Home » Tài Chính Cá Nhân » Mua Bảo Hiểm Prudential Bao Nhiêu Tiền? Nên Đóng Phí Trong Bao Lâu?

Mua Bảo Hiểm Prudential Bao Nhiêu Tiền? Nên Đóng Phí Trong Bao Lâu?

vay tiền avay

Mua bảo hiểm Prudential bao nhiêu tiền? Hay “Bảo hiểm nhân thọ Prudential giá bao nhiêu?” là câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều rất quan tâm trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential.

Bài viết sau sẽ chia sẻ sơ lược với bạn các cơ sở để tính phí bảo hiểm nhân thọ, cùng bạn giải đáp câu hỏi: “Mua Bảo hiểm Prudential bao nhiêu tiền?” và cuối cùng là chia sẻ những kinh nghiệm, lời khuyên khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm Prudential.

Cơ Sở Tính Phí Bảo Hiểm Nhân Thọ

Trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ nói chung và đối với bảo hiểm Prudential nói riêng, mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: Xác suất gặp rủi ro, Tỷ lệ tử vong, Tỷ lệ tai nạn, Thu nhập từ đầu tư và Chi phí của công ty bảo hiểm.

Do các công ty có cách cách thu thập thông tin, xử lý và tính toán số liệu từ các yếu tố trên là khác nhau nên các công ty bảo hiểm sẽ có các mức phí khác nhau.

Nhưng nhìn chung, mức phí của các công ty bảo hiểm sẽ chênh lệch nhau không đáng kể (Đối với những sản phẩm có cùng mục tiêu).

Bên cạnh đó, những sản phẩm bảo hiểm có đặc điểm và quyền lợi khác nhau cũng sẽ có những mức phí bảo hiểm khác nhau.

Ngoài ra, Với cùng một sản phẩm của cùng một công ty thì mức bảo hiểm cũng có thể khác nhau. Lý do là bởi vì, mức phí bảo hiểm còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Độ Tuổi

Khi chúng ta ở độ tuổi càng trẻ thì tỷ lệ gặp rủi ro sẽ càng thấp, do đó mức phí bảo hiểm sẽ thấp. Ngược lại, độ tuổi của chúng ta càng cao thì mức độ gặp rủi ro càng cao, do đó mức phí bảo hiểm sẽ cao hơn.

Vì vậy mà thông thường chúng ta vẫn hay được khuyên là nên tham gia bảo hiểm khi còn trẻ để mức phí bảo hiểm thấp hơn và quyền lợi cao hơn.

Hơn nữa, khi tham gia sớm thời khoảng thời gian để chúng ta tích lũy tài sản sẽ dài hơn so với khi tham gia muộn.

– Giới Tính: Thông thường, mức phí bảo hiểm dành cho nam giới sẽ cao hơn nữ giới do có sự chênh lệch về tuổi thọ, mức độ rủi ro.

– Nghề Nghiệp: Những nhóm ngành nghề có tỷ lệ rủi ro cao thì sẽ có mức phí bảo hiểm cao hơn những nhóm ngành nghề có mức tỷ lệ rủi ro thấp.

Do đó, cùng một sản phẩm bảo hiểm, người có sức khỏe không tốt, hoặc làm việc trong môi trường có nhiều rủi ro, hoặc có độ tuổi cao hơn thì sẽ có mức phí bảo hiểm cao hơn so với người có sức khỏe tốt, công việc ít rủi ro và tuổi trẻ hơn.

Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Prudential Có Tốt Không? Có Nên Mua Không?

Mua Bảo Hiểm Prudential Bao Nhiêu Tiền?

Như phần trên bạn đã biết, mức phí bảo hiểm nhân thọ nói chung và tại Prudential nói riêng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hơn nữa, những sản phẩm bảo hiểm có đặc điểm và quyền lợi khác nhau sẽ có mức phí bảo hiểm khác nhau.

Do đó, chúng ta chưa thể có trả lời duy nhất cho câu hỏi: “Mua Bảo hiểm Prudential bao nhiêu tiền?” hay “Bảo hiểm nhân thọ Prudential giá bao nhiêu?”

Chúng ta chỉ có thể biết được chính xác “Bảo hiểm Prudential bao nhiêu tiền” khi bạn chia sẻ nhu cầu của mình với Chuyên viên tư vấn, xem xét các gói bảo hiểm khác nhau và chọn ra một gói bảo hiểm cụ thể cho mình.

Hầu hết các công ty bảo hiểm đều có quy định mức phí bảo hiểm tối thiểu cho từng sản phẩm. Tại Prudential, với nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau mà cũng có những mức phí tối thiểu khác nhau.

Ví dụ như, với sản phẩm PRU- Bảo Vệ 24/7 có mức phí tối thiểu là 144.000 đồng/năm, sản phẩm PRU – Nhiệt Đới có mức phí tối thiểu chỉ từ 80.000 đồng/năm.

Bảo hiểm Prudential vẫn được đánh giá là có các sản phẩm đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của người tham gia với mức phí bảo hiểm cạnh tranh và phù hợp với từng nhu cầu nhất định.

Khi đăng ký tư vấn từ Prudential, bạn sẽ được Chuyên viên bảo hiểm giới thiệu các gói bảo hiểm vừa đáp ứng được nhu cầu của bạn, vừa phù hợp với ngân sách của bạn để bạn chọn lựa và đưa ra quyết định cho mình.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Gói Bảo Hiểm Prudential Thiết Thực, Hấp Dẫn

Tại Sao Phải Biết Mua Bảo Hiểm Prudential Bao Nhiêu Tiền ?

Tại sao chúng ta phải biết “Mua bảo hiểm Prudential bao nhiêu tiền” hay “Bảo hiểm Prudential giá bao nhiêu?”

Chúng ta hỏi câu hỏi này để cân nhắc khả năng tài chính của bản thân, từ đó có kế hoạch tài chính cụ thể để có thể tham gia.

Nếu tài chính của bạn chưa ổn định, và bạn phân vân chưa biết nên chọn loại nào cho phù hợp, bạn hãy hỏi ý kiến của chuyên gia bảo hiểm để có lựa chọn chính xác nhất.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi tham gia:

– Nếu khả năng tài chính của bạn chưa ổn định thì bạn hãy tham gia các sản phẩm linh hoạt đóng phí hoặc yêu cầu Chuyên viên bảo hiểm tư vấn về việc linh hoạt đóng phí.

Linh hoạt đóng phí chính là việc chúng ta tăng hoặc giảm phí đóng bảo hiểm hàng năm để đảm bảo tài chính cho mình mà vẫn có thể tham gia bảo hiểm.

– Nếu khả năng tài chính của bạn đã ổn định, bạn hãy chú trọng đến mệnh giá bảo hiểm, tức là Số tiền bảo hiểm mà bạn nhận được. Thông thường, nếu mệnh giá bảo hiểm càng cao thì phí bảo hiểm càng cao. Chúng ta được quyền chọn lựa mệnh giá bảo hiểm tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân.

– Nếu khả năng tài chính của bạn dư dả, bạn có thể chọn những sản phẩm bảo vệ cho người trụ cột gia đình để đảm bảo tài chính cho cả gia đình.

– Nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm, tích lũy Quỹ tài chính để về hưu hoặc chuẩn bị kế hoạch cho con đi học trong tương lai, bạn hãy chọn các sản phẩm hưu trí hoặc giáo dục.

– Nếu bạn quan tâm đến đầu tư để gia tăng tài sản, bạn có thể tham gia các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư với các Quỹ PRUlink được quản lý bởi Prudential.

– Bên cạnh đó, chúng ta nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, vì khi tham gia sớm thì mức phí bảo hiểm sẽ càng thấp. Điều đặc biệt ý nghĩa với những ai có khả năng tài chính chưa thật sự tốt, vì chúng ta có thể được bảo vệ sớm với một mức phí thấp hơn nhiều so với khi tuổi đã cao.

V.v…

Lưu ý: Bạn hãy chia sẻ những nhu cầu, mong muốn của mình với chuyên viên Prudential nhé, từ những nhu cầu và điều kiện hiện tại của bạn, chúng ta mới chọn được sản phẩm tối ưu nhất và phù hợp với ngân sách nhất.

Xem thêm: Nên Tham Gia Gói Bảo Hiểm Nào Của Prudential ?

Nên Đóng Phí Bảo Hiểm Trong Bao Nhiêu Năm?

Giả sử như chúng ta đã biết được mức phí bảo hiểm mình cần đóng thì chúng ta cần đóng phí bảo hiểm trong bao lâu, nên chọn hình thức đóng phí nào?

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về “Thời Hạn Đóng Phí”

Thời hạn đóng phí bảo hiểm là khoảng thời gian mà trong đó người tham gia bảo hiểm có nghĩa vụ phải nộp phí bảo hiểm để đảm bảo duy trì Quyền lợi bảo hiểm cũng như hiệu lực của Hợp đồng bảo hiểm.

Nhằm gia tăng sự lựa chọn cho Bên mua bảo hiểm mà các doanh nghiệp bảo hiểm nói chúng và Prudential nói riêng đều có các sản phẩm với những thời hạn đóng phí khác nhau, ví dụ như Sản phẩm bảo hiểm trong 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm,…

Bên cạnh đó, người tham gia có thể lựa chọn hình thức đóng phí một lần tại thời điểm ký kết hợp đồng, hoặc thời hạn đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng bảo hiểm, hoặc thời hạn đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm.

Do đó, chúng ta sẽ tùy thuộc vào nhu cầu bảo vệ và khả năng tài chính của bản thân mà quyết định chọn lựa Đóng phí trong bao lâu.

Nếu bạn có khả năng tài chính tốt, bạn có thể chọn đóng phí bảo hiểm trong ngắn hạn, như đóng một lần tại thời điểm ký hợp đồng hoặc thời gian đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng (tức, dù bạn không còn đóng phí nhưng bạn vẫn được bảo vệ). Theo cách này, số tiền chúng ta phải đóng 1 lần sẽ cao hơn nhưng tổng số phí phải đóng thường sẽ thấp hơn, và bạn sẽ hoàn tất nghĩa vụ đóng phí sớm hơn.

Nếu bạn có khả năng tài chính chưa tốt, bạn có thể chọn hình thức đóng phí bảo hiểm bằng với thời hạn bảo hiểm. Theo cách này, tổng số phí phải đóng thường sẽ cao hơn so với hình thức trên, nhưng bạn sẽ được giảm áp lực tài chính vì tổng số tiền cần đóng sẽ được chia đều ra cho từng kỳ.

Bạn hãy tham gia ngay khi còn trẻ để có một Quỹ tài chính chuẩn bị cho tương lai, cũng như bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro trong cuộc sống. Tham gia bảo hiểm khi còn trẻ, mức phí bảo hiểm sẽ thấp hơn nhiều so với khi tuổi đã cao.

Xem thêm: Tổng Hợp 27 Lý Do Tại Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ – P1

Lời Kết

Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác duy nhất cho câu hỏi: “Mua bảo hiểm Prudential bao nhiêu tiền?”. chúng ta chỉ có thể biết được khi nói lên nhu cầu của mình với chuyên gia tư vấn và chọn lựa gói bảo hiểm cụ thể cho mình.

Hi vọng rằng sau bài viết này, bạn đã biết được một số yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ nói chung và Prudential nói riêng, và bạn đã trả lời được câu hỏi: “Mua bảo hiểm Prudential giá bao nhiêu ?, “Nên đóng phí bảo hiểm trong bao nhiêu năm?”

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen