Home » Review Sách Hay » Review Sách Dám Nghĩ Lớn, Bước Đầu Tiên Của Mọi Thành Công

Review Sách Dám Nghĩ Lớn, Bước Đầu Tiên Của Mọi Thành Công

vay tiền avay

Một thành công lớn được bắt đầu bằng một suy nghĩ lớn. Nhưng để suy nghĩ lớn thì trước tiên chúng ta phải Dám nghĩ lớn. Không phải ai cũng biết cách nghĩ lớn và không phải ai cũng Dám nghĩ lớn. Chúng ta hãy cùng nhau review và tóm tắt sách Dám nghĩ lớn để nhận ra, học hỏi và rèn luyện tư duy lớn để gặt hái được thành công lớn hơn nữa trong cuộc sống.

Giới Thiệu Sách Dám Nghĩ Lớn

Dám nghĩ lớn là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả David J.Schwartz viết về chủ đề phát triển bản thân và hướng đến thành công lớn hơn. Đây là một bộ công cụ mạnh mẽ để giúp chúng ta đi đến những đỉnh cao mới lớn hơn nữa trong tương lai.

Ví dụ như, bạn cắt rau, bạn chỉ cần dùng một con dao nhỏ trong bếp. Nhưng để chặt đổ một cây cổ thụ thì bạn không thể dùng con dao cắt rau đó được. Bạn cần đến một cái rìu, hoặc thậm chí là một cái cưa máy. Và sách Dám nghĩ lớn chính là cái cưa máy đó – thứ công cụ để làm những chuyện lớn lao.

Những nguyên tắc, khái niệm cơ bản và những hướng dẫn thực hành được tác giả truyền đạt đều được rút ra từ những Bộ óc vĩ đại trong lịch sử và đã được kiểm chứng qua rất nhiều ví dụ thực tiễn.

Trong cuốn sách, tác giả sẽ sử dụng nền tảng lý luận để giải thích tại sao chúng ta phải Dám nghĩ lớn, tác động to lớn của việc Nghĩ lớn đến cuộc sống của chúng ta, sự khác biệt về thành tựu đạt được giữa Người Nghĩ Lớn và “Người Nghĩ Nhỏ”.

Bên cạnh đó, ông cũng có những dẫn chứng sinh động cụ thể để chứng minh cho sự đúng đắn của tư duy Dám nghĩ lớn.

Sách Này Dành Cho Ai?

Sách Dám nghĩ lớn dành cho tất cả những ai mong muốn đạt được thành công, hoặc đạt được thành công lớn hơn nữa.

Dù thành công mà bạn muốn thuộc loại gì, như tự tin hơn, giàu có hơn, hạnh phúc hơn, được tôn trọng hơn,… thì Dám nghĩ lớn cũng có thể giúp bạn.

Nếu bạn là người đang mơ hồ, chưa biết cách làm thế nào để thành công, hoặc bạn đã thành công rồi và bạn mong muốn thành công hơn nữa, hoặc bạn muốn hoàn thiện “bộ công cụ” thành công hiện tại của mình, thì cuốn Dám nghĩ lớn là để dành cho bạn.

Thông Tin Sách Dám Nghĩ Lớn

Nhà phát hành First News
Nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM
Tác giả David J.Schwartz. PhD
Biên DịchNguyễn Thị Thanh, Trần Lê Thu Trang, Nguyễn Thị Thanh Huyền
Kích thước 16 x 24 cm
Số trang 328
Hình thức bìa Bìa cứng
Loại sách Kỹ năng Sống, Phát triển Cá nhân
review sách dám nghĩ lớn
Review sách Dám nghĩ lớn

Mua Sách Trên

 

Tóm Tắt Nội Dung Sách Dám Nghĩ Lớn

Chương 1: Thành Công Bắt Nguồn Từ Niềm Tin Bản Thân

Bạn có cảm thấy quen thuộc với câu nói “Tự tin làm nên 50% chiến thắng”? Quả thật vậy, niềm tin là một chất xúc tác mạnh mẽ để đưa chúng ta đến với thành công.

Người có niềm tin thì chưa chắc có thể thành công ngay nhưng cuối cùng họ sẽ thành công, và nếu muốn thành công thì niềm tin là yếu tố bắt buộc mà chúng ta cần phải có.

Bằng cách chia sẻ một số câu chuyện thành công mà tác giả chứng kiến, cùng với nền tảng lập luận chặt chẽ, kèm theo một số trích dẫn nổi tiếng trong Kinh thánh và của một số Nhà hiền triết, tác giả sẽ cho bạn thấy sức mạnh thực sự của niềm tin khi chúng ta mang nó trong mình, cũng như sự cần thiết phải có niềm tin trước khi hành động.

Tiếp theo ông sẽ chỉ ra một sự thật, rằng trong tâm trí chúng ta có 2 kiểu tư duy, tác giả gọi là Ông Chiến thắng và Ông Thất bại. 2 ông này mang 2 lối suy nghĩ khác nhau là tiêu cực và tích cực, niềm tin và hoài nghi, tự tin và sợ hãi.

Dù bạn chọn lựa ông nào sống trong đầu mình thì ông đó cũng khiến suy nghĩ của bạn thành sự thật!

Sau đó, tác giả sẽ đưa ra 03 gợi ý để giúp bạn nắm bắt và khai thông sức mạnh niềm tin bên trong mình.

Cuối cùng, tác giả sẽ đưa ra 02 gợi ý đặc biệt để bạn biết cách quan sát tinh tế cuộc sống thường ngày và rút ra những bài học quý báu cho bản thân mình.

Chương 2: Căn Bệnh Tự Bào Chữa – Mầm Mống Của Thất Bại

Bệnh “tự bào chữa” là một căn bệnh tinh thần nghiêm trọng mà hầu như ai trong chúng ta cũng mắc phải. Căn bệnh này nếu không được chữa trị sớm thì sẽ có gây nên những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình trở nên thành công của một người.

Những người thành công thì họ không bị căn bệnh này, hoặc họ biết cách để tự chữa trị cho mình. Còn những người chưa thành công thì họ hay mắc căn bệnh này, đến nỗi họ không biết mình bị bệnh.

Nhưng để chữa bệnh thì chúng ta cần bắt đúng bệnh, phát hiện đúng triệu chứng và có những phương thuốc đúng đắn, phù hợp.

Tác giả sẽ chỉ ra 04 dấu hiệu cơ bản nhất của bệnh “tự bào chữa” mà hay xuất hiện nhất. Bạn có thể dựa trên các dấu hiệu này để tự bắt bệnh cho mình và những người mà bạn quan tâm.

Tương ứng với mỗi dấu hiệu, tác giả sẽ chỉ ra những biểu hiện cụ thể thông qua lời nói, hành động để bạn dễ nắm bắt.

Cuối cùng, ông sẽ chỉ ra phương pháp điều trị phù hợp để bạn dễ dàng áp dụng và miễn dịch với căn bệnh “tự bào chữa” này.

Chương 3: Xây Dựng Tự Tin Và Xóa Bỏ Nỗi Sợ Hãi

tóm tắt nội dung sách dám nghĩ lớn

Một trong những Kẻ thù nguy hiểm nhất của thành công chính là nỗi sợ hãi. Nỗi sợ hãi có sức mạnh ghê gớm đủ để ngăn cản bạn đạt được những ước muốn trong cuộc sống.

Chắc hẳn bạn đã nghe câu nói “Nếu bạn sợ điều gì thì hãy làm điều đó, nỗi sợ hãi sẽ biến mất”.

Rõ ràng là việc chúng ta đối mặt với nỗi sợ hãi và đưa ra hành động dứt khoát sẽ giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi.

Bởi vì, khi chúng ta càng do dự, càng thiếu quyết đoán thì nỗi sợ hãi sẽ lớn dần, chúng xâm chiếm tâm trí chúng ta và làm ta tê liệt.

Bằng những ví dụ minh họa cụ thể cùng với lập luận nền tảng của mình, tác giả sẽ chỉ ra nguyên nhân thường gặp của những nỗi sợ hãi này và tác hại của chúng trong việc hướng đến thành công.

Sau đó, ông sẽ nêu lên Các nỗi sợ hãi thường gặp và hướng dẫn bạn cách chế ngự chúng.

Bên cạnh đó, tác giả cũng hướng dẫn 02 bước để cô lập và đánh tan một nỗi sợ hãi bất kỳ.

Nhưng chỉ loại bỏ nỗi sợ hãi thôi thì chưa đủ, vì cách hay nhất để đẩy lùi bóng tối là dùng ánh sáng.

Do đó, tác giả sẽ hướng dẫn bạn 02 bước để xây dựng sự tự tin trong tâm trí mình cùng với 02 nguyên tắc để bạn nhìn người khác bằng cái nhìn tự tin và năng động hơn.

Cuối cùng, tác giả sẽ đúc kết nên 05 nguyên tắc cùng những lời khuyên hữu ích để giúp bạn từng bước chiến thắng nỗi sợ hãi và xây dựng sự tự tin bền vững bên trong mình.

Chương 4: Suy Nghĩ Đột Phá

Thêm một điểm khác biệt nữa giữa người thành công và người thất bại (hoặc chưa thành công) là người thành công luôn có suy nghĩ lớn lao còn người thất bại sẽ không dám nghĩ lớn, ngược lại họ chọn cách an phận và chấp nhận những thứ cuộc sống “quăng” cho mình.

Sau khi chứng kiến nỗi thất vọng của Nhà tuyển dụng trước những ứng viên tiềm năng, bạn sẽ thấu hiểu được rằng, để thành công chúng ta cần “Nghĩ lớn”.

Việc “nghĩ lớn” hay không sẽ được thể hiện thông qua lời nói, hành động, và cách xử sự hàng ngày của chúng ta.

Tác giả sẽ liệt kê ra những sự trái ngược nhau giữa người thành công và người thất bại khi đối mặt với cùng một tình huống cụ thể. Qua đó bạn có thể test được bản thân mình và những người xung quanh.

Sau đó, ông sẽ chia sẻ 04 cách để phát triển vốn từ vựng của những người dám nghĩ lớn, bằng cách thấm nhuần vốn từ này vào tiềm thức, bạn sẽ huấn luyện được tâm trí mình “nghĩ lớn”.

Ngoài ra, “nghĩ lớn” còn được thể hiện ở 02 khía cạnh khác.

Thứ nhất là khả năng “nhìn thấy tương lai”. Giống như khi bạn mua một mảnh đất, bạn cần nhìn thấy tiềm năng phát triển của nó trong tương lai.

Thứ 2 là việc “không để tâm đến những điều vụn vặt” không đáng lưu tâm. Việc để tâm đến những điều vụn vặt sẽ khiến tâm trí của bạn bị “hạ cấp”, không thể tập trung vào mục đích quan trọng nhất và khó có thể có tầm nhìn lớn lao được.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn 03 cách để phát triển khả năng nhìn thấy triển vọng trong tương lai, 03 phương pháp để nhắc nhở bản thân mình loại bỏ suy nghĩ nhỏ nhen và vượt qua những điều nhỏ nhặt.

Sau cùng, tác giả sẽ cung cấp một Bài Trắc nghiệm Tầm suy nghĩ để giúp bạn hiểu bản thân mình và huấn luyện tâm trí mình dễ dàng hơn. Ông cũng tổng kết lại 05 lời khuyên lớn để giúp bạn dám nghĩ lớn.

Chương 5: Suy Nghĩ Và Mơ Ước Sáng Tạo

Bạn có suy nghĩ thế nào trước 04 chữ “Suy nghĩ sáng tạo”?

Theo bạn, suy nghĩ sáng tạo sẽ dành cho những ai? Người hoạt động nghệ thuật, hay Nhà khoa học, hay Nhà vật lý thiên văn?

Theo bạn, suy nghĩ sáng tạo thường xuất hiện ở đâu?

Thực chất, suy nghĩ sáng tạo là việc bạn tìm ra một cách thức mới mẻ, hợp lý và tiến bộ để giải quyết một vấn đề nào đó. Và, suy nghĩ sáng tạo có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu và dành cho tất cả mọi người.

Nhưng, trong thực tế chúng ta thường bị “trói chặt” trong lối suy nghĩ thông thường, truyền thống. Điều này khiến cho tâm trí chúng ta bị đóng băng và không thể sáng tạo.

Nếu bạn muốn sự sáng tạo góp phần tạo nên thành công của mình thì bạn buộc phải khiến tâm trí mình sáng tạo.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn phương pháp 03 bước để củng cố và phát triển khả năng suy nghĩ sáng tạo của mình và 03 cách suy nghĩ để đánh bại lối suy nghĩ đóng băng truyền thống.

Sau đó, ông sẽ cung cấp Quy trình 02 bước để giúp bạn Làm tốt hơn và Làm nhiều hơn những gì bạn đang làm để nhận về những phần thưởng xứng đáng.

Tiếp theo, bạn sẽ tiếp xúc với Chương trình huấn luyện 03 bước để nâng cao sức sáng tạo của bản thân, 02 cách để kích thích tinh thần và 03 cách để khai thác, phát huy những ý tưởng của mình. Cuối cùng, cuốn sách sẽ Tổng kết 06 công cụ để giúp bạn suy nghĩ sáng tạo.

Xem thêm: Review Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú, Để Tiền Bạc Chạy Theo Mình

Chương 6: Ban Nghĩ Bạn Như Thế Nào, Bạn Sẽ Như Thế Đó

Review và tóm tắt sách Dám nghĩ lớn

Có bao giờ bạn cảm thấy mình tôn trọng người này, còn người kia thì không? Bạn thân thiết với người này còn người kia thì không? Bạn ngưỡng mộ người này còn người kia thì không?

“Suy nghĩ” có thể trả lời cho sự khác biệt này.

Suy nghĩ của chúng ta sẽ quyết định những thứ xuất hiện trong cuộc sống, và cách người khác đối xử với chúng ta sẽ tương ứng với cách mà chúng ta suy nghĩ về mình.

Bạn suy nghĩ như thế nào thì bạn sẽ hành động như thế ấy. Người khác sẽ nhìn vào hành động của bạn để quyết định cách đối xử với bạn và có tôn trọng bạn hay không.

Chính việc có được sự tôn trọng của người khác là một trong những yếu tố cơ bản dẫn chúng ta đến với thành công.

Vì vậy, trong chương này, cuốn sách sẽ chỉ ra 04 cách để chúng ta nâng cao lòng Tự trọng, được mọi người xung quanh tôn trọng hơn và giúp chúng ta trở nên quan trọng hơn. Điều này sẽ kéo chúng ta lại gần với thành công hơn.

Chương 7: Kiểm Soát Môi Trường, Trở Thành Người Giỏi Nhất

Chắc hẳn bạn biết điều này, rằng tình trạng sức khỏe, vóc dáng, sắc da, sức đề kháng, tuổi thọ của chúng ta,… đều là kết quả của chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt của chúng ta.

Bộ Não của chúng ta cũng vậy, “thức ăn” của bộ não được lấy từ môi trường xung quanh (Môi trường sống, học tập, làm việc, vui chơi,…). Tất cả những tác động từ môi trường, dù tiêu cực hay tích cực cũng đều có ảnh hưởng đến não bộ nếu chúng ta không biết chắt lọc chúng.

Đứng trước sự cản trở của những thứ tiêu cực, những người nói “không thể”, chúng ta có 3 loại người tương ứng với 03 cách phản ứng khác nhau.

– Người chấp nhận sự tiêu cực tác động lên mình

– Người chỉ chấp nhận 1 phần sự tiêu cực nó, nhưng rồi bỏ cuộc.

– Người tích cực, họ không cho phép những thứ tiêu cực từ môi trường tác động lên mình.

Cuốn sách sẽ chỉ ra cách mà những người nói “không thể”, những người tiêu cực tác động lên chúng ta như thế nào.

Sau đó, bạn sẽ nhận được những lời khuyên từ tác giả để tránh những tác động tiêu cực và 03 việc cần làm để điều chỉnh môi trường xung quanh.

Cuối cùng, tác giả sẽ cung cấp Bài kiểm tra để ta xem mình có phải kẻ “ngồi lê đôi mách” gây ảnh hưởng xấu hay không và Tổng kết 07 nguyên tắc để thành công nhờ môi trường xung quanh.

Chương 8: Thái Độ Đúng Đắn

Chúng ta có nhiều cách thể hiện suy nghĩ, cảm nhận của bản thân mà không cần lời nói cụ thể. Mọi người có thể cảm nhận suy nghĩ của nhau thông qua hành động và thái độ của người đối diện.

Ví dụ, Bạn không cần phải nói rằng “Tao rất đói” mà chỉ cần tập trung ăn ngấu nghiến thì người bạn của bạn cũng hiểu rằng “Chắc nó đang đói!”. Hoặc, khác với thường ngày, hôm nay bạn của bạn có gương mặt cau có và thái độ khó chịu. Chỉ cần nhìn thấy vậy thì bạn cũng đoán được “Chắc nó có chuyện bực mình!”.

Có một sự thật là, Thái độ của chúng ta sẽ phản ánh suy nghĩ của chúng ta, và Thái độ có sự đóng góp to lớn đến sự thành công.

Tác giả sẽ chỉ ra, có 04 loại thái độ chính chúng ta cần phát triển để có nền tảng cho sự thành công, đó là:

– Thái độ “Tôi đã sẵn sàng.” Bạn cần sẵn sàng, bạn cần biết tự khích lệ bản thân, bạn cần nâng cao lòng nhiệt tình,… trước khi muốn người khác sẵn sàng, nhiệt tình, tự tin.

– Thái độ “Bạn là người quan trọng”. Việc xem người đối diện là quan trọng sẽ giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp, đồng thời cũng chính là tôn trọng bản thân mình.

– Thái độ “Trước tiên cần biết lắng nghe”. Việc biết lắng nghe sẽ giúp chúng ta có cơ hội học hỏi, chiến thắng cái tôi, hiểu người đối diện và thực hiện thái độ “Bạn là người quan trọng”.

– Thái độ biết “Phục vụ”. Sự thật là, mọi người trong xã hội đều phục vụ lẫn nhau, nhờ có việc tạo ra giá trị và phục vụ lẫn nhau mà chúng ta tạo ra tiền bạc, của cải.

Vì vậy, nếu muốn có tiền, chúng ta cần “Phục vụ trước – Nhận tiền sau”. Không những vậy, chúng ta cần cung cấp những thứ “tốt hơn mong đợi” của “khách hàng.”

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn những cách thức để nuôi dưỡng và phát triển những thái độ cần thiết trên trước khi đạt đến thành công.

Chương 9: Suy Nghĩ Đúng Đắn Về Người Khác

review sách dám nghĩ lớn

Một trong những Bí quyết để thành công chính là nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ những người xung quanh.

Giống như khi còn đi học, ai được đa số cả lớp bỏ phiếu sẽ được làm Lớp trưởng, Bí thư. Hay như việc bầu cử, ai được nhân dân bỏ phiếu tín nhiệm nhiều nhất sẽ được làm Tổng thống, Chủ tịch.

Vì vậy, một trong những điều mà người thành công cần làm là xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh mình.

Trong chương này, Bạn sẽ nhận được 10 nguyên tắc “yêu mến mọi người”, 06 cách để kết bạn với mọi người, 03 gợi ý để thân thiện với mọi người. Từ đó, bạn sẽ vun đắp được thành tựu trong tương lai.

Cuối cùng, tác giả sẽ tổng hợp 07 nguyên tắc để chúng ta nghĩ đúng đắn về mọi người và đạt được thành công.

Chương 10: Thói Quen Hành Động

Đêm hôm trước bạn tự nhủ mình thức dậy lúc 6h00 sáng. Nhưng đến sáng hôm sau bạn không vượt qua được cám dỗ của chiếc chăn ấm áp.

Bạn tự nhủ mình sẽ hoàn thành Deadline vào cuối tuần. Nhưng cuối tuần bạn mới bắt đầu chạy.

Đây là những ví dụ thường xuất hiện ở chúng ta. Điều này sẽ cản trở chúng ta thành công.

Mấu chốt nằm ở 02 chữ “Hành động”. Chỉ có “bắt đầu hành động” mới giúp chúng ta vượt qua sợ hãi, là người chủ động, tích cực và thành công.

Chúng ta có 2 loại là Người chủ động và Người thụ động.

Người chủ động luôn có ý tưởng, kế hoạch rõ ràng và hành động “ngay và luôn” để có kết quả. Còn người thụ động sẽ do dự, trì hoãn, biện minh và cuối cùng sẽ “không làm gì” cả.

Tác giả sẽ chỉ ra Sự khác nhau trong suy nghĩ, lời nói, thái độ, hành động và thành tựu đạt được của 2 loại người này.

Sau đó ông sẽ chỉ ra 02 việc chúng ta nên làm để chiến thắng sự do dự, chần chừ và đưa ý tưởng vào thực hiện ngay lập tức.

Bạn sẽ nhận được 02 bài tập thực hành để không bao giờ trì hoãn và 02 bài tập để phát triển thói quen động não

Cuối cùng, cuốn sách sẽ Tổng kết 08 điểm bạn cần thực hiện để xây dựng và phát triển thói quen hành động.

Chương 11: Chuyển Bại Thành Thắng

Sự khác biệt to lớn giữa người thành công và người thất bại chính là thái độ của họ khi đối diện với thất bại, khó khăn.

Thực chất, Thất bại chỉ là một trạng thái của tâm trí và chúng không có thật. Bạn có thể thấy rõ điều này hơn nữa khi đọc cuốn Think and Grow Rich hoặc Chiến thắng con Quỷ trong bạn của Napoleon Hill.

Những người thành công, họ luôn hiểu điều này, mỗi khi gặp khó khăn, thất bại họ đều đứng lên, tiếp thu bài học và kiên trì đến cùng để đạt được mục tiêu. Những người thất bại thì hoàn toàn ngược lại.

Trong chương này, bạn sẽ nhận được 02 lời khuyên để phát triển khả năng thử nghiệm, sự tự tin cùng 05 gợi ý để đối mặt với khó khăn, thất bại và tìm ra cách chiến thắng.

Chương 12: Đặt Ra Mục Tiêu Giúp Bạn Tiến Lên Phía Trước

Tóm tắt sách Dám nghĩ lớn

Bạn không thể sống sót nếu không có ô-xi để thở, ô-xi là thứ cần thiết cho sự sống. Tương tự, Mục tiêu chính là “ô-xi” cho sự thành công của bạn. Bạn sẽ không thể thành công nếu không có mục tiêu, bạn sẽ “đi lạc” và không có điểm đến, vì bạn không biết mình cần đi đâu.

Sau khi chỉ ra tầm quan trọng và ý nghĩa của mục tiêu trong sự thành công, tác giả sẽ hướng dẫn bạn 02 bước để lên kế hoạch và Bảng Hướng dẫn lên Kế hoạch cho tương lai.

Tiếp theo, bạn sẽ gặp mặt với 05 tác nhân gây cản trở sự thành công cần phải loại bỏ và Bảng Hướng dẫn đi tìm sự Tiến bộ trong 30 ngày để bạn theo dõi và hoàn thiện chính mình.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được 02 lời khuyên liên quan đến việc đầu tư cho tương lai của bản thân và tác giả sẽ Tổng kết lại 08 nguyên tắc cần thiết để dảm bảo xây dựng và theo đuổi mục tiêu hướng đến thành công.

Chương 13: Suy Nghĩ Như Một Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

Trong chương 09, bạn đã biết để thành công ta cần sự ủng hộ, giúp đỡ từ những người xung quanh. Để có thể kêu gọi mọi người giúp đỡ và ủng hộ thì bạn phải có khả năng Lãnh đạo.

Trong chương này, bạn sẽ nhận được 04 nguyên tắc lãnh đạo quan trọng, có thể được áp dụng trong công việc, trong gia đình hay trong bất kỳ tổ chức nào cần làm việc với con người.

Sau mỗi nguyên tắc, tác giả đều có những giải thích, ví dụ minh họa, Bài tập tình huống và Danh sách các tiêu chí để bạn tự đánh giá và hoàn thiện khả năng lãnh đạo của mình.

Trong phần Cuối cùng của cuốn sách, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể Suy Nghĩ Lớn mỗi khi bạn đi lệch đường.

Đừng bỏ lỡ: Review Sách Sức Mạnh Tiềm Thức, Mở Khóa Kho Báu Bên Trong Bạn

Cảm Nhận, Đánh Giá Sách Dám Nghĩ Lớn

Sách Dám nghĩ lớn là một cuốn sách hấp dẫn, truyền tải những giá trị hữu ích để chúng ta phát triển bản thân.

Cuốn sách này là cần thiết cho những ai mong muốn có được thành công lớn hơn nữa so với hiện tại. Đặc biệt là những ai làm lãnh đạo thì lại càng nên đọc cuốn sách này.

Tác giả đã thể hiện những triết lý sâu sắc một cách giản dị, rõ ràng, dễ hiểu thông qua những lập luận chặt chẽ và những ví dụ minh họa cụ thể.

Bằng cách này, chúng ta không những dễ tiếp thu mà còn không cảm thấy nhàm chán.

Mặc dù truyền đạt những tư tưởng lớn nhưng cuốn sách không mang tính lý thuyết suông. Ngược lại, tác giả luôn có những bài tập, những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể dễ dàng tiếp nhận nội dung tư tưởng cũng như rèn luyện đúng cách.

Bên cạnh những giá trị sâu sắc giúp chúng ta dám nghĩ lớn và nghĩ lớn hơn thì cuốn sách cũng chia sẻ một số giá trị đạo đức cần có trong mỗi người.

Ví dụ như cách suy nghĩ trước những tranh cãi với người khác, việc ngồi lê đôi mách nói những lời tiêu cực, hay việc phải biết Phục vụ trước nhận tiền sau,…

Nếu chúng ta chưa thành công, có thể do chúng ta suy nghĩ chưa đúng và nghĩ chưa đủ lớn.

Bạn hãy đọc Dám nghĩ lớn một cách cởi mở, thường xuyên đối chiếu thông tin trong sách với bản thân mình và thực hành những hướng dẫn của tác giả để rút ra cảm nhận riêng cũng như “Tư duy lớn” cho mình nhé! Thân ái!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen