Home » Tài Chính Cá Nhân » Top 5 Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo Không Phải Ai Cũng Biết!

Top 5 Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo Không Phải Ai Cũng Biết!

vay tiền avay

Sendo là một Sàn thương mại điện tử mang thương hiệu Việt thuộc sở hữu của Tập Đoàn FPT. Những kinh nghiệm mua hàng trên Sendo sẽ được chia sẻ ngay sau đây để giúp bạn có thể an tâm và mua được hàng chính hãng.

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ nắm được các ưu điểm và nhược điểm khi mua hàng trên Sendo, cùng với 5 kinh nghiệm mua hàng trên Sendo để đảm bảo mua được hàng chính hãng dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí mua sắm.

Đánh Giá Sendo

Sendo là một sàn thương mại điện tử dành cho người Việt được thành lập vào tháng 9/2012 bởi công ty FPT Online và dưới sự bảo trợ của công ty mẹ là Tập đoàn FPT.

Ngày 13/05/2014 Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ được thành lập, trực thuộc tập đoàn FPT và là công ty chủ quản của ứng dụng mua sắm Sendo.

Sàn thương mại điện tử Sendo có một số ưu điểm là:

Hàng hóa và nhà cung cấp đa dạng. Hàng hóa và số lượng các nhà cung cấp trên Sendo rất đa dạng, hiện tại sàn TMĐT này cung cấp 29 ngành hàng thiết yếu và hơn 10 triệu sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trên toàn quốc.

Điều này đã tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận với nguồn hàng phong phú và gia tăng sự lựa chọn khi mua hàng.

– Sendo áp dụng chính sách đổi trả sản phẩm hoàn toàn miễn phí trong vòng 48h nếu sản phẩm không đúng như mô tả của nhà cung cấp.

Với những shop cung cấp hàng kém chất lượng bị người dùng khiếu nại thì Sendo sẽ trừ điểm uy tín trên sàn.

Chính sách này của Sendo đã giúp người dùng gia tăng khả năng tiếp cận với nguồn hàng có chất lượng, loại bỏ những mặt hàng kém chất lượng cũng như thanh lọc các shop bán hàng giả mạo, không hiệu quả và ít giá trị.

– Sendo có cách đánh giá và hiển thị thương hiệu uy tín rõ ràng để cung cấp cho người dùng.

Sendo cấp điểm uy tín cho shop hoạt động chất lượng và trừ điểm uy tín cho shop kém chất lượng, kèm theo đó là hiển thị Shop SenMall, Shop+, Shop uy tín trên trang thông tin sản phẩm.

Nhờ cách này mà  người dùng dễ dàng nhận ra đâu là Shop tốt, đâu là Shop chưa tốt để qua đó có lựa chọn mua hàng thích hợp và đúng đắn.

– Sendo có quy định về kiểm duyệt sản phẩm và shop rõ ràng. Với những nhà cung cấp khi muốn đăng ký bán hàng trên Sendo thì phải qua các cửa kiểm duyệt sản phẩm, kiểm duyệt đăng khuyến mại,…

Việc kiểm duyệt sản phẩm tại Sendo không bị giới hạn thương hiệu. Bên cạnh đó, Sendo cũng có chế tài xử phạt rõ ràng với những Shop vi phạm.

Miễn phí vận chuyển. Nhằm mục đích giúp người tiêu dùng mua sắm thuận tiện hơn, Sendo đã miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với những đơn hàng có giá trị từ 150 ngàn đồng, hỗ trợ tối đa 50 ngàn đồng/đơn hàng.

Xem thêm: Top 6 Kinh Nghiệm “Vàng” Khi Mua Hàng Trên Shopee Cần Nhớ!

5 Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo

(1) Ưu Tiên Mua Hàng Tại Senmall Và Lựa Chọn Shop Uy Tín

Sendo có 3 cấp độ cửa hàng là SenMall, Shop+ và Shop thông thường.

+ SenMall là cửa hàng chất lượng cao của Sendo, SenMall luôn bán những sẩn phẩm chính hãng 100%, có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Để trở thành cửa hàng SenMall, người bán phải có giấy phép kinh doanh, chứng nhận sở hữu hoặc giấy ủy quyền.

Bên cạnh đó, sản phẩm được đăng bán trên SenMall luôn được kiểm duyệt chặt chẽ. Do đó, khi mua hàng tại SenMall chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

+ Các cửa hàng Shop+: là các cửa hàng có uy tín, luôn tuân thủ các quy định về chất lượng sản phẩm.

+ Các shop thông thường là các shop mới mở, hoặc các shop chưa đạt đủ số lượng người mua, đánh giá, hoặc là các shop vi phạm quy định nên bị Sendo trừ điểm uy tín.

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo

Khi mua hàng trên Sendo, bạn nên ưu tiên mua hàng ở SenMall hoặc các cửa hàng Shop+. Bởi tại Sendo có rất nhiều người bán với những chất lượng sản phẩm khác nhau và dịch vụ chăm sóc khách hàng khác nhau.

Việc mua hàng ở SenMall hoặc Shop+ không những giúp chúng ta có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm mà còn có thể tránh được các “chiêu giảm giá ảo” của một số cửa hàng thông thường.

Dấu hiệu nhận biết cửa hàng SenMall là có chữ  M  màu trắng trên nền đỏ, với Shop+ thì bạn sẽ thấy nhãn  Shop+  bên cạnh tên sản phẩm.

Ngoài ra, để giúp chúng ta đánh giá mức độ uy tín của Shop thì Sendo còn cung cấp nhãn “Huy chương” bên cạnh tên nhà cung cấp.

Theo đó, Shop uy tín nhất và có sản phẩm tốt nhất là Shop có cả 3 nhãn SenMall, Shop+ và “Huy chương”.

Shop Uy tín trên Sendo
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo

(2) Tham Khảo Đánh Giá Shop Từ Những Người Mua Trước.

Vì trên Sendo có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau với chất lượng sản phẩm khác nhau nên nếu bạn định mua hàng ở cửa hàng không phải SenMall, Shop+ hay Shop uy tín thì chúng ta cần tham khảo sự đánh giá của người mua hàng trước cũng như kiểm tra thông tin của Shop.

Tại trang thông tin sản phẩm bạn muốn mua, mục thông tin của nhà cung cấp bạn sẽ thấy các thông tin như:

+ Shop có phải là Shop+, SenMall hay Shop uy tín không

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo

+ Số lượt đánh giá của người dùng, shop được đánh giá mấy sao

+ Tuổi của Shop, số lượng sản phẩm.

+ Tỷ lệ phản hồi chat của Shop.

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo

Nếu shop có nhãn SenMall hoặc Shop+ hoặc có thêm nhãn “Huy chương” bên cạnh, đồng thời số lượng sao người dùng đánh giá từ 4 trở lên, số lượt đánh giá nhiều và tỷ lệ phản hồi cao thì chúng ta có thể yên tâm về uy tín cửa hàng và chất lượng sản phẩm.

Ngay bên dưới phần thông tin của nhà cung cấp, bạn hãy click vào “Đánh Giá”, tại đây bạn sẽ thấy các phản hồi của những người mua trước đó.

Dựa trên những phản hồi này chúng ta có thể tham khảo và biết được sơ bộ về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của cửa hàng.

(3) Tìm Hiểu Thông Tin Sản Phẩm, Bảo Hành, Đổi Trả

Bạn hãy xem kỹ các thông tin mô tả sản phẩm, chính sách bảo hành đổi trả của shop, đặc biệt là với các sản phẩm điện tử mắc tiền.

Nếu thông tin bị thiếu bạn có thể hỏi trực tiếp Shop qua tính năng cửa sổ chat hoặc gọi điện thoại cho shop.

Nếu shop có bảo hành thì sẽ bảo hành như thế nào, phiếu bảo hành có được gửi kèm theo sản phẩm không, quy trình bảo hành ra sao, v.v…

Qua việc nói chuyện với shop chúng ta cũng có thể đánh giá được thái độ của nhân viên khi chăm sóc khách hàng, từ đó có quyết định nên mua hay không.

Khi nhận hàng chúng ta sẽ đối chiếu những thông tin này với sản phẩm thật, nếu có sai sót chúng ta có thể đổi trả hàng hoặc khiếu nại dễ dàng.

(4) Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán COD.

Sendo hỗ trợ chúng ta 2 hình thức thanh toán là thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán khi nhận hàng (tức COD).

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng hoặc bạn là người mới thì bạn hãy chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng.

Khi nhận hàng nếu bạn phát hiện sản phẩm là giả, kém chất lượng thì chúng ta có thể không nhận hàng, vì chưa thanh toán nên bạn sẽ tránh được các tình huống rắc rối phát sinh sau đó.

Bạn hãy lưu ý là quay phim, chụp hình lại quá trình mình nhận và mở hàng.

(5) Theo Dõi Chương Trình Khuyến Mại, Giảm Giá Trên Sendo

Chương trình Flash sale Trên Sendo
Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Sendo

Tương tự như việc mua sắm trên các Sàn TMĐT khác, việc “săn” các chương trình khuyến mại và giảm giá sẽ trở thành “nghề” của bạn nếu bạn gắn bó với “nghiệp mua hàng online”.

Nếu bạn là người “chăm chỉ” mua hàng trên Sendo thì hãy trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản trong việc theo dõi các chương trình khuyến mại của Sendo, việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một số tiền nhất định.

Bạn có thể “săn” được các chương trình khuyến mại, mã giảm giá của Sendo theo một số cách như:

+ Truy cập vào trang chủ của Sendo, tại đây bạn sẽ thấy các chương trình giảm giá, khuyến mại hiện đang được áp dụng.

+ Truy câp vào các Website hay Blog review sản phẩm và cung cấp mã giảm giá.

+ Search tìm kiếm trên google với cú pháp “Mã giảm giá + Sản phẩm + Sendo”

Xem thêm: [Tổng Hợp] Các Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Lazada Cần Phải Biết!

Kết Luận

Trên đây là một góc nhỏ review về việc mua hàng trên Sendo cùng những kinh nghiệm mua hàng trên Sendo được Lodongxu tổng hợp lại.

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã nắm được ưu – nhược điểm của Sendo và những kinh nghiệm mua hàng trên Sendo để có thể mua được hàng chính hãng dễ dàng, tiết kiệm.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen