Home » Review Sách Hay » Review Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn, Để Tự Do Và Thành Công

Review Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn, Để Tự Do Và Thành Công

vay tiền avay

Chiến thắng con quỷ trong bạn là một trong những cuốn sách hấp dẫn và nổi tiếng của tác giả Napoleon Hill. Cuốn sách này xứng đáng đứng vào hàng ngũ những cuốn sách “trường tồn theo thời gian”. Chúng ta hãy cùng review và tóm tắt nội dung sách Chiến thắng con quỷ trong bạn để nhìn rõ sự xảo quyệt của con Quỷ và biết cách chiến thắng chính bản thân mình.

Giới Thiệu Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Bên cạnh Nghĩ giàu làm giàu, Chiến thắng con quỷ trong bạn là một tác phẩm nổi tiếng và bán chạy nhất của Napoleon Hill trong dòng sách viết về thành công.

Cuốn sách được ông hoàn thành từ năm 1938 nhưng đã bị chôn vùi trong 72 năm trước khi được xuất bản. Lý do là vì sự táo bạo của ông khi Vạch Trần Nên Sự Thật Về Con Quỷ Bên Trong (Và Xung Quanh) Mỗi Chúng Ta, gia đình ông e sợ phải bị gánh chịu những chỉ trích từ búa rìu dư luận.

Nội dung chính của sách Chiến thắng con quỷ trong bạn là bàn về con quỷ bên trong (và xung quanh) mỗi chúng ta, về nơi nó sống, hình dáng của nó, tại sao nó tồn tại, các thủ đoạn nó dùng để kiểm soát tâm trí, cuộc sống mỗi người và cách làm thể nào để chiến thắng nó.

Ngay khi được xuất bản, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn và trở thành cuốn sách bán chạy nhất.

Đồng thời, danh tiếng và công lao của Napoleon Hill khi đóng góp cho nhân loại ngày càng được công nhận nhiều hơn.

Bản thân ông và Chiến thắng con quỷ trong bạn đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và tri ân từ những chuyên gia nổi tiếng và đông đảo bạn đọc.

Lời ngỏ của Chiến thắng con quỷ trong bạn được viết bởi Sharon Lechter, người đã cùng Robert Kiyosaki viết nên tập sách Dạy con làm giàu nổi tiếng.

Lời tựa của Chiến thắng con quỷ trong bạn được viết bởi Mark Victor Hansen, người đã góp phần viết nên loạt sách bán chạy nhất của New York Times là Hạt giống tâm hồn.

“Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu đã hé mở những nguyên tắc cơ bản của thành công. Chiến thắng con quỷ trong bạn sẽ tiết lộ những gì sẽ xuất hiện trên đường đi của bạn, làm sao để vượt qua những trở ngại ấy và đạt được thành công mà bạn xứng đáng có được” – Jim Stovall – Tác giả cuốn sách bán chạy Món quà cuối cùng.

Sách Này Dành Cho Ai?

Chiến thắng con quỷ trong bạn là một cuốn sách dành cho nhân loại, dành cho tất cả mọi người còn đang sống trên trái đất này.

Tất cả những nỗi đau, sự mất mát, những sự thất bại, những nỗi sợ hãi, sự nghèo khó, ốm đau bệnh tật,… mà loài người phải trải qua đều một tác phẩm vĩ đại của con quỷ.

Sẽ thế nào nếu bạn biết được có một Con quỷ đang kiểm soát tâm trí của bạn hàng ngày hàng giờ? Và nó là kẻ đứng sau những nỗi sợ, những sự thất bại mà bạn trải qua trong quá khứ và hiện tại?

Bạn sẽ nắm lấy cơ hội để tống cổ nó ra khỏi đầu mình chứ? Bạn có muốn cho phép nó điều khiển cuộc sống của mình trong tương lai không?

Nếu bạn muốn đuổi cổ con quỷ ra khỏi cuộc sống của mình và có một cuộc sống tự do, hạnh phúc thì bạn cần phải hiểu nó và cách làm thế nào mà nó tác động được lên bản thân mình.

Tất cả những điều này cùng với cách để thoát khỏi tầm tay của con quỷ sẽ được tác giả miêu tả rõ ràng trong sách Chiến thắng con quỷ trong bạn.

Thông Tin Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Nhà cung cấp Thái Hà Books
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Tác giả Napoleon Hill
Dịch giả Thanh Minh
Kích thước 24 x 16 cm
Số trang 293
Hình thức bìa Bìa mềm
Loại sách Kỹ năng sống – Phát triển bản thân
review sách chiến thắng con quỷ trong bạn
Review sách Chiến thắng con quỷ trong bạn

Địa Chỉ Mua Sách Tin Cậy

 

Review Nội Dung Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Lưu ý: Từ “Cầu nguyện” được nêu ra trong sách không hẳn là việc cầu nguyện thường thấy ở tôn giáo, mà có ý nghĩa sâu sắc hơn và rộng lớn hơn.

Chương 1: Cuộc Gặp Gỡ Đầu Tiên Với Andrew Carnegie

Sau cuộc gặp gỡ với Ngài Andrew Carnegie, tác giả đã chấp nhận cống hiến ít nhất 20 năm cuộc đời mình để nghiên cứu về triết lý của thành công.

Sau đó, ông tìm ra 17 nguyên tắc thành công và 30 nguyên nhân của thất bại để hoàn thành triết lý thành công của mình.

Ông tưởng mình đã thành công, Nhưng đó chưa phải là thành công, ông chưa kiểm nghiệm công thức thành công của mình trong thực tiễn.

tóm tắt sách chiến thắng con quỷ trong bạn

Triết lý của ông cần có nhiều ví dụ và trải nghiệm thực tế để chứng minh, cùng với đó là “cái tôi khác” – điều mà ông chỉ tìm ra khi đối diện với 02 bước ngoặt lớn của đời mình.

Bên cạnh đó, ông không hạnh phúc dù có nhiều tiền và thành công ở các lĩnh vực khác nhau. Có một điều gì đó thôi thúc ông tìm kiếm thêm!

Và 02 bước ngoặt lớn đó đã cho ông có cơ hội để kiểm nghiệm công thức thành công của mình.

Khi thấy được quá trình ông vượt qua những nỗi sợ hãi khi đối mặt với bọn tội phạm nguy hiểm và sự do dự của bản thân, bạn sẽ tiếp xúc với “cái tôi khác” – thứ mà ông gọi là cái tôi thứ 2 trong Nghĩ giàu làm giàu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được một bài học vô cùng ý nghĩa là “Giới hạn duy nhất của bản thân bạn là do chính bạn tạo ra”.

Chương 2: Một Thế Giới Mới Mở Ra Trước Mắt Tôi

Tiếp nối câu chuyện ở chương 1, trong phần này, bạn sẽ thấy cách mà tiềm thức và cái tôi khác cùng nhau giúp tác giả vượt lên nỗi sợ hãi, chiến thắng sự do dự và kiếm được số tiền mình mong muốn.

Cũng trong câu chuyện của tác giả, bạn sẽ nhận thấy một chân lý luôn đúng trong tự nhiên, đó là “Trong mỗi nghịch cảnh đều có chứa một hạt mầm chiến thắng tương đương”, hay như ông bà ta thường nói “trong cái rủi có cái may”, từ đó suy ra, không có vấn đề nào là không thể giải quyết.

Tiếp theo, ông sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa của việc cho đi trước khi nhận lại, cùng với những điều cốt lõi về niềm tin và việc cầu nguyện.

Cuối cùng, Sharon Lechter sẽ chia sẻ với bạn Công thức của thành công một cách cụ thể.

Chương 3: Cuộc Phỏng Vấn Kỳ Lạ Với Con Quỷ

Cuộc nói chuyện giữa tác giả và con quỷ sẽ được trình bày xuyên suốt từ chương 3 đến chương 12.

Trong cuộc phỏng vấn này, bạn sẽ nhận ra bản chất chính xác của nguồn sức mạnh đã cướp đi óc sáng tạo và sự dũng cảm của tác giả.

review sách chiến thắng con quỷ trong bạn Napoleon Hill

Đây cũng chính là vũ khí mà con quỷ dùng để gài bẫy và kiểm soát tâm trí chúng ta.

Trong chương 3 này, con quỷ sẽ nói cho bạn biết chính xác hình dáng của nó và nơi nó sinh sống, bạn cũng sẽ biết nó có quyền lực và sức mạnh ngang bằng với Chúa trời.

Sau đó, bạn thấy rõ ràng những mưu mẹo được con quỷ sử dụng để kiểm soát và thao túng tâm trí bạn. Bạn sẽ không nhận ra sự xuất hiện của con quỷ.

Ngược lại, bạn luôn cho rằng những suy nghĩ trong đầu bạn là của bạn chứ bạn không hề biết những suy nghĩ đó là do con quỷ viết nên.

Chương 4: Buông Thả Cùng Con Quỷ

Một trong 02 nguyên tắc con quỷ sử dụng để thâm nhập vào tâm trí bạn là Nguyên tắc Thói quen.

Thông qua đó, nó xây dựng nên thói quen buông thả – tức cho phép bản thân mình bị ảnh hưởng và kiểm soát bởi những thứ bên ngoài tâm trí bạn. (Bạn có thể hiểu là Buông thả = do dự = lười biếng + bàng quan.)

Từ đó, bạn sẽ suy nghĩ rất ít, hoặc không hề biết suy nghĩ cho bản thân trước một vấn đề nào đó. Tiếp theo, con quỷ sẽ chỉ ra 09 cánh cửa mà nó luôn luôn dang rộng để mời gọi bạn bước vào.

Một khi bạn bước vào 01 hoặc nhiều hơn trong 09 cánh cửa này, con quỷ sẽ làm bạn u mê, thiết lập nên thói quen bền chặt để khóa những cánh cửa này mãi mãi.

Qua lời miêu tả sắc nét của con quỷ, bạn sẽ thấy được sự xảo quyệt của nó thông qua các thủ đoạn mà nó sử dụng trong các lĩnh vực, từ suy nghĩ cá nhân, đến chuyện ăn uống, tiền bạc, công việc hay chuyện hôn nhân gia đình.

Từ đó bạn sẽ hình dung được hậu quả nặng nề của thói quen buông thả là gì.

Cuối cùng, nó sẽ liệt kê một danh sách gồm 25 dấu hiệu của một người buông thả tâm trí và 11 dấu hiệu của người không buông thả để bạn có thể tự mình kiểm điểm bản thân và loại bỏ những dấu hiệu không nên có.

Xem thêm: Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 10: Trước Khi Bạn Thôi Việc

Chương 5: Con Quỷ Tiếp Tục Thú Tội

Tình dục là bản năng của con người. Nhưng nếu bạn không kiểm soát được tình dục, bạn sẽ bị con quỷ thao túng.

Nếu bạn vượt qua ải tình dục, con quỷ sẽ tâng bốc bạn. Vì yếu điểm của phụ nữ là kiêu hãnh, yếu điểm của đàn ông là tự cao. Bạn sẽ thấy cách mà đàn ông và phụ nữ quyến rũ lẫn nhau như thế nào qua lời miêu tả của con quỷ.

Nếu bạn vượt qua 2 điều trên, điều đó thật tuyệt. Nhưng con quỷ vẫn còn những chiêu trò khác.

Thất bại là điều mà con quỷ sẽ gây ra cho bạn. Nếu bạn không nhận ta “trong thất bại có hạt mầm lợi ích tương đương” và bạn chấp nhận buông bỏ mục tiêu thì con quỷ đã thành công.

Tiếp theo là biện pháp Tuyên truyền khiến tâm trí của bạn bị tác động mà bạn không biết. Bạn cứ nghĩ nó là của mình chứ không biết đó là tác phẩm của con quỷ.

Tiếp theo là hối lộ, hối lộ một cách tinh vi. Con quỷ có một danh sách gồm 12 thứ cực kỳ hấp dẫn mà nó hay dùng để hối lộ chúng ta. Một khi bạn nhận những vật hối lộ này, bạn sẽ nằm gọn trong nhà tù do con quỷ dựng nên.

Cuối cùng, tác giả sẽ buộc con quỷ phải đưa ra danh sách gồm 10 biện pháp để giúp chúng ta vượt qua thói quen buông thả này.

Chương 6: Nhịp Điệu Thôi Miên

Nhịp điệu thôi miên là một quy luật giúp cố định những thói quen. Không ai có thể thoát khỏi nhịp điệu thôi miên (Nếu thoát “nhịp” này sẽ dính vào “nhịp” khác).

Quy luật này không có tính đúng hay sai, tốt hay xấu. Tốt hay xấu là phụ thuộc vào tính chất của thói quen của chúng ta.

Con quỷ sử dụng nhịp điệu thôi miên để giữ cố định thói quen xấu mà nó gieo vào đầu chúng ta.

Vì không ai có thể thoát khỏi nhịp điệu thôi miên nên điều duy nhất mà chúng ta có thể làm là kiểm soát thật tốt và gắn kết tâm trí mình với những suy nghĩ tích cực, đồng thời chủ động xây dựng những thói quen tốt để tận dụng sức mạnh của nhịp điệu thôi miên.

Chương 7: Mầm Mống Của Nỗi Sợ Hãi

Những nỗi sợ hãi, bất an là nguồn gốc tạo nên thói quen buông thả. Thông qua nhịp điệu thôi miên, thói quen buông thả này sẽ được cố định vĩnh viễn. Vậy thì những nỗi sợ hãi và bất an kia có nguồn gốc từ đâu?

Chương này sẽ giải thích nguồn gốc của những nỗi sợ hãi, bất an và chia sẻ cách mà quy luật nhịp điệu thôi miên vận hành cũng như cách ứng dụng quy luật này để thành công.

Chương 8: Mục Tiêu Xác Định

Con quỷ sẽ chia sẻ với bạn 07 nguyên tắc tâm lý mà bạn cần nắm để có thể đạt được giàu có và tự do về vật chất, tinh thần và trí tuệ.

Nguyên tắc đầu tiên là mục tiêu xác định. Nhờ có mục tiêu xác định mà chúng ta có thể vượt qua thói quen buông thả và Tạm Thời chiến thắng con quỷ.

Trước tiên, con quỷ sẽ giải thích và chỉ ra ý nghĩa, sức mạnh của nguyên tắc mục tiêu xác định kèm theo kế hoạch xác định, và quá trình mà một người từ bỏ quyền tự quyết của mình thông qua sự buông thả để trở thành nạn nhân của nó.

Sau cùng, con quỷ sẽ cho bạn thấy Cách nó tóm được bạn cho dù bạn đã có Mục tiêu xác định cho mình.

Chương 9: Giáo Dục Và Tôn Giáo

Khi đọc chương này, bạn sẽ thấy vai trò của giáo dục (nhà trường, cha mẹ) trong việc giúp con trẻ hình thành tư duy độc lập, mục tiêu xác định, những niềm tin hay nỗi sợ hãi.

Bên cạnh đó, bạn sẽ hình dung được việc mà nhà trường, nhà thờ trở thành đồng minh của quỷ sẽ đáng sợ như thế nào.

Con quỷ sẽ hướng dẫn bạn cách để “Cầu nguyện” đúng đắn bằng cách sử dụng niềm tin và mục tiêu xác định để đạt được kết quả như mong muốn.

Tiếp theo, nó sẽ chỉ ra 31 điểm cần phải thay đổi hoặc bổ sung vào trong cách giáo dục con cái (hoặc tự giáo dục mình) để giúp chúng hình thành tư duy độc lập và có khả năng tự quyết cho mình.

Cuối cùng, tác giả sẽ có gợi ý để chúng ta biết cách xây dựng niềm tin cho bản thân.

Chương 10: Kỷ Luật Tự Giác

“Người không làm chủ được bản thân mình sẽ không bao giờ làm chủ được người khác.”

Nguyên tắc tâm lý thứ 2 là làm chủ bản thân, hay kỷ luật tự giác. Sự thiếu tự chủ là dạng nguy hiểm nhất của sự thiếu quyết đoán.

Theo con quỷ, để có thể làm chủ được bản thân mình thì chúng ta cần làm chủ được 3 ham muốn mạnh mẽ nhất trong những ham muốn vốn có. Đó là: Ham muốn Ăn uống, Ham muốn Tình dục, và Ham muốn tùy tiện thể hiện quan điểm cá nhân.

Con quỷ sẽ chỉ ra hậu quả của từng loại ham muốn trên nếu bạn không thể kiểm soát, và những lợi ích to lớn khi mà bạn làm chủ được 3 ham muốn này.

Chương 11: Học Từ Nghịch Cảnh

Học từ nghịch cảnh là nguyên tắc thứ 3 chúng ta cần ghi nhớ và thực hành. Theo con quỷ, thất bại chỉ là một trạng thái của tâm trí và có thể được kiểm soát bởi con người.

Thất bại chỉ là thất bại tạm thời nếu con người biết cách học hỏi và không ngừng phấn đấu, tìm cách để thành công. Thất bại sẽ là thất bại hoàn toàn nếu con người chấp nhận nó và bỏ cuộc.

Dù con người có chấp nhận thất bại hay vượt qua thất bại thì nhịp điệu thôi miên cũng sẽ tiếp nhận thói quen đó và biến thành cố định.

Con quỷ sẽ chỉ ra sự liên hệ giữa nhịp điệu thôi miên với sự hình thành tính cách ở con người và các mối quan hệ của con người. Đồng thời, nó sẽ chỉ ra cách mà tâm trí con người (não bộ, tiềm thức, giác quan thứ 6) hoạt động như thế nào.

Bên cạnh đó, nó khẳng định, phần lớn những nghịch cảnh đều nảy sinh từ những mối quan hệ không hài hòa giữa con người với nhau và cách để có những mối quan hệ đúng đắn.

Cuối cùng, con quỷ sẽ liệt kê ra những lợi ích to lớn mà một nghịch cảnh/thất bại mang lại cho chúng ta, trong đó gồm cả việc phát hiện ra “cái tôi khác” và điều chỉnh sức mạnh của nhịp điệu thôi miên.

Chương 12: Môi Trường, Thời Gian, Sự Hòa Hợp Và Cẩn Trọng

Trong chương cuối này, con quỷ sẽ chia sẻ với bạn 04 nguyên tắc còn lại, đó là: Môi trường, Thời gian, Sự hòa hợp và Cẩn trọng.

Nguyên tắc về môi trường

Môi trường, thường bao gồm: môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường học tập, hôn nhân gia đình, các mối quan hệ bạn bè xung quanh, các tin tức trên mạng xã hội, …

Theo con quỷ, môi trường là nơi cung cấp nguyên liệu để “nuôi” những tư duy duy của chúng ta. Sau đó, nhịp điệu thôi miên sẽ làm cho những thói quen tư duy này trở nên cố định.

Từ đó, chúng ta dễ nhận ra rằng, một môi trường tốt sẽ cung cấp những thói quen tư duy tích cực để có cuộc sống thành công hơn.

Sau khi nói lên ảnh hưởng của môi trường, Con quỷ sẽ cung cấp cho bạn quy trình hiệu quả để thiết lập một môi trường có lợi nhất cho việc phát triển và duy trì thói quen tích cực.

Nguyên tắc về Thời gian

Bạn có thể hiểu thời gian chính là nhịp điệu thôi miên. Nếu bạn biết cách huấn luyện tâm trí mình và có những tư duy tích cực, thời gian sẽ là bạn tốt của bạn. Ngược lại, nếu bạn buông thả và có những tư duy tiêu cực, những nỗi sợ hãi chiếm hữu thì thời gian sẽ là kẻ thù của bạn, nó sẽ hủy hoại bạn.

Nguyên tắc về Sự hòa hợp

Sự hòa hợp, hay sự hài hòa, được hiểu là những thứ có bản chất giống nhau hay tương tự nhau thì thường đi chung với nhau.

Ví dụ như, tội phạm sống chung với nhau ở trong nhà tù. Người giàu đi chung với nhau, người nghèo chơi chung với nhau. Học sinh giỏi chơi chung với nhau, học sinh cá biệt chơi chung với nhau,…

Có thể trong quá trình “đi chung” đó, họ chống lại nhau, họ cạnh tranh, giành giật với nhau, nhưng cuối cùng họ vẫn là một phần bên trong sự “đi chung” đó.

Những điều tiêu cực tiếp xúc lẫn nhau, những điều tích cực hấp dẫn nhau. Dù tích cực hay tiêu cực thì những điều này cũng hấp dẫn nhau, ảnh hưởng đến nhau và gây tác động đến nhau.

Đó là một trong những điều mà những người lãnh đạo, những nhà kinh doanh thường cẩn thận trong việc chọn bạn, chọn đối tác làm ăn. Hay như ông bà ta thường nói “chọn bạn mà chơi”.

Nguyên tắc về Cẩn trọng

Sự thiếu cẩn trọng là đặc điểm nguy hiểm nhất của chúng ta chỉ sau thói quen buông thả.

Sự thiếu thận trọng được thể hiện ở một số điểm như: không có kế hoạch hành động, hành động trước – suy nghĩ sau, không chọn lựa bạn bè cẩn thận, cho phép hoàn cảnh xung quanh tác động đến mình, không cẩn thận trong việc chọn nghề nghiệp, không cẩn trọng trong việc chọn vợ/chồng, cho phép nỗi sợ hãi lên ngôi và điều khiển mình, v.v…

Cuối cùng, con quỷ sẽ hướng dẫn bạn cách vận dụng sự thận trọng theo hướng có lợi nhất để tránh khỏi thất bại.

Xem thêm:

Cảm Nhận, Đánh Giá Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến thắng con quỷ chính là chiến thắng bản thân mình! 

Chiến thắng con quỷ trong bạn là một cuốn sách cực kỳ hay và có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với những ai quan tâm đến việc Chiến thắng bản thân mình, tìm ra chìa khóa để không phải thất bại và tìm đến thành công.

Cuốn sách không chỉ hay ở nội dung tư tưởng sâu sắc mà còn hay ở cách trình bày nội dung ý tưởng đó. Đặc biệt là cách mà tác giả lột tả tham vọng, tính cách và hành động của con Quỷ.

Có thể khi đọc sách bạn sẽ cảm nhận được sự xảo quyệt, độc ác nhưng đôi khi cũng hài hước của bạn Quỷ này.

Khi thấu hiểu những điều mà tác giả cùng con quỷ nói, sau đó bạn theo dõi tâm trí mình, bạn sẽ thấy con quỷ rất thường xuyên xuất hiện trong đầu mình.

Nó luôn chờ đợi bạn “không để ý” mà tặng bạn nhiều quà cáp, từ nỗi sợ hãi, sự thất bại, những thứ hối lộ hấp dẫn, hay sự tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh.

Nhưng chỉ cần chúng ta vững tin và thực hiện theo sự hướng dẫn của tác giả, chúng ta có thể dễ dàng làm chủ tâm trí mình và khóa chặt con quỷ bên ngoài cánh cửa tâm trí.

Con Quỷ Có Thật Hay Không?

Giống như Sách Dạy con làm giàu, chúng ta thường thắc mắc 2 người cha có thật hay không, ở cuốn Chiến thắng con quỷ trong bạn, có thể bạn sẽ thắc mắc là Con Quỷ có thật hay do tác giả tưởng tượng nên?

Bản thân người viết tin rằng cuộc nói chuyện của tác giả và con Quỷ là có thật!

Tuy nhiên, việc con quỷ có thật hay không thì không quan trọng. Đây chỉ là hình thức truyền đạt của tác giả, con quỷ đóng vai trò làm nền để tác giả làm nổi bật “con quỷ” bên trong mỗi chúng ta.

Điều quan trọng chính là những nội dung tư tưởng và giá trị triết lý mang tính khái quát cao để giúp chúng ta chiến thắng chính bản thân mình và đạt được mong ước trong cuộc sống.

Bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc ngay Chiến thắng con quỷ trong bạn để có được chìa khóa chiến thắng bản thân mình và vươn tới thành công. Thân ái và quyết thắng!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen