân Phối Chính Hãng”.

Flagship lazada
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada

Tìm Hiểu Kỹ Shop Bán Hàng Và Đọc Đánh Giá Trước Đó Của Người Dùng

Bạn hãy click vào sản phẩm mình định mua, trong mục thông tin sản phẩm, chúng ta sẽ thấy sản phẩm “Được bán bởi LazMall” hoặc “Được bán bởi + một cái tên xa lạ”.

Khi chọn mặt hàng “Được Bán Bởi LazMall”, kèm theo đó là sản phẩm “Được Xử Lý Đơn Hàng Bởi Lazada” thì chúng ta có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chính sách đổi trả hàng.

xử lý đơn hàng bởi lazada
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada

Ngược lại, khi bạn có ý định mua hàng từ đơn vị không thuộc LazMall hoặc sản phẩm của bạn “Được bán bởi + một cái tên xa lạ” mà bạn chưa mua bao giờ thì chúng ta cần kiểm tra thông tin của cửa hàng đó cùng những đánh giá của người dùng trước đó.

Ngay tại đây, bạn có thể thấy tỷ lệ cửa hàng được đánh giá tích cực là bao nhiêu phần trăm, tỷ lệ giao hàng đúng hẹn là bao nhiêu phần trăm, tỷ lệ phản hồi chat. Nếu các tỷ lệ này cao từ 95 – 100% thì chúng ta có thể tạm yên tâm.

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada

Click vào tên cửa hàng, chọn “Hồ Sơ”, bạn sẽ thấy tuổi của cửa hàng, số lượng khách hàng đang theo dõi cửa hàng, quy mô cửa hàng là lớn hay nhỏ, bán bao nhiêu sản phẩm,…

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada

Chúng ta trở lại trang thông tin sản phẩm, kéo chuột xuống gần dưới cùng, bạn sẽ thấy phần đánh giá, phản hồi của những người mua trước đó.

Bạn hãy chịu khó tham khảo những ý kiến này cũng như xem số lượng sao mà cửa hàng nhận được.

Nếu cửa hàng nhận được càng nhiều lượt đánh giá và đa số lượt đánh giá là từ 4 sao trở lên, đồng thời những người mua cũ phản hồi tốt về sản phẩm thì chúng ta có thể an tâm khi mua hàng.

Ngược lại, với những cửa hàng có số lượt đánh giá ít hoặc đa số là toàn nhận từ 3 sao trở xuống thì chúng ta có thể “chia tay sớm để bớt đau khổ”.

Ngoài ra bạn cũng có thể search cửa hàng này trên google hoặc hỏi han trên các diễn đàn, mạng xã hội để có thêm thông tin.

Xem thêm: Top 6 Kinh Nghiệm “Vàng” Khi Mua Hàng Trên Shopee Cần Nhớ!

Kiểm Tra Kĩ Thông Tin Sản Phẩm

Tại mục thông tin sản phẩm, bạn hãy đọc kĩ phần thông tin được đưa ra trong phần mô tả để biết các nội dung như: nguồn gốc xuất xứ, tính năng sản phẩm, màu sắc, hình thức, thông số kỹ thuật, các chính sách bảo hành đổi trả,…

Chúng ta sẽ sử dụng những thông tin này để đối chiếu với sản phẩm thực tế khi nhận hàng, từ đó sẽ dễ dàng nhận ra sản phẩm có phải là giả hay không, chất lượng thế nào.

Theo Dõi Các Chương Trình Khuyến Mại, Mã Giảm Giá

khuyến mại trên lazada
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada

Tương tự như các Sàn TMĐT khác, Lazada cũng thường xuyên có chương trình khuyến mại, giảm giá dành cho người mua.

Bằng cách theo dõi các chương trình giảm giá, khuyến mại chúng ta sẽ tiết kiệm được một số tiền nhất định khi mua sắm.

Bạn có thể săn mã giảm giá và các chương trình khuyến mại này bằng cách truy cập vào trang chủ của Lazada hoặc Lấy ngay tại đây (được cập nhật hàng ngày):

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada

Ghi Hình Quá Trình Nhận Hàng, Mở Hàng

Vì Lazada không hỗ trợ đồng kiểm khi nhận hàng và chúng ta chỉ có thể mở hộp khi đã thanh toán nên khi mở hàng bạn hãy quay video, chụp hình lại quá trình mình mở hộp.

Nếu không may chúng ta nhận phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì bạn sẽ có bằng chứng xác thực để chứng minh và việc yêu cầu trả hàng hoàn tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đừng bỏ lỡCác Ưu Đãi Thanh Toán Bằng Thẻ Tín Dụng Trên Lazada Mới Nhất (Upd)

Kết Luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những kinh nghiệm mua hàng trên Lazada. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã biết được những ưu – nhược điểm của Lazada và những kinh nghiệm mua hàng trên Lazada để có thể mua được những mặt hàng chính hãng. Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen