Home » Sản Phẩm Bảo Hiểm » Mua Bảo Hiểm Xe Máy (Bắt Buộc) Online Dễ Dàng Tại VBI Vietinbank

Mua Bảo Hiểm Xe Máy (Bắt Buộc) Online Dễ Dàng Tại VBI Vietinbank

vay tiền avay

Có bao giờ bạn có những thắc mắc đại loại như “Bảo hiểm xe máy là gì”, “Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì”, “Bảo hiểm xe máy loại nào bắt buộc, loại nào thì tự nguyện”, “Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt không”, “Mua bảo hiểm TNDS xe máy trực tuyến có an toàn không?”, hay “Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu thì uy tín?” “Bảo hiểm xe máy vietinbank có uy tín không?” v.v …

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau trả lời những câu hỏi trên, bên cạnh đó bạn hiểu đúng hơn, rõ hơn về Bảo hiểm trách nhiệm dân sự dành cho xe máy, ý nghĩa của loại bảo hiểm này, một số thông tin về Bảo hiểm VBI và gói bảo hiểm xe máy bắt buộc tại VBI – Vietinbank.

Cuối cùng, bạn sẽ biết cách đăng ký mua bảo hiểm xe máy online tại VBI nhanh chóng, đơn giản nhất vơi mức phí bảo hiểm cạnh tranh nhất.

Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Là Gì?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc, có tên đầy đủ là Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe gắn máy (hay Bảo hiểm TNDS xe máy), là loại hình bảo hiểm bắt buộc dành cho chủ xe máy, chủ xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.

Bạn có thể thấy, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là loại hình bảo hiểm bắt buộc. Bất cứ ai sở hữu xe máy, xe mô tô khi tham gia giao thông phải có loại hình bảo hiểm này.

Trách nhiệm dân sự (TNDS)” được hiểu đơn giản là trách nhiệm phải chịu khi không thực hiện hoặc thực hiện không đủ nghĩa vụ dân sự.

Nghĩa vụ dân sự” là việc mà Bên có nghĩa vụ phải thực hiện (hoặc không thực hiện) để đảm bảo lợi ích cho Bên có quyền lợi, ví dụ như: phải trả tiền, tài sản, hay giấy tờ có giá, phải chuyển giao quyền, chuyển giao vật,… hoặc không thực hiện một việc nào đó đối với Bên có quyền.

Bên có quyền, (hay còn gọi là “Người thứ 3” trên Giấy chứng nhận bảo hiểm), là người chịu thiệt hại trong tai nạn và có quyền được nhận bồi thường từ Bên gây ra tại nạn (Bên có trách nhiệm dân sự).

Đối tượng bảo hiểm của bảo hiểm xe máy là trách nhiệm dân sự của bên mua bảo hiểm xe máy, tức việc đảm bảo thực hiện nghĩa vụ dân sự khi có rủi ro xảy đến.

Mục đích chính của bảo hiểm TNDS xe máy là đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ dân sự của bên mua bảo hiểm, qua đó bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội.

Từ Đó, Bạn Có Thể Hiểu Theo Cách Đơn Giản Là:

Khi chúng ta tham gia giao thông bằng xe máy, không may có rủi ro tai nạn xảy ra và chúng ta là người phải chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại (về vật chất, sức khỏe, tinh thần) cho bên bị thiệt hại, thì lúc này, Công ty bảo hiểm sẽ đứng ra hỗ trợ chúng ta việc đền bù thiệt hại đó để đảm bảo chúng ta thực hiện đúng nghĩa vụ đền bù cho bên chịu thiệt hại. Từ đó, giảm bớt gánh nặng tài chính cho cả 2 bên.

Ví dụ như:

Anh Nguyễn Văn A tham gia giao thông bằng xe máy, trên đường đi do có việc gấp và phải suy nghĩ nhiều nên anh vô ý vượt đèn đỏ và gây ra va chạm với Anh Nguyễn Văn B.

Kết quả, anh A phải đền bù thiệt hại là 20 triệu đồng cho anh B.

Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho anh A 20 triệu đồng, sau đó anh A sẽ lấy 20 triệu đồng này để bồi thường cho anh B, hoặc công ty bảo hiểm sẽ thay mặt anh A để đền bù trực tiếp 20 triệu đồng cho anh B, tùy theo thỏa thuận giữa các bên.

Bên cạnh đó, chúng ta thường thấy có 2 loại hình bảo hiểm khác đi kèm với Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là “Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe” và “Bảo hiểm vật chất xe”.

Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe là sản phẩm bảo hiểm để bảo vệ cho chủ xe máy/người lái xe, người ngồi sau xe (nếu có) khi không may xảy ra tai nạn giao thông.

Bảo hiểm vật chất xe là sản phẩm bảo hiểm mà chủ xe máy sẽ được chi trả quyền lợi khi không may xảy ra sự cố va chạm, rơi rớt, lật đổ, bão lụt,… làm hư hỏng xe hoặc bị mất cắp.

Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe và Bảo hiểm vật chất xe là loại hình bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc.

Khi mua bảo hiểm xe máy, chúng ta thường được khuyên rằng nên mua kèm theo bảo hiểm lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe và bảo hiểm vật chất xe.

Việc này có có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì khi không may xảy ra tai nạn hay sự cố bất ngờ thì chúng ta sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi, từ đó giảm gánh nặng tài chính cho những người có liên quan.

Đó là lý do mà bình thường khi bạn mua bảo hiểm xe máy, chúng ta sẽ thấy 2 phần nội dung tách biệt, là “Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe mô tô – xe máy” và “Giấy chứng nhận bảo hiểm tự nguyện mô tôt – xe máy ” nằm cạnh nhau như thế này:

bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy bắt buộc
Bảo hiểm xe máy bắt buộc và tự nguyện VBI – Vietinbank

Có Cần Mua Bảo Hiểm Xe Máy Không?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra việc mua Bảo hiểm xe máy có tác dụng như thế nào khi tham gia giao thông bằng xe máy. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy không những giúp chúng ta thực hiện đúng nghĩa vụ dân sự của mình mà còn giúp chúng ta an tâm về tài chính từ đó để có thể an tâm lái xe.

Hơn nữa, việc xảy ra tai nạn giao thông gây thiệt hại cho người và của là điều mà không ai mong muốn. Trong sâu thẳm mỗi con người chúng ta, khi không may có tai nạn thì đều có ý chí muốn khắc phục hậu quả về sức khỏe, tài chính, tinh thần,… trước là cho chúng ta, sau là cho những người có liên quan.

Việc mua bảo hiểm xe máy sẽ là một kế hoạch giúp chúng ta thực hiện việc này. Chỉ với mức phí chưa đến 70 ngàn đồng/năm là chúng ta có thể bảo vệ được sức khỏe, tài chính, tinh thần cho bản thân và người khác với quyền lợi bảo vệ có thể lên đến 150 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật, nên mỗi người công dân đều phải có trách nhiệm chấp hành.

Vậy, sẽ thế nào nếu chúng ta không mua bảo hiểm xe máy?

Nếu không mua bảo hiểm xe máy, thì khi không may có tai nạn xảy ra và chúng ta là người chịu trách nhiệm thì chúng ta sẽ bị thiệt hại về mặt tài chính do chính mình gây ra. Trong trường hợp số tiền phải bồi thường có giá trị lớn thì sẽ gây khó khăn cho chúng ta rất nhiều.

Hơn nữa, nếu không mua bảo hiểm xe máy thì chúng ta sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật, đây là điều mà mỗi người chúng ta đều ít nhiều đã gặp phải.

Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe VBI Care Vietinbank Giảm Ngay 15%

Mua Bảo Hiểm Xe Máy Online Có Giá Trị Không?

Bảo hiểm xe máy được mua bằng hình thức online hoàn toàn có giá trị như Giấy bảo hiểm xe máy bình thường bạn nhé.

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP của Chính Phủ, kể từ ngày 01/03/2021 sẽ chính thức áp dụng hình thức Giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm TNDS xe máy. Đồng thời, hình thức chứng nhận bảo hiểm xe máy bằng giấy vẫn còn giá trị.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đăng ký mua bảo hiểm xe máy online và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử.

Theo cách này, chúng ta sẽ không cần phải đi lại nhiều để tìm mua bảo hiểm xe máy. Từ đó sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức đi lại và tránh được các tình huống lừa đảo bán Giấy chứng nhận bảo hiểm giả mạo để trục lợi.

Khi cần xuất trình giấy tờ cho cơ quan chức năng, bạn có thể sử dụng Giấy Chứng nhận bảo hiểm điện từ này hoặc cung cấp mã Code có trên giấy chứng nhận bảo hiểm để cơ quan chức năng kiểm tra.

Vậy, Mua Bảo Hiểm Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì?

Chỉ cần bạn có Giấy tờ đăng ký xe (Cà vẹt xe) là chúng ta có thể đăng ký mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy dễ dàng.

Lưu ý: để được bảo hiểm chi trả thì người điều khiển xe phải có bằng lái xe và đủ tuổi lái xe.

Bảo Hiểm Xe Máy Tại VBI – Vietinbank

Công ty bảo hiểm VBI, có tên gọi đầy đủ là Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank, là một công ty bảo hiểm trực thuộc ngân hàng Vietinbank được thành lập và phát triển từ năm 2008, hiện hỗ trợ đa dạng các sản phẩm bảo hiểm với mức phí rất cạnh tranh trên thị trường.

Văn phòng của VBI có mặt trên toàn quốc và tất cả các chi nhánh/PGD của Vietinbank. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng với các sản phẩm bảo hiểm, từ lúc mua đến lúc yêu cầu bồi thường.

Đặc biệt hơn, khi mua bảo hiểm tại VBI, bạn sẽ được bồi thường nhanh chóng, chỉ sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu bồi thường.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm VBI còn là đơn vị đầu tiên áp dụng bồi thường trực tuyến, khai báo bồi thường online.

Ngoài hình thức bảo lãnh viện phí ra thì với quy trình và hệ thống bồi thường nhanh, bồi thường tự động tại VBI, bạn có thể gửi yêu cầu bồi thường online qua App MY VBI trên smartphone. Sau 5 phút gửi yêu cầu, cán bộ bồi thường sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn về hồ sơ bồi thường của mình.

Một trong những sản phẩm bảo hiểm nổi bật và phổ biến nhất hiện nay của Bảo hiểm VBI là Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho cơ giới (xe máy, xe ô tô, …).

Dưới đây là một số thông tin về sản phẩm bảo hiểm xe máy bắt buộc tại Vietinbank VBI.

– Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc cho xe máy Vietinbank VBI

Loại XePhí Bảo Hiểm
Xe trên 50cc66.000 đồng/năm
Xe dưới 50cc55.000 đồng/năm
Xe điện55.000 đồng/năm

– Đối với bảo hiểm lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe có mức phí như sau

Quyền Lợi Bảo HiểmPhí Bảo Hiểm
10 triệu đồng/người/vụ20.000 đồng/năm
20 triệu đồng/người/vụ40.000 đồng/năm
30 triệu đồng/người/vụ60.000 đồng/năm

– Mức bồi thường bảo hiểm xe máy tại VBI

Mức Trách NhiệmSố Tiền
Đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra150 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn
Đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (Kể cả xe cơ giới dành cho người tàn tật) gây ra50 triệu đồng/1 vụ tại nạn
Đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác gây ra100 triệu đồng/1 vụ tại nạn

Các Trường Hợp Loại Trừ Bảo Hiểm:

– Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe, người ngồi trên xe hoặc bên bị thiệt hại. Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.

– Lái xe không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có giấy phép lái xe. Các trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn hoặc không có thời hạn thì được xem là không có giấy phép lái xe

– Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tải sản bị thiệt hại.

– Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn

– Chiến tranh, khủng bố, động đất

– Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt như vàng bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Ô Tô Online Tại VBI Vietinbank Uy Tín, Tin Cậy

Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Xe Máy Online Tại VBI

Để tham gia mua bảo hiểm xe máy bắt buộc tại VBI, bạn hãy truy cập Tại Đây.

Tại giao diện trang mua bảo hiểm xe máy, bạn hãy chọn “Mua Bảo Hiểm” ở góc trên cùng bên phải.

mua bảo hiểm xe máy online ở đâu
Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Tại VBI

Chúng ta không bắt buộc phải tải lên ảnh đăng ký xe nhưng nếu bạn có sẵn thì hãy cứ tải lên nhé.

Tiếp theo, bạn hãy cung cấp các thông tin theo hướng dẫn và chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

mua bảo hiểm TNDS trực tuyến
Hướng Dẫn Mua Online Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Tại VBI

Đối với gói bảo hiểm lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe là bảo hiểm không bắt buộc nên nếu bạn mua thì hãy đánh dấu tick vào tương ứng, nếu không bạn có thể bỏ trống, sau đó bạn hãy chọn nút “Tiếp Tục” ở góc dưới mép bên phải.

BH xe máy vbi online
Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Tại VBI

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng thông tin cá nhân, đặc biệt là biển số xe, số khung, số sườn nhé.

Sau đó, bạn “Xác Nhận” để đến bước thanh toán.

Sau khi bạn mua bảo hiểm xe máy VBI thành công, trong 1 phút, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử Gửi qua địa chỉ Email.

Lưu ý:

– Vì sản phẩm được hỗ trợ mua và bồi thường online nên chúng ta sẽ không nhận thẻ cứng mà chỉ nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử được gửi qua Email!

– Ngay sau khi đăng kí thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận và có Giấy Chứng Nhận Bảo hiểm gửi về email.

– Bạn hãy tải về và cài đặt trên điện thoại App My VBI để trực tiếp quản lý hợp đồng bảo hiểm và Yêu cầu bồi thường trên App My VBI.

– Bạn có thể tra cứu hoặc tải Giấy chứng nhận điện tử này bằng cách truy cập vào link: https://tracuu.evbi.vn/.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể xem và tải Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử xe máy thông qua App My VBI trên smartphone.

Trong trường hợp bạn có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của VBI – Vietinbank theo số 1900 1566 để được hỗ trợ.

Đừng bỏ lỡ: Tổng Hợp Các Gói Bảo Hiểm Prudential Thiết Thực, Hấp Dẫn

Kết Luận

Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là một trong những việc làm cần thiết đối với những ai là chủ xe máy. Việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không những tuân thủ pháp luật mà còn là kế hoạch tài chính cho chúng ta khi không may rủi ro xảy ra.

Hi vọng rằng, sau bài viết này, bạn đã hiểu đúng hơn, rõ hơn về bảo hiểm TNDS xe máy bắt buộc, tác dụng của bảo hiểm xe máy đối với mỗi người và cả cộng đồng cũng như thông tin về sản phẩm bảo hiểm xe máy Vietinbank VBI.

Bên cạnh đó là bạn đã mua online thành công bảo hiểm xe máy để có kế hoạch tài chính cho bản thân mình.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen