Home » Review Sách Hay » Review Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú, Để Tiền Bạc Chạy Theo Mình

Review Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú, Để Tiền Bạc Chạy Theo Mình

vay tiền avay

Bí mật tư duy triệu phú là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả T. Harv Eker. Ông là một doanh nhân và diễn giả nổi tiếng trên thế giới. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn review và tóm tắt sách Bí mật tư duy triệu phú để có những cái nhìn đúng đắn về lối tư duy của người giàu và xây dựng thế giới tiền bạc của bản thân mình.

Giới Thiệu Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Chủ đề chính của sách Bí mật tư duy triệu phú là giải thích cách suy nghĩ của chúng ta được định hình như thế nào và cách để xây dựng những lối suy nghĩ thành công, giàu có.

Trong Bí mật tư duy triệu phú, bạn sẽ đón nhận 43 Quy tắc thịnh vượng và 17 Tư duy triệu phú. Đây là những điều mà thường chỉ tìm thấy trong thế giới của những người giàu có.

Giữa mong muốn thành công trong tâm trí và thành tựu đạt được trong thực tế có một khoảng cách khá xa xôi. Vậy điều gì đã kéo chúng lại gần nhau?

Đó chính là lối tư duy của bạn về tiền bạc. Đó là cách suy nghĩ, thái độ, cảm nhận về tiền bạc, đó là kế hoạch tài chính trong tiềm thức và các bước hành động trong thực tế của bạn. Bạn sẽ tìm thấy những điều này ngay bên trong cuốn sách.

Về Tác Giả T.Harv Eker

T.Harv Eker là một doanh nhân, một diễn giả và một HLV tài năng nổi tiếng thế giới. Ông được biết đến với vai trò là nhà sáng lập và giám đốc công ty Peak Potential Training, một công ty chuyên đào tạo – nghiên cứu và phát triển tiềm năng con người. Bên cạnh đó, ông cũng là tác giả của phương pháp 6 chiếc lọ tài chính nổi tiếng.

Ông sinh ngày 10/06/1954 tại Toronto, Canada. Ông đã có một tuổi thơ cơ cực khi mà năm 13 tuổi ông phải đi bán báo, bán kem để kiếm sống.

Năm 20 tuổi, ông quyết định bỏ học để hiện thực hóa giấc mơ giàu sang. Nhưng chiến thắng không mỉm cười với ông. Ông liên tục thất bại.

Cha ông hay than vãn về sự kém cỏi của ông khiến ông nhận được một cái nhìn đầy thương cảm của một người bạn của cha mình khi đến chơi bài tại nhà.

– “Harv, tôi đã từng bắt đầu giống như cậu, hoàn toàn thất bại”.

– “Tuyệt”, tôi bối rối nghĩ, làm ra vẻ như tôi đang bận… nhìn những mảng sơn bong tróc trên tường.

Ông nói tiếp: “Nhưng rồi tôi nhận được vài lời khuyên làm thay đổi cuộc đời tôi, và tôi muốn truyền lại cho cậu”…

Và ông tiếp:

– “Harv, nếu công việc không thành công như cậu mong muốn, nghĩa là có điều gì đó mà cậu không biết”… “Cậu có biết rằng hầu hết người giàu suy nghĩ theo những cách rất giống nhau?”.

– “Không, cháu chưa từng nghĩ đến điều đó”.

– “Không phải luôn chính xác như thế nhưng phần lớn trường hợp, người giàu suy nghĩ theo một cách nhất định, còn người nghèo suy nghĩ theo cách hoàn toàn ngược lại. Chính những cách suy nghĩ đó quyết định hành động của họ, và vì thế quyết định kết quả của họ”.

Ngừng một chút, ông nói tiếp: “Nếu cậu nghĩ theo cách của người giàu và làm theo những gì người giàu làm, cậu có tin mình cũng sẽ trở nên giàu có?” – Trích: Bí mật tư duy triệu phú

Sau đó, tác giả “đâm đầu” vào việc nghiên cứu những lối suy nghĩ, những cách hành động của người giàu và áp dụng chúng vào cuộc sống của mình.

Cuối cùng, việc lăm ăn của ông phát đạt đến nỗi ông mở thêm 10 trung tâm chỉ trong 2,5 năm.

Tất cả những gì tác giả làm là thực hiện những nguyên tắc tư duy và hành động của người giàu, những điều mà bạn sẽ đọc trong cuốn Bí mật tư duy triệu phú.

Sách Này Dành Cho Ai?

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú dành cho tất cả những ai mong muốn tìm kiếm sự giàu có.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và học hỏi những suy nghĩ, thái độ, hành động của người giàu để xây dựng thế giới tiền bạc của mình thì cuốn sách này dành cho bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã giàu có nhưng bạn chưa biết cách suy nghĩ của mình có phù hợp không hoặc bạn muốn đối chiếu, hoàn thiện bản thân mình thì cuốn sách này cũng dành cho bạn.

Xem thêmReview Sách Quốc Gia Khởi Nghiệp, Giải Mã Hiện Tượng Israel

Thông Tin Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Nhà cung cấp First News
Nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM
Tác giả T.Harv Eker
Kích thước 20.5 x 14.5 cm
Số trang 287
Hình thức bìa Bìa mềm
Loại sách Kỹ năng Tài chính – Kinh doanh
review sách bí mật tư duy triệu phú
Review sách Bí mật tư duy triệu phú

Địa Chỉ Mua Sách Tin Cậy

 

Tóm Tắt Nội Dung Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Nội dung chính của cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú là 43 quy tắc thịnh vượng và 17 tư duy triệu phú để giúp chúng ta có thể xây dựng nền tảng thế giới bên trong gồm: Tinh thần, Cảm xúc, Tâm linh.

Thế giới bên trong này sẽ giúp bạn có những Điều Kiện Cần để có được những thành tựu ở thế giới thật bên ngoài, cụ thể là tiền bạc, của cải.

Những quy tắc và thói quen tư duy, hành động này được chia làm 2 phần.

Phần 1: Kế Hoạch Tài Chính Trong Tâm Thức Bạn

Phần 2: Suy Nghĩ Thịnh Vượng

Phần 1: Kế Hoạch Tài Chính Trong Tâm Thức Bạn

Trong xuyên suốt phần 1, tác giả sẽ chia sẻ với bạn 08 Quy tắc thịnh vượng. Ông sẽ lấy ví dụ so sánh thực tế, và phân tích cụ thể trước khi tổng kết một quy tắc nào đó.

Trước tiên, ông sẽ khẳng định một chân lý rằng “tính cách, cách tư duy và những niềm tin bên trong bạn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn.”

1 – Kế Hoạch Tài Chính Trong Tiềm Thức

review sách bí mật tư duy triệu phú
Review sách Bí mật tư duy triệu phú

Sau đó, ông sẽ giải thích tại sao một Kế hoạch Tài chính trong tiềm thức lại đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành thế giới tiền bạc bên ngoài.

Nếu bạn đã đọc cuốn Sức mạnh tiềm thức hay 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu Làm giàu thì ắt hẳn bạn sẽ hiểu rõ tác động của tiềm thức đến thế giới tiền bạc của chúng ta như thế nào.

Trong cuốn sách này, tác giả lý giải rằng, nếu trong Thâm Tâm của bạn (tiềm thức) Chưa Sẵn Sàng để có một số tiền lớn thì dù có giàu có bao nhiêu đi nữa, bạn vẫn trở về trạng thái ban đầu của mình là thiếu tiền.

Ví dụ như một số người trúng xổ số, một số người được thừa kế gia sản lớn,… thường trở về trạng thái thiếu tiền do thâm tâm của họ chưa sẵn sàng và cũng chưa có tư duy tài chính đúng đắn.

Một điều quan trọng nữa là “Thế giới bên trong sẽ thể hiện ra thế giới bên ngoài, cái hữu hình sẽ phản ánh cái vô hình”.

Ví dụ như cây Xoài nhà bạn cho trái bé hơn, ít quả hơn thì bạn không thể thay đổi bằng cách tác động lên quả Xoài được.

Bạn phải thay đổi bằng cách tác động lên Gốc Rễ của cây Xoài (Tức tưới nước, bón phân, làm cỏ dại,…).

Chuyện tiền bạc cũng vậy, chúng ta phải thay đổi thế giới nội tâm bên trong trước khi sẵn sàng đón nhận tài sản lớn. Muốn thay đổi kết quả, chúng ta cần tác động lên nguyên nhân.

2 – Bí Quyết Đầy Sức Mạnh Cho Sự Thay Đổi

Để biết được và đáp ứng đầy đủ những “món ăn” cần thiết cho tiềm thức, tinh thần của bạn thì bạn cần phải học và hiểu chúng. Vì nếu không thì bạn sẽ không biết được điều gì có ích, điều gì không có ích cho tiềm thức của mình.

Phần này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn các Kỹ thuật thực hành phối hợp được áp dụng trong việc huấn luyện tiềm thức, tinh thần của mình, qua đó giúp bạn học các thói quen tư duy được nhanh hơn, nhớ lâu hơn.

3 – Cách Kế Hoạch Tài Chính Trong Tâm Thức Được Hình Thành

Giống như khi bạn xây nhà, bạn cần phải có bản thiết kế ngôi nhà trước khi bắt tay vào xây dựng, bạn cần bản thiết kế trước khi nhìn thấy ngôi nhà trong hiện thực.

Kế hoạch tài chính trong trong tiềm thức của bạn cũng y như vậy, nó là “bản thiết kế” cần thiết để bạn xây dựng nên “ngôi nhà tiền bạc” của mình.

Kế hoạch tài chính trong tiềm thức của bạn là sự kết hợp giữa suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn trong lĩnh vực tiền bạc.

Nếu kế hoạch tài chính của bạn “nghèo nàn”, trong thực tế bạn sẽ nghèo nàn, ngược lại thì trong thực tế bạn sẽ giàu có. Bạn chính là “Kiến trúc sư” cho sự giàu có hay nghèo nàn của mình.

Tác giả sẽ chia sẻ với bạn Quá trình Hiển hiện, được thể hiện qua 01 Công thức Quyết định cách bạn biến mong muốn thành hiện thực.

Sau đó, cuốn sách sẽ cho bạn thấy cách mà Kế hoạch tài chính này được hình thành trong tâm thức bạn như thế nào.

Bạn sẽ hình dung được sự giáo dục của cha mẹ, người thân, bạn bè, thầy cô, tôn giáo,… có ảnh hưởng to lớn thế nào đến sự hình thành kế hoạch tài chính bên trong bạn.

Bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra rằng, bạn hoàn toàn ở thế bị động khi hình thành kế hoạch tài chính đó.

Bạn nghĩ rằng kế hoạch tài chính đó là của bạn?

Không! Kế hoạch đó là do cha mẹ, nhà trường, môi trường sống, tôn giáo, bạn bè,… đặt vào trong đầu bạn từ hồi bạn còn bé tí cho đến khi bạn trưởng thành và bước ra ngoài xã hội.

Thậm chí, khi trường thành và đi làm, bạn vẫn chịu tác động của những yếu tố này.

Sau cùng, cuốn sách sẽ phân tích và cho bạn thấy 03 cách (03 yếu tố) định hình nên thói quen tư duy của bạn. Từ đó bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn, bạn biết nguyên nhân bạn thất bại hay thành công và bạn sẽ có sự hiểu biết nhất định trước khi đi vào xây dựng lại tư duy tiền bạc của mình.

Phần 2: Suy Nghĩ Thịnh Vượng

tóm tắt sách bí mật tư duy triệu phú
Tóm tắt Nội dung sách Bí mật tư duy triệu phú

Nếu muốn thành công và giàu có, chúng ta cần suy nghĩ như một người thành công và giàu có. Nhưng để suy nghĩ như một người thành công và giàu có thì chúng ta cần biết được những người thành công và giàu có họ suy nghĩ những gì và suy nghĩ như thế nào.

Trong phần 2 của cuốn sách, tác giả sẽ nêu lên 17 sự khác biệt trong suy nghĩ, thái độ và hành động giữa người giàu và người nghèo. Đây cũng chính là 17 lối suy nghĩ, cách tư duy của người giàu.

Tác giả ví 17 lối tư duy này là 17 “hồ sơ tài chính” mà chúng ta cần có trong tiềm thức của mình.

Bên cạnh 17 lối suy nghĩ thành công, cuốn sách cũng chỉ ra thêm 35 Quy tắc thịnh vượng để bạn xây dựng thế giới tiền bạc bên trong mình.

Có thể nói, 17 cách tư duy và 43 Quy tắc thịnh vượng này chính là “Phần mềm Tiền bạc” mà bạn cần cài đặt trong đầu mình trước khi tìm đến thành công và giàu có.

Các Lối suy nghĩ thành công và Quy tắc thịnh vượng sẽ được tác giả trình bày xen lẫn vào nhau trong cuốn sách. Với mỗi Suy nghĩ Giàu có tương ứng, tác giả sẽ phân tích, giải thích một cách chi tiết, đơn giản và dễ hiểu.

Cuối mỗi cách suy nghĩ, ông luôn có những lời khuyên và hướng dẫn hành động cụ thể để bạn dễ dàng thực hành và làm cho Tiềm thức của bạn nhanh chóng thấm nhuần những Tư duy thành công.

Một Số Câu Nói Hay Trong Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

– Nếu bạn muốn thay đổi hoa trái, bạn phải thay đổi gốc rễ trước đã. Nếu bạn muốn thay đổi cái hữu hình, trước hết bạn phải thay đổi cái vô hình.

– Nếu bạn chỉ sẵn sàng làm những việc đơn giản, thì cuộc sống của bạn sẽ đầy rẫy khó khăn. Nhưng nếu bạn quyết tâm làm những việc khó khăn, cuộc sống của bạn sẽ đơn giản.

– Hành động là chiếc cầu nối giữa thế giới bên trong và bên ngoài.

– Lý do hàng đầu khiến mọi người không có những thứ mình muốn là vì họ không biết thực sự mình muốn gì.

– Nếu công việc không thành công như cậu mong muốn, nghĩa là có điều gì đó mà cậu không biết…

Có thể bạn quan tâm

Cảm Nhận, Đánh Giá Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú là một cuốn sách hay cần phải đọc để đạt được thành công, vì cuốn sách chia sẻ những thái độ, suy nghĩ đúng đắn và việc làm cần thiết phải có để định hướng chúng ta hành động.

Tuy cũng viết chủ đề Làm giàu, tương tự như 02 cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu và Dạy con làm giàu. Nhưng cuốn Bí mật tư duy triệu phú được tác giả viết một cách đơn giản, bình dị và có những ví dụ sinh động cụ thể, chứ không quá cao siêu như Nghĩ giàu làm giàu, cũng chẳng “lan man” như Dạy con làm giàu.

Có nhiều bài học được rút ra từ cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú, trong đó nổi bật nhất là 17 lối tư duy của người giàu và 43 quy tắc thịnh vượng. Điều đặc biệt nhất, hay là chìa khóa để thành công được gói trọn trong 02 từ “Tiềm thức”.

Bạn chỉ cần có những suy nghĩ giàu có, tích cực và kế hoạch làm giàu phù hợp để “viết” lên tiềm thức thì bạn đã có thể thay đổi thế giới nội tâm về tiền bạc của mình.

Điều đặc biệt thứ 02 cần phải nhắc đến là sự Giáo dục. Chính sự giáo dục của cha mẹ, nhà trường, môi trường xung quanh có tác động không nhỏ lên tiềm thức chúng ta.

Từ đó, mỗi người cần có những kế sách riêng để chắt lọc và chọn lựa suy nghĩ giàu có, tích cực và đưa vào tiềm thức của mình. Các bậc cha mẹ, thầy cô hay bạn bè cần có ý thức để góp phần xây dựng những điều tốt đẹp cho tiềm thức của con trẻ, học sinh, bạn bè của mình.

Lưu ý:

– Giống như tác giả đã nói (và cũng như những cuốn sách khác), bạn đừng vội làm theo những gì tác giả nói, bạn cũng đừng bỏ qua những gì tác giả nói. Vì có những điều đúng với tác giả nhưng chưa chắc đúng với chúng ta. Thay vào đó ta cần tìm ra cách làm phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Để có thể rút ra những cảm nhận cho riêng mình và có một thế giới nội tâm màu mỡ cho việc gieo trông tiền bạc, bạn hãy đọc Bí mật tư duy triệu phú với một tinh thần học hỏi cao độ và thực hành ngay lập tức nhé.

Thân ái!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen