Home » Review Sách Hay » Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12: Con Thuyền Tài Chính

Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12: Con Thuyền Tài Chính

vay tiền avay

Dạy con làm giàu tập 12 đã gợi nhớ về việc con thuyền Noah giúp cứu sống rất nhiều sinh mệnh khỏi trận Đại hồng thủy quét qua một sa mạc. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau review và tóm tắt sách Dạy con làm giàu tập 12 để xây dựng con thuyền Noah cho riêng mình và thoát khỏi những trận cuồng phong trong thế giới tiền bạc.

Giới Thiệu Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12

Sách Dạy con làm giàu tập 12 có tựa đề là: “Xây dựng con thuyền tài chính của bạn”, Tên khác: Lời tiên tri của người cha giàu.

Nội dung chính của cuốn sách Dạy con làm giàu tập 12 là bàn về sự chủ động và tính cảnh giác đối với những biến cố tài chính bất ngờ xảy ra trong tương lai.

Bên cạnh đó, tác giả sẽ hướng dẫn chúng ta cách xây dựng một kế hoạch tài chính vững chắc để sẵn sàng đối phó và bảo vệ tài sản trước những biến cố đó.

Hơn nữa, cuốn sách còn có những hướng dẫn để chúng ta kiểm soát kế hoạch tài chính của mình, để khi chuyện không mong muốn xảy ra, chúng ta vẫn thích nghi và làm chủ được tình hình tài chính.

Sách Này Dành Cho Ai?

Dạy con làm giàu tập 12 truyền tải một thông điệp rõ ràng về sự cảnh giác và có kế hoạch đối phó với những biến động trong thế giới tiền bạc để bảo vệ tài sản của mình.

Bên cạnh đó là hướng dẫn cách để xây dựng và kiểm soát những kế hoạch này. Do đó cuốn sách này thích hợp với tất cả chúng ta.

Đặc biệt là những doanh nhân, những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những nhà đầu tư có thể tham khảo những bài học trong Dạy con làm giàu tập 12 để có những quyết định và kế hoạch tài chính phù hợp cho bản thân và tổ chức.

Thông Tin Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12

Nhà phát hành Nhà Xuất Bản Trẻ
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Tác giả Robert Kiyosaki
Dịch giả Nguyễn Minh Thiên Kim
Kích thước 20 x 14 cm
Số trang 460
Hình thức bìa Bìa mềm
Loại sách Kỹ năng Tài chính – Kinh doanh
review sách dạy con làm giàu tập 12
Review sách dạy con làm giàu tập 12

Địa Chỉ Mua Sách Tin Cậy

 

Tóm Tắt Nội Dung Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12

Sách Dạy Con Làm Giàu tập 12 gồm có 20 chương chia thành 2 phần.

Phần 1: Có Phải Câu Chuyện Đã Kết Thúc?

Phần 2: Xây Dựng Con Thuyền Tài Chính

Trong phần đầu cuốn sách, người cha giàu sẽ dùng câu chuyện về con thuyền Noah để nhấn mạnh về một trong những tố chất của người lãnh đạo là tính cảnh giác và có sự chuẩn bị trước cho những thay đổi bất ngờ xảy ra trong tương lai.

Tố chất này không những cần có trong một nhà lãnh đạo mà còn cần thiết với những doanh nghiệp hay nhà đầu tư.

Bởi vì, trong cuộc sống, không có chuyện gì là không thể xảy ra, bao gồm cả những chuyện tốt và chuyện không tốt.

Sẽ thế nào nếu những chuyện đen đủi liên quan đến tiền bạc ập đến và quét sạch tài sản, của cải của chúng ta, giống như trận đại hồng thủy đã quét sạch phần còn lại của thế giới, ngoại trừ con thuyền Noah?

Để có thể tránh khỏi những chuyện không may như thế trong tương lai, chúng ta cần có con thuyền tài chính của riêng mình.

Xem thêmReview Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7: Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi?

Phần 1: Có Phải Câu Chuyện Đã Kết Thúc?

Trong phần này, tác giả sẽ chia sẻ với bạn một số nội dung nổi bật như sau:

– Một người lãnh đạo tốt sẽ luôn lo lắng cho tương lai của nhân viên khi họ làm việc cho mình.

10 bài học kinh doanh thực tế mà tác giả rút ra trong thời kỳ đầu cùng với bài học về sự lựa chọn tính cách – một trong những “cái đuôi chuột” của tác giả bị lòi ra khi công ty phá sản.

Sự thay đổi trong luật pháp hoặc khi có luật mới ra đời (có liên quan đến kinh tế – tài chính) sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tình hình thị trường, tình hình tài chính của doanh nghiệp và cá nhân trong dài hạn, tương lai sẽ thay đổi ra sao.

Nếu tương lai đó là giông bão thì chúng ta cần chuẩn bị một con thuyền tài chính như con thuyền Noah ở đầu cuốn sách. Con thuyền này chính là kế hoạch tài chính dài hạn để thích nghi với những tình hình mới.

tóm tắt sách dạy con làm giàu tập 12
Tóm tắt sách dạy con làm giàu tập 12

Sự trái ngược giữa an toàn và tự do. Càng an toàn thì càng ít tự do. Nếu chọn lựa an toàn thì sẽ trở nên bất ngờ trước thế giới thực, chưa kể thế giới thực này luôn thay đổi.

Nếu chọn tự do thì sẽ có kế hoạch để làm chủ cuộc sống của mình và vượt qua những thay đổi của cuộc đời.

– Khi là một nhà đầu tư, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn. Một là không làm gì cả, hai là đa dạng hóa, ba là tự trau dồi kiến thức, kỹ năng tài chính cho mình.

Không làm gì cả thì tất nhiên chúng ta sẽ không có tiền, còn đa dạng hóa thì không phải là lựa chọn xấu, nhưng theo Warren buffet thì đây là lựa chọn cho những ai có hiểu biết tài chính hạn chế.

Việc tự trau đồi kiến thức tài chính cho bản thân mình là lựa chọn sáng suốt nhất.

– Khái niệm giả thiết tài chính và cách mà những giả thiết tài chính ảnh hưởng đến kết quả đầu tư của mình. Sau đó tác giả sẽ chia sẻ với bạn 10 sự thiếu sót phát sinh từ những giả thiết tiềm ẩn chưa được làm rõ.

– Việc cố gắng biến người lao động (nhóm L hay T) thành những nhà đầu tư (nhóm C hay Đ) là một sai lầm lớn. Bởi vì mỗi nhóm có một suy nghĩ, tính cách, mong muốn, mức độ hiểu biết tài chính, hành động,… khác nhau. Chúng ta không thể làm như vậy trong một sớm một chiều, hay nói cách khác, không phải cứ bỏ tiền ra đầu tư là sẽ trở thành nhà đầu tư.

03 lý do tại sao Người cha giàu có thể tiên đoán được sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.

Sự khác nhau giữa người giàu, người trung lưu và người nghèo trong cách đầu tư và các lĩnh vực đầu tư. Từ đó bạn sẽ thấy được mình nên đầu tư như thế nào. Đồng thời, người cha giàu cũng khẳng định, chỉ cần chúng ta có sự hiểu biết về tài chính vững chắc thì chúng ta sẽ không lo sợ dù thị trường lên hay xuống.

Xem thêmReview Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 8: Những Đồng Tiền Tích Cực

Phần 2: Xây Dựng Con Thuyền Tài Chính

review sách dạy con làm giàu tập 12 xây dựng con thuyền tài chính
Review sách dạy con làm giàu tập 12 – Xây dựng con thuyền tài chính

Nội dung chính của phần 2 sẽ tập trung vào những hướng dẫn để bạn có thể tự mình xây dựng con thuyền tài chính mà không cần trông chờ vào các chính sách hưu trí hay bất cứ ai khác (như con cháu chẳng hạn).

Trước tiên, tác giả sẽ nêu lên 18 đối tượng tương ứng với 18 lời khuyên mà bạn sẽ nhận được khi bạn hỏi “làm thế nào để xây dựng con thuyền tài chính vững chắc?”.

Trong 18 lời khuyên này, sẽ có những lời khuyên tốt hơn những lời khuyên khác, bạn có thể chọn lựa cho mình một hoặc một số lời khuyên và thực hiện.

Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần tìm ra lời khuyên tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân mình.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên thiết thực để giúp bạn định hình được con đường giúp mình xây dựng con thuyền tài chính giàu có để nghỉ hưu.

Trong quá trình xây dựng con thuyền tài chính giàu có, đặc biệt là khi đã có con thuyền đó rồi thì chúng ta cần kiểm soát nó. Việc này cũng giống như việc bạn chạy xe trên đường, bạn cần kiểm soát tay lái để mình đi đúng hướng và không bị tai nạn.

Tác giả sẽ có những gợi ý và phân tích cụ thể các công việc bạn cần phải làm để kiểm soát được con thuyền tài chính của mình trong tương lai. Cụ thể, bạn sẽ cần kiểm soát 8 khía cạnh sau:

#1: Kiểm soát Bản thân

#2: Kiểm soát Cảm xúc

#3: Kiểm soát sự Bào chữa

#4: Kiểm soát Tầm nhìn

#5: Kiểm soát các Quy tắc

#6: Kiểm soát các Nhà tư vấn

#7: Kiểm soát Thời gian

#8: Kiểm soát Vận mệnh

8 khía cạnh này sẽ được tác giả trình bày cụ thể trong 8 chương tương ứng. Trong mỗi chương ông đều nêu lên những câu chuyện kể, những kinh nghiệm hay những bài học quý báu.

Cuối mỗi chương, tác giả đều có những gợi ý hoặc những đề nghị để chúng ta xây dựng con thuyền tài chính vững chắc hơn và được kiểm soát tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm Nhận, Đánh Giá Dạy Con Làm Giàu Tập 12

Việc có một kế hoạch tài chính vững chắc để có thể đối mặt và thích ứng được với những thay đổi trong thế giới thực là một điều tối quan trọng với tất cả chúng ta.

Chắc chắn một thiệt hại nặng nề sẽ xảy đến nếu chúng ta không lo nghĩ và không có tinh thần cảnh giác để chuẩn bị cho những biến động có thể xuất hiện trong tương lai.

Vậy nên, việc chuẩn bị những kế hoạch và cách ứng phó cho những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là yếu tố sống còn với mỗi người, đặc biệt nhà những nhà lãnh đạo, những nhà đầu tư, những cá nhân đứng đầu tổ chức.

Không những cho thấy rõ ràng những điều trên mà hơn hết Dạy con làm giàu tập 12 còn có những chỉ dẫn cụ thể để chúng ta hình dung ra cách thức và con đường để xây dựng con thuyền tài chính vững vàng, sẵn sàng đương đầu và vượt qua những “cơn lũ quét tài chính”.

Đây là một cuốn sách hấp dẫn và thể hiện được những nội dung quan trọng, cần thiết với chúng ta trong bối cảnh thế giới không ngừng đổi thay như hiện nay.

Tuy nhiên, đây chỉ cảm nghĩ cá nhân của người viết, bạn hãy đọc Dạy con làm giàu tập 12 như một sự đón chờ những điều thay đổi để rút ra những bài học cần thiết trong việc xây dựng con thuyền tài chính cho riêng mình nhé.

Thân ái!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen