Home » Review Sách Hay » Review Sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (Napoleon Hill)

Review Sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (Napoleon Hill)

vay tiền avay

Think and Grow Rich – 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại của tác giả Napoleon Hill. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau Review và tóm tắt sách 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu để rút ra những bài học quý giá trong triết lý làm giàu, và từ đó, đạt được thành công về mọi mặt trong cuộc sống – bao gồm cả tiền bạc, vật chất.

Giới Thiệu Sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Think and Grow Rich, hay có tên đầy đủ là 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu là cuốn sách viết về chủ đề thành công cá nhân, bao gồm các triết lý làm giàu tổng quát nhất được tác giả Napoleon Hill dày công nghiên cứu trong hơn 20 năm trời.

Nội dung chính của sách 13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu là nói về phương pháp biến mong muốn tiền bạc thành hiện thực và đạt được sự giàu có. Những phương pháp này được cụ thể hóa thành 13 nguyên tắc và trình bày trong 13 chương sách.

13 nguyên tắc này chính là 13 nguồn lực (hay 13 yếu tố) mà mỗi người cần phải có để đạt được thành công và giàu sang. Tuy nhiên, 13 nguyên tắc này chỉ là bề nổi của triết lý làm giàu.

Tác giả đã khéo léo đưa Bí Quyết làm giàu vào mỗi chương sách theo cách “vừa kín đáo vừa gợi mở” mà chỉ khi nào chúng ta sẵn sàng mới nhận ra Bí quyết này.

Sự giàu có nêu ra trong sách Nghĩ giàu làm giàu không chỉ gồm tiền bạc mà còn chỉ sự giàu có về những mặt khác trong cuộc sống, như giàu có về tâm hồn, thành đạt trong đường sự nghiệp, cuộc sống cá nhân hạnh phúc, các mối quan hệ hòa hợp,…

Nguồn gốc của cuốn sách bắt nguồn từ cuộc trò chuyện của tác giả với ông Vua thép Andrew Carnegie và là kết quả của quá trình phân tích 500 con người thành công cùng hàng ngàn người thất bại của tác giả.

Kể từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1937, cuốn sách đã giúp được rất nhiều người đạt được thành công và giàu có. Năm 1948, sau cuộc thăm dò “những cuốn sách nào có ảnh hưởng giúp bạn thành công?” với 300 con người thành công thì Nghĩ giàu làm giàu xếp thứ 04 trong danh sách.

Đến năm 1986, 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu xếp thứ nhất trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đến nay, cuốn sách vẫn được người đọc thèm muốn và vẫn có hàng triệu bản đã được bán ra trên thế giới.

Về Tác Giả Napoleon Hill

Oliver Napoleon Hill (26/10/1883 – 08/11/1970) được sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại hạt Wise, bang Virginia. Ông mồ côi mẹ vào năm lên 9 tuổi.

Người mẹ kế đã cho ông nguồn cảm hứng lớn thông qua chiếc máy đánh chữ của mình, điều này đã khiến ông trở thành phóng viên cho một tờ báo ở vùng núi trong độ tuổi vị thành niên.

Vào năm 1908, ông nhận nhiệm vụ phỏng vấn ông Vua thép Andrew Carnegie – điều đã tạo ra bước ngoặt trong đời ông.

Cuộc phỏng vấn dự kiến chỉ kéo dài 03 giờ nhưng thực tế đã kéo dài 03 ngày liền. Chính ông Vua thép hiền lành, phúc hậu đã gợi ý cho tác giả ý tưởng viết nên triết lý thành công cá nhân đầu tiên trên thế giới.

Tác giả Napoleon Hill (ảnh trái) và ông Vua thép Andrew Carnegie (ảnh phải)

Chấp nhận “lời mời” và thách thức của Ông Vua thép, Napoleon Hill đã dành ra hơn 20 năm cuộc đời mình để nghiên cứu, đúc kết và viết nên 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu. Ông được mệnh danh là Người tạo ra các triệu phú.

Ngoài Nghĩ giàu và làm giàu ra, ông còn là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng khác như Chiến thắng con quỷ trong bạn, Luật thành công. Ông cũng là tác giả của hơn 30 cuốn sách và sách giáo khoa khác tại nước Mỹ.

Bên cạnh đó, ông còn là một nhà báo, nhà kinh doanh thành công khi sáng lập nên 03 tạp chí nổi tiếng và mở Trường đào tạo quảng cáo, bán hàng.

Sách Này Dành Cho Ai?

Tương tự như cuốn Chiến thắng con quỷ trong bạn, sách 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu cũng được dành cho nhân loại, dành cho những ai còn đang sống.

Đặc biệt là những ai đang mong muốn thoát khỏi vũng bùn của thất bại, nghèo khó và tìm đến thành công thì cần phải tìm đọc Nghĩ giàu làm giàu.

Nếu bạn mong muốn thấu hiểu những triết lý của thành công, những nguyên tắc làm giàu chung nhất để áp dụng trong cuộc sống của mình thì cuốn sách này dành cho bạn.

Hơn thế nữa, cuốn sách còn giúp chúng ta giàu có về những mặt khác của cuộc sống chứ không riêng gì chuyện tiền bạc.

Cho nên, nếu bạn có mong muốn thành công hơn nữa trong những khía cạnh khác thì bạn cũng có thể tham khảo tại cuốn sách này.

“Mua nó, bạn có một cuốn sách. Đọc nó bạn có một kế hoạch làm giàu. Làm theo kế hoạch đó, bạn có cả thế giới!” – Cactus Jack Barringer, Doanh nhân, Nhà phát minh.

Thông Tin Sách 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu

Nhà phát hành Thái Hà Books
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Tác giả Napoleon Hill
Dịch giả Thảo Triều
Kích thước 24 x 15.5 cm
Số trang 399
Hình thức bìa Bìa mềm
Loại sách Kỹ năng Sống, Kỹ năng Tài chính
review sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill
Review sách 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và Làm giàu – Napoleon Hill

Địa Chỉ Mua Sách Tin Cậy

 

Tóm Tắt Nội Dung Cuốn Sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, hay 13 bước được trình bày trong 13 chương sách đều có sự liên kết với nhau. Trong phần review 13 nguyên tắc dưới đây chỉ mang tính tương đối để dễ nhận biết.

Khi đọc sách, bạn hãy cố gắng liên kết với nguyên tắc kia khi đang đọc nguyên tắc này nếu chúng xuất hiện trong phần bạn đang đọc.

Lưu ý: Vì sách Nghĩ giàu và làm giàu có hàm lượng kiến thức rất lớn và uyên thâm nên trong phạm vi bài viết này không thể tóm lược hết toàn bộ mà chỉ có thể nêu lên một số tư tưởng chính.

Nguyên Tắc 1: Mong Muốn

Điểm khởi đầu của sự thành công trong lĩnh vực tiền bạc hay bất cứ lĩnh vực nào khác chính là Mong muốn.

Nếu không có mong muốn, bạn sẽ không biết mình đi đâu. Nếu mong muốn không cụ thể, bạn sẽ đi lạc. Nếu mong muốn hời hợt, bạn sẽ nhanh chóng lãng quên. Nếu mong muốn cháy bỏng, bạn sẽ tìm cách để thực hiện nó.

Điều này sẽ được tác giả thể hiện rõ ràng qua các câu chuyện thành công và thất bại.

Điển hình là câu chuyện về Edwin Barnes, từ một kẻ lang thang không có đủ tiền mua vé tàu, anh trở thành một đối tác với nhà phát minh Edison và có gia tài khổng lồ.

Hay như Con trai của tác giả, từ một người bị câm điếc bẩm sinh đã vượt qua tạo hóa và nghe được bình thường như mọi người!

Khi theo dõi câu chuyện thành công và thất bại của Barnes, Con trai của tác giả, ông vua xe hơi Henry Ford, Tổng thống Abraham Lincoln và Darby, Bạn sẽ hình dung được một Mong Muốn Cháy Bỏng có sức mạnh như thế nào, đồng thời bạn cũng thấy được cách mà mong muốn giàu có tác động lên tâm trí chúng ta – nếu bạn cho phép mong muốn này Hiện Hữu Rõ Ràng bên trong mình.

Bên cạnh các câu chuyện thành công trên, tác giả cũng bật mí cho bạn 01 Phương pháp gồm 06 bước cụ thể để biến mong muốn giàu có thành hiện thực và cách để gieo mong muốn này vào tâm thức của mình.

Mọi thất bại đều đi kèm một hạt giống thành công” – Napoleon Hill

Nguyên Tắc 2: Niềm Tin

Niềm tin là thứ “tiên dược” mang đến cho chúng ta cuộc sống, sức mạnh hành động và những suy nghĩ mạnh mẽ! – Trích: Nghĩ giàu làm giàu

Niềm tin là một trạng thái nhận thức và là chất xúc tác hàng đầu của mọi khả năng trí tuệ.

Khi Niềm tin kết hợp với Tình yêu, Tình dục thì tư tưởng của con người sẽ sống động hơn bao giờ hết và tác động vào tiềm thức để biến đổi thành sức mạnh tinh thần vô hạn và tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Trong nguyên tắc này, tác giả sẽ chia sẻ với bạn Khái niệm về niềm tin, Sức mạnh của niềm tin, Sơ lược Cách xây dựng niềm tin bằng Tự kỷ ám thị, Mối quan hệ giữa Niềm Tin, Tự kỷ Ám thị và Tiềm Thức trong việc biến Mong Muốn thành của cải.

Sau cùng, ông sẽ chia sẻ bí quyết xây dựng sự tự tin bằng Nguyên tắc Tự kỷ Ám thị.

Để minh chứng cho sức mạnh của niềm tin, tác giả sẽ chia sẻ với bạn câu chuyện của Lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi và Tập đoàn thép của Charles Schwab,…

Nguyên Tắc 3: Tự Kỷ Ám Thị

Kỹ thuật tự kỷ ám thị

Tự kỷ ám thị là một kỹ thuật tác động lên tâm trí và tiềm thức để hình thành niềm tin hay một kế hoạch hành động cụ thể và hiện thực hóa nó.

Thông qua Tự kỷ ám thị, Tiềm thức sẽ tiếp nhận những suy nghĩ thống trị tâm trí chúng ta và thực hiện nó mà không phân biệt đó là suy nghĩ tiêu cực hay tích cực.

Tiềm thức, hay Tự kỷ ám thị giống như con dao 2 lưỡi, nếu vận dụng đúng cách bạn sẽ đạt được thành tựu, nếu sai cách, chúng ta sẽ phải hứng chịu những hậu quả.

Do đó, bạn phải thật thận trọng và cân nhắc trước khi sử dụng Tự kỷ ám thị để đưa một suy nghĩ hay niềm tin nào đó vào tiềm thức.

Trong chương này, tác giả sẽ chỉ ra sức mạnh của Tự kỷ ám thị trong việc tác động lên Tiềm thức, vai trò của Tự kỳ ám thị và Tiềm thức trong việc giúp bạn trở thành người giàu có.

Cuối cùng ông sẽ có những sự chỉ dẫn chi tiết để bạn có thể vận dụng đúng cách và thành công Nguyên tắc Tự kỷ ám thị để thành công (bao gồm cả tiền bạc).

Nguyên Tắc 4: Kiến Thức Chuyên Sâu

Theo cuốn sách, Có 2 loại kiến thức là kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu.

Kiến thức nói chung sẽ không thể giúp chúng ta giàu có hay thành công nếu kiến thức đó không được tổ chức, định hướng đúng đắn và được hành động thông qua một kế hoạch cụ thể.

Sau khi tiếp xúc với định nghĩa về “giáo dục”, Bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện ra một sự thật là, không phải ai được học hành trường lớp bài bản cũng là người “có giáo dục”, không phải ai không có bằng cấp cũng là người “không có giáo dục.”

Điển hình như ông Vua ô tô Henry Ford chưa học hết lớp 6 nhưng là người “có giáo dục”, nhà phát minh Edison chỉ ngồi trên ghế nhà trường không quá 3 tháng nhưng ông rất có học vấn và giàu có.

Tác giả nhấn mạnh rằng, để thành công, hay giàu có thì bạn cần có Kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mình làm nhưng không có nghĩa là bạn phải “nhét” hết những kiến thức này vào đầu.

Sau đó tác giả sẽ có những gợi ý để chúng ta có được những kiến thức chuyên sâu cần thiết.

Xem thêmReview Sách Dám Nghĩ Lớn, Bước Đầu Tiên Của Mọi Thành Công

Nguyên Tắc 5: Trí Tưởng Tượng

Trí tưởng tượng là nơi hình thành nên mong muốn của chúng ta và những kế hoạch để chúng ta thực hiện mong muốn đó.

Có 2 loại trí tưởng tượng là Trí tưởng tượng tổng hợp và Trí tưởng tượng sáng tạo.

Trí tưởng tượng tổng hợp là khả năng tập hợp những quan điểm, ý tưởng và mục tiêu của mình thành những tổ hợp mới – hay được hiểu là sắp xếp những thứ đã cũ theo một trật tự mới. Trí tưởng tượng loại này không thể phát minh ra cái mới và thường được những Nhà sáng chế sử dụng.

Trí tưởng tượng sáng tạo được hiểu là khả năng phát minh ra cái mới từ những ý tưởng mới. Khi trí tưởng tượng tổng hợp bị “vô dụng” thì những Nhà phát minh sử dụng trí tưởng tượng sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách để kích hoạt và ứng dụng trí tưởng tượng thông qua một số ví dụ thực tiễn như: Chiếc nồi màu nhiệm đã giúp Asa Candler xây dựng nên đế chế Coca-Cola và cách mà Tiến sĩ Gunsaulus có được 1 triệu USD như mơ ước.

Nguyên Tắc 6: Kế Hoạch Có Tổ Chức

tóm tắt sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

Trí tưởng tượng là bước đầu tiên và là nơi viết nên những kế hoạch cụ thể để biến mong muốn thành hiện thực. Kế hoạch này là bước thứ 04 trong phương pháp 06 bước được nêu ra trong chương 1.

Trong chương này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng kế hoạch cụ thể đó, bên cạnh đó là những lời khuyên để đảm bảo bạn tìm được kế hoạch hiệu quả và thực hiện thành công.

Sau cùng, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách để kinh doanh, tiếp thị dịch vụ cá nhân khi khởi nghiệp. Đặc biệt là trong phần này sẽ có các nội dung nổi bật như sau:

– 11 Tố chất chính cần thiết phải có của một người lãnh đạo.

– 10 sai lầm chết người của một nhà lãnh đạo.

– Những lĩnh vực tiềm năng đang cần vai trò lãnh đạo mới.

– Những phương tiện quảng bá hiệu quả.

– 8 yêu cầu bắt buộc để có bản lí lịch ấn tượng.

– Phương pháp quảng bá năng lực cá nhân.

– 30 nguyên nhân chính dẫn đến thất bại.

– Những câu hỏi giúp bạn tự phân tích và tìm hiểu bản thân.

Nguyên Tắc 7: Ra Quyết Định

Một trong những nguyên nhân thất bại được nêu trong chương 6 sẽ xuất hiện tại đây, vì nó liên quan đến vấn đề ra quyết định. Nguyên nhân đó là sự do dự, thiếu quyết đoán.

Những người thành công và giàu có thường có quyết định nhanh chóng và ít khi thay đổi, còn những người thất bại thường do dự khi ra quyết định và sau đó thay đổi rất nhanh.

Và để có được sự quyết đoán thì chúng ta cần rất nhiều lòng can đảm.

Nguyên Tắc 8: Kiên Trì

Sự kiên trì là yếu tố không thể thiếu để đạt được thành công, nền tảng của sự kiên trì chính là sức mạnh của ý chí.

Trong chương này tác giả sẽ chia sẻ với bạn sức mạnh của tính kiên trì và hướng dẫn sơ lược bạn cách để tôi luyện tính kiên trì.

Sau đó ông sẽ cho chúng ta thấy 08 yếu tố của lòng kiên trì, và 16 dấu hiệu của kẻ thiếu kiên trì để bạn có loại bỏ những dấu hiệu xấu bên trong mình. Sau cùng, ông sẽ hướng dẫn bạn 04 bước cụ thể để xây dựng tính kiên trì thành công.

Nguyên Tắc 9: Sức Mạnh Của Nhóm Trí Tuệ Ưu Tú

Trước tiên, cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn 3 nguồn tri thứ chính của chúng ta là:

– Trí tuệ vô hạn: nhờ có Trí tưởng tượng và Tiềm thức cùng với các bước thực hiện trong chương 5 mà chúng ta có thể tiếp cận được trí tuệ vô hạn.

– Kinh nghiệm tích lũy: là những kinh nghiệm con người tích lũy được, kể cả những kiến thức được trình bày trong sách vở và được dạy trong trường học.

– Thử nghiệm, nghiên cứu: thông qua trí tưởng tượng sáng tạo chúng ta có thể có những kiến thức mới từ việc thử nghiệm, nghiên cứu.

Sẽ rất khó để một người có thể tiếp cận và có được cả 3 nguồn kiến thức này, nhưng Nhóm Trí tuệ ưu tú thì nắm rõ chúng “trong lòng bàn tay” .

Sau đó, tác giả sẽ giải thích đặc điểm của Nhóm trí tuệ ưu tú trên 2 khía cạnh là Kinh tế và Tinh thần để giúp chúng ta hiểu rõ được sức mạnh tiềm ẩn của Nhóm trí tuệ.

Xem thêmReview Sách Trí Tuệ Do Thái, Sự Thật Về Những “Bộ Óc Do Thái”

Nguyên Tắc 10: Bí Mật Của Sự Chuyển Hóa Tình Dục

tóm tắt sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill
Sức mạnh của tình dục

Chuyển hóa Tình dục, hay cụ thể là Chuyển hóa Năng lượng Tình dục – là một nguyên tắc quan trọng và có sức mạnh lớn trong việc biến mong muốn của cải thành hiện thực.

Chuyển hóa mang ý nghĩa là chuyển dạng năng lượng tình dục thành một dạng năng lượng khác.

Tình dục là một trong những cảm xúc mạng mẽ nhất của con người bên cạnh tình yêu và niềm tin. Tình dục có 3 ý nghĩa quan trọng là: Duy trì nòi giống, giữ gìn sức khẻo tinh thần và thể chất, và biến người tầm thường trở thành thiên tài.

Tác giả sẽ diễn giải cho bạn thấy sức mạnh của việc chuyển hóa tình dục trong việc nâng cao khả năng sáng tạo và thu hút tiền bạc.

Sau đó, ông sẽ chỉ ra danh sách 10 điều kích thích tâm trí con người mạnh mẽ nhất, trong đó ham muốn tình dục đứng đầu bảng.

Phần nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn trả lời 02 câu hỏi:

– Làm thế nào mà thiên tài có thể tiếp cận được với những kiến thức mà người thường không tiếp cận được?

– Liệu có những kiến thức chỉ dành riêng cho thiên tài không? Làm thế nào để nhận ra chúng?

Cuối cùng, cuốn sách sẽ giải thích vì sao con người ta thường hiếm khi thành công ở độ tuổi trước 40 và cách để nhận biết một người có năng lượng tình dục mạnh mẽ.

Nguyên Tắc 11: Tiềm Thức

Tiềm thức là một phạm trù thuộc nhận thức. Tiềm thức cùng với ý thức là 2 anh em trong một tâm thức. Hay có thể so sánh, sự nhận thức của chúng ta gồm có ý thức là bề nổi của tảng băng chúng ta dễ dàng nhận biết, còn tiềm thức là phần chìm của tảng băng đó.

Tiềm thức là cầu nối trung gian giữa mong muốn và hiện thực. Tiềm thức đặc biệt nhạy bén với những suy nghĩ có mang theo cảm xúc, hay nói cách khác “ngôn ngữ của tiềm thức chính là cảm xúc”.

Ở đây, tác giả sẽ chỉ ra cho bạn thấy cách hoạt động và sức mạnh của tiềm thức trong việc hiện thực hóa ước muốn giàu có của mình.

Sau đó, ông sẽ chia sẻ 07 loại cảm xúc tích cực và 07 loại cảm xúc tiêu cực mạnh mẽ nhất bên trong con người chúng ta.

Đồng thời ông cũng đưa ra những chỉ dẫn để bạn biết cách tác động đến tiềm thức và “gieo” những cảm xúc tích cực vào bên trong tiềm thức của mình.

Để hiểu rõ hơn về sức mạnh của tiềm thức trong việc hiện thực hóa mong muốn, bạn có thể đọc tại cuốn sách Sức mạnh tiềm thức của tác giả Joseph Murphy.

Nguyên Tắc 12: Bộ Não

Bộ não của chúng ta là một trạm thu – phát “sóng tư tưởng” và có khả năng tiếp nhận những dao động ý nghĩ được truyền tới bởi một bộ não khác.

Trong đó, tiềm thức là trạm phát tín hiệu. Còn trí tưởng tượng sáng tạo là trạm thu tín hiệu, nó là trung gian giữa nhận thức lý trí với 04 nguồn tri thức nêu trong chương 10.

Đọc phần này bạn sẽ hình dung được cách mà các trạm thu phát trong bộ não hoạt động, đồng thời bạn sẽ liên kết được với nguyên tắc tự kỷ ám thị và nhận ra mối quan hệ giữa nguyên tắc này với các trạm thu phát trong não.

Sau đó, bạn sẽ được giới thiệu một sức mạnh vô hình mới là “cái tôi thứ 2”. Để hiểu hơn về “cái tôi thứ 2”, bạn có thể đọc tại một cuốn sách khác của tác giả là Chiến thắng con quỷ trong bạn.

Cuối cùng, cuốn sách khẳng định rằng, thần giao cách cảm và khả năng thấu thị đều có thật, và xét về bản chất thì chúng là một. Đây cũng là cầu nối trung gian để chúng ta bước sang chương sau.

Nguyên Tắc 13: Giác Quan Thứ 06

Bước cuối cùng chính là giác quan thứ 06, bạn cũng có thể hiểu đây là Linh cảm, Linh tính, hay Cảm hứng như cách nói chuyện thông thường của chúng ta. Chúng ta chỉ có thể hiểu được nguyên tắc này khi đã làm chủ được 12 nguyên tắc trước.

Khi nghe những lời tự sự của tác giả và chứng kiến những cuộc nói chuyện của tác giả với Nhóm trí tuệ của mình, bạn sẽ hình dung được cách mà Tự kỷ ám thị giúp chúng ta hình thành tính cách và cách để giác quan thứ 6 “xuất hiện” – Mặc dù hơi khó hiểu!

Phần Kết: Loại Bỏ 6 Bóng Ma Sợ Hãi

Trong mỗi con người chúng ta đều có 6 bóng ma sợ hãi, đó là: Sợ nghèo đói, sợ mất đi tình yêu thương, sợ già nua, sợ chết, sợ bệnh tật và sợ bị chỉ trích. Nỗi sợ hãi thứ 7 là: Dễ bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực – đây là nơi hội tụ của những nỗi sợ hãi.

Những bóng ma sợ hãi này thường xuyên xuất hiện để đeo bám và cản trở con đường thành công của chúng ta.

Tác giả sẽ gọi tên từng bóng ma, nêu lên nguyên nhân xuất hiện của chúng, dấu hiện nhận biết từng con ma một, phương pháp tiêu diệt chúng, cách bảo vệ bản thân trước những ảnh hưởng tiêu cực, và chỉ ra trạng thái tinh thần cần thiết trước khi áp dụng 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu.

Đồng thời, ông cũng cung cấp danh sách 61 câu hỏi để chúng ta tự phân tích bản thân mình, 55 lời biện minh nổi tiếng cho thất bại sử dụng mệnh đề “Nếu” để chúng ta tự kiểm điểm bản thân.

Trong phần cuối cuốn sách, bạn sẽ được thấy thêm nhiều thông tin khác, như Lời đề tặng, tri ân của những chuyên gia, những người đứng đầu nước Mỹ dành cho tác giả và cuốn Nghĩ giàu làm giàu, Hướng dẫn bạn cách sử dụng cuốn sách tốt nhất, Thông tin tác giả và gia đình, Thông tin về nơi yên nghỉ của tác giả,…

Chuyên Gia Nói Gì Về 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu

– “Cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn về những lời khen tặng ông đã dành cho tôi trong ấn phẩm đầu tiên… Tôi có thể thấy ông đã dành phần lớn thời gian và tư tưởng cho cuốn sách này. Triết lý của ông thật tuyệt vời và ông đáng được tôn vinh vì sự gắn bó với những tác phẩm của ông trong suốt thời gian qua. Học trò của ông sẽ nhận được những phần thưởng giá trị nhờ công sức lao động của họ” – Thomas Edison

– “Đây là một cuốn sách trợ giúp bản thân, một cuốn sách kinh điển bán chạy nhất và có thể áp dụng cho hầu hết những thử thách mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Nếu bạn tin rằng kiên trì cải thiện bản thân là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống thì chắc chắn bạn sẽ muốn đọc cuốn sách này” – Charles C.Manz

– “Think and Grow Rich – 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu, làm giàu sẽ luôn là cuốn sách giá trị và nó sẽ tiếp tục thay đổi cuộc sống của nhiều người. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ, hoài bão thành hiện thực. Cuốn sách đã ảnh hưởng đến tôi như vậy và sẽ mãi là cuốn sách gối đầu giường số một của tôi” – Don L.Price

– “Bất cứ thành công nào tôi đã đạt được đều do áp dụng triết lý làm giàu của ông. Tôi vô cùng vinh dự khi trở thành học trò đầu tiên của ông” – William Wrigley.

V.v…

Có thể bạn quan tâm:

Cảm Nhận Sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Rõ ràng rằng, 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu là một cuốn sách không thể thiếu đối với những ai đang tìm kiếm sự thành công.

Cuốn sách không chỉ là chìa khóa dẫn đến sự giàu có mà còn là một kho báu tri thức đã được tác giả dành tâm huyết nghiên cứu và đúc kết trong hơn 20 năm.

Những giá trị mà tác giả mang lại trong Nghĩ giàu và làm giàu không thể đo đếm bằng tiền! Từng câu từng chữ trong cuốn sách đều có một giá trị nhất định chứ không hề thừa thãi.

Những kiến thức trong sách là vô cùng giá trị và nó tuy cũ nhưng không bị lỗi thời, tuy “già” nhưng luôn đứng vững vì những giá trị tồn tại theo thời gian.

Dù đã thành công hay chưa thì chúng ta cũng nên đọc đi đọc lại cuốn sách này để chiêm nghiệm thêm về cuộc sống và để thấu hiểu những triết lý mà tác giả truyền đạt.

Thêm một điểm tuyệt vời nữa ở cuốn sách chính là mặc dù viết về những triết lý cao thâm nhưng tác giả vẫn giữ được sự mạch lạc, trôi chảy và rõ ràng trong cách trình bày từng ý tưởng.

Có nhiều sách viết về sự giàu có nhưng 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu có lẽ là cuốn sách Tổng quát nhất, Toàn diện nhất, nhưng cũng Chi tiết nhất và Sinh động nhất, bên cạnh đó là Truyền cảm hứng nhất và Thúc đẩy hành động nhất.

Nếu so sánh với một số cuốn sách dạy làm giàu khác thì Sách Nghĩ giàu và Làm giàu của Napoleon Hill có Triết lý cao thâm hơn rất nhiều. Những cuốn sách khác chỉ như là cụ thể hóa một khía cạnh nào đó trong bộ 13 nguyên tắc của tác giả.

Có một câu hỏi đặt ra là: Liệu sau khi vận dụng các nguyên tắc của tác giả thì chúng ta sẽ có được bất cứ điều gì mà mình muốn thì có đúng không?

Câu trả lời sẽ nằm ở chỗ Điều chúng ta muốn là gì? Mong muốn đó của chúng ta có trái với quy luật tự nhiên không? Có chính đáng không? và Có xâm phạm vào lợi ích chính đáng của người khác không?

Tuy nhiên, trên đây chỉ là cảm xúc của người viết, bạn hãy đọc 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu với một tâm thế Khát khao nhất, Ham muốn nhất và Sẵn sàng đón nhận mọi điều mới mẻ từ cuốn sách để có cảm nhận cho riêng mình nhé.

Mong rằng bạn sẽ đọc hết cuốn sách dù đã nắm được Bí quyết mà tác giả gợi mở. Thân ái và quyết thắng!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen