Home » Review Sách Hay » Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 6: Những Câu Chuyện Thành Công

Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 6: Những Câu Chuyện Thành Công

vay tiền avay

Dạy con làm giàu tập 6 là cuốn sách tiếp theo của Robert Kiyosaki trong chuỗi 13 cuốn sách nổi tiếng của ông. Chúng ta hãy cùng nhau review và tóm tắt nội dung sách Dạy con làm giàu tập 6 để tìm kiếm, học hỏi và vận dụng những bài học thành công cũng như những kinh nghiệm thất bại trong thực tế của những cá nhân thành đạt trên thế giới.

Giới Thiệu Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 6

Sách Dạy con làm giàu tập 6 có tên là: “Những câu chuyện thành công” – Tiếng Anh: Success Stories.

Cuốn sách gồm có 22 chương được chia thành 6 phần với nội dung chính là kể về những câu chuyện thất bại và thành công trong thực tế.

Mặc dù Robert Kiyosaki và Sharon Lechter là tác giả cuốn sách, nhưng bạn sẽ không nói chuyện với họ. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nói chuyện với những tấm gương thành công, nghe họ tâm sự về những hoàn cảnh “khốn nạn” của mình và cách họ vượt qua nó để bước sang bên phải Kim tứ đồ.

Họ sẽ kể với bạn những mong muốn, mục tiêu của họ và cách họ đạt được. Họ sẽ cho bạn thấy mùi vị của thành công như thế nào khi bạn quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình là sự giàu có.

Mặc dù có hoàn cảnh sống khác nhau, xuất thân và địa vị khác nhau, suy nghĩ khác nhau, kiến thức chuyên môn khác nhau, mức độ giáo dục khác nhau và cách làm việc kiếm tiền khác nhau, nhưng sau Tất cả, những tấm gương thành công về tiền bạc trong Dạy con làm giàu tập 6 đều có chung một mục tiêu đó là đạt được sự độc lập về tài chính và tự do tài chính.

Xem thêm: Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 5: Nghỉ Hưu Sớm, Nghỉ Hưu Giàu

Sách Này Dành Cho Ai?

Bạn cảm thấy chán nản và thất vọng với tình trạng làm công lãnh lương ở nhóm L, bạn muốn mình độc lập và tự do về tài chính hơn?

Bạn đang ở nhóm T nhưng công việc ngày càng phát triển và bạn trở nên bận rộn hơn nên bạn muốn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để dành cho gia đình mình ?

Bạn đang khó khăn và gặp thất bại, bạn muốn được truyền cảm hứng từ những câu chuyện của những người thành công để giúp bạn kiên trì, tự tin hơn ?

Hoặc đơn giản là bạn muốn học hỏi kinh nghiệm thất bại, kinh nghiệm thành công của những người giàu có đi trước để rút ra bài học cho mình và tránh khỏi thất bại trong tương lai?

Nếu bạn là những người có những mong muốn như trên thì Sách Dạy con làm giàu tập 6 được viết dành cho bạn.

Thông Tin Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 6

Nhà phát hành Nhà Xuất Bản Trẻ
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Tác giả Robert Kiyosaki
Dịch giả Phương Anh – Anh Thy
Kích thước 20 x 14 cm
Số trang 336
Hình thức bìa Bìa mềm
Loại sách Kỹ năng Tài chính – Kinh doanh
review sách dạy con làm giàu tập 6
Tóm tắt nội dung sách Dạy con làm giàu tập 6

Địa Chỉ Mua Sách Tin Cậy 

 

Tóm Tắt Nội Dung Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 6

Sách Dạy con làm giàu tập 6 kể về những câu chuyện thành công và được chia thành 6 Phần với những chủ đề khác nhau như sau:

Phần 1: Cách Bạn Chơi trò chơi mang tính quyết định

Phần 2: Nơi bạn đã ở, nơi bạn có thể đến

Phần 3: Sự tập trung khác

Phần 4: Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu trở nên độc lập về tài chính

Phần 5: Một cách kinh doanh mới

Phần 6: Những Sự Kiện Thay Đổi Cuộc Sống

“Không ai trong số họ là những chuyên gia về tiền bạc trước khi họ bắt đầu sự giáo dục tài chính của mình. Một số có bằng cấp cao từ các trường đại học danh tiếng, một số chỉ tốt nghiệp trung học. Một vài người vẫn đang đi học. Tuy nhiên, bất kể nền tảng giáo dục của họ ra sao, giờ đây tất cả họ đều hiểu tầm quan trọng của nắm giữ các tài sản và hiểu sự khác nhau giữa nợ tốt và nợ xấu. Bất kể hoàn cảnh cá nhân của họ thế nào, họ sống ở đâu, và họ bắt đầu về mặt tài chính ra sao, tất cả họ đều học được những khía cạnh quan trọng nhất của vòng quay tiền mặt, kiểm soát cuộc sống tài chính và vững vàng trên con đường đi đến sự tự do tài chính. Nhiều người trong số họ đã rời khỏi vòng luẩn quẩn và đang sống hạnh phúc ở bên phải của Kim tứ đồ, vòng nhanh… Bạn cũng có thể làm được!” – Trích: Dạy con làm giàu tập 6.

Phần 1: Cách Bạn Chơi Trò Chơi Mang Tính Quyết Định

– Ed và Terry Colman. Từ những người không có việc làm đến người làm công, từ người làm công (nhóm L) đến người làm tư và trở nên giàu có nhờ bất động sản. Trong câu chuyện này, 2 người họ sẽ chia sẻ với bạn những bài học và công thức của thành công mà họ đã áp dụng.

– Nếu bạn đang vật vã với các khoản nợ và lo lắng cho tương lai tài chính của mình thì bạn hãy xem câu chuyện của Tracey Roriguez. Cô sẽ chia sẻ với bạn cách mà cô và chồng vượt qua nỗi sợ hãi, sự hoài nghi, lười biếng, tính tự cao và cách suy nghĩ trước rủi ro, cách lên kế hoạch cho tương lai tài chính của mình.

– Nếu bạn cảm thấy mình (hoặc ai đó nói với bạn) đã già nên không thể thay đổi tư duy làm giàu, hoặc đã quá muộn để có thể học hỏi thêm, quá muộn để tìm có cơ hội tự chủ tài chính thì bạn hãy lắng nghe câu chuyện của Cecilia Morrison.

Phần 2: Nơi Bạn Đã ở, Nơi Bạn Có Thể Đến

Các chủ nhân của những câu chuyện thành công trong phần 2 đều có sự thay đổi cảm nhận của mình đối với tiền bạc, từ tiêu cực đến tích cực và ham muốn việc tích lũy tài sản.

Từ chỗ họ bị đồng tiền chi phối, họ đã thay đổi suy nghĩ và họ kiểm soát, điều khiển tiền bạc theo ý mình để đạt được tự do tài chính.

– Người đầu tiên sẽ nói chuyện với bạn là David Lukas, anh là một người thiếu tự tin mỗi khi nhắc đến chuyện tiền bạc. Nhưng từ khi tích lũy những bài học tài chính, anh đã thay đổi cảm nhận của mình. Anh tự tin hơn và quyết đoán với tiền bạc hơn.

Nếu bạn cảm thấy tự ti, cảm nhận mình vô dụng và không có nhiều cơ may để thành công trong chuyện tiền bạc thì câu chuyện của David sẽ giúp bạn tự tin hơn và nhiệt huyết hơn.

– Người thành công thứ 2 sẽ tâm sự với bạn là Valerie, một cô gái làm việc trong ngành y luôn sợ hãi những sai lầm và luôn trốn tránh việc phải quản lý tiền bạc sao cho hiệu quả.

Sở dĩ như vậy là vì cô không được chỉ dạy về tiền bạc và không nhận được những bài học tài chính.

Bạn sẽ cảm nhận được nỗi sợ hãi của Valerie, sau đó là sự làm chủ đồng tiền của cô, cuối cùng là sự quyết tâm của cô để đạt được sự an toàn tài chính trong tương lai.

– Tiếp theo là Reed Schweizer, anh là một người không biết một chút gì về chuyện tiền bạc. Nếu ví tiền bạc là những con sóng thì cuộc đời anh là chiếc thuyền bị con sóng đó dâng lên hạ xuống và bị vùi dập liên tục không ngừng.

Reed sẽ chia sẻ với bạn quá trình từ một người thất bại về tài chính đến một người nhìn thấy những cơ hội làm giàu và tích lũy tài sản.

– Cuối cùng là Dan Mckenzie. Anh được dạy dỗ rằng tiền bạc là nguồn gốc của tội lỗi, những ai giàu có nhiều tiền đều gắn liền với sai trái. Những điều này đã hình thành một “lối mòn” in vào trong não anh khiến anh luôn trong tâm thế né tránh tiền bạc.

Dan sẽ cho bạn thấy con đường đã giúp anh có niềm tin vào tiền bạc, tích lũy tài sản và tự do tài chính. Bên cạnh đó là giá trị của những việc làm “cho đi” không vụ lợi.

Xem thêm: Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 4: Con Giàu Con Thông Minh

Phần 3: Sự Tập Trung Khác

review sách dạy con làm giàu tập 6

– Thomas Kotula, một người bế tắc trong cuộc sống và công việc của chính mình. Anh là người thuộc nhóm L, anh phải làm việc điên dại và làm thêm giờ liên tục đến nỗi không có thời gian cho gia đình, nhưng những thu nhập kiếm được không đủ để giúp anh thoát khỏi vòng chuột Rat Race, anh chạy mãi nhưng không vượt qua những hóa đơn phải trả, ngược lại anh bị nhấn chìm trong những hóa đơn đó.

Sau đó anh mạnh mẽ thay đổi và đạt được sự giàu có. Anh là minh chứng sống động cho việc “không nhất thiết phải cần tiền mới tạo ra tiền”.

– Wade và Carol Yamamoto, đây là cặp đôi minh chứng cho câu thơ “Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”.

Bên cạnh đó họ còn đại diện cho một nỗi sợ hãi đó là sợ bị chỉ trích. Họ vượt lên tất cả những phê phán, chỉ trích của gia đình, hàng xóm, bạn bè để làm nên điều khác biệt.

– Gia đình nhà Hall, họ có bằng tốt nghiệp đại học với những con điểm xuất sắc và được làm việc trong những công ty danh tiếng với mức lương khủng.

Nhưng họ thấy công việc trong nhóm L không phù hợp với họ mãi, họ muốn trở nên độc lập tài chính nên đã từ bỏ những công việc lương cao có khả năng thăng tiến.

– Ken Hodson, một người có chuyên môn sâu trong công việc của mình. Anh có một cuộc sống ấm no, đủ đầy nhưng anh không thật sự happy với điều đó. Anh không lo lắng cho việc về hưu mà ngược lại anh có kế hoạch thực hiện và sự tin tưởng trong việc tích lũy tài sản, anh chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình và tìm cách làm tốt đẹp hơn.

Phần 4: Không Bao Giờ Là Quá Sớm Để Bắt Đầu Trở Nên Độc Lập Về Tài Chính

Nếu bạn tìm đến Dạy con làm giàu và cảm thấy rằng mình còn quá trẻ để học tập những bài học tài chính và làm giàu thì bạn hãy gặp Allison, Jake, David và Michael. Họ sẽ cho bạn thấy không bao giờ là quá sớm để giàu có, ngược lại chúng ta cần giàu có càng sớm càng tốt.

Trong phần này, họ sẽ chia sẻ với bạn 06 bài học thông qua những câu chuyện của cuộc đời mình, đó là:

– Dù bạn còn trẻ, hay thậm chí bạn còn đang đi học thì bạn vẫn có thể trở nên an toàn về tài chính nếu bạn có một số hiểu biết về tiền bạc, tài sản, tiêu sản và biết cách vận dụng chúng.

– Những món quà vật chất hoặc những khoản trợ cấp có thể biến thành tài sản để sinh ra tiền.

– Việc nợ nần không có gì là đáng sợ nếu đó là một khoản nợ tốt. Tức bạn dùng khoản nợ đó để mua một tài sản sinh ra tiền cho bạn. Ngược lại là khoản nợ xấu, nó sẽ hại bạn.

– Đầu tư cho tương lai có nghĩa là đầu tư ngay từ thời điểm hiện tại. Một vòng quay đồng tiền trong tương lai thì quan trọng hơn rất nhiều so với những lợi ích trước mắt.

– Một phần quan trọng mà mỗi cá nhân nên thực hiện trong cuộc sống đó là trở thành tấm gương cho người khác và chia sẻ với họ những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích.

– Sự giàu có không chỉ được thể hiện ở chỗ có nhiều của cải, tiền bạc mà còn được thể hiện ở việc “Cho đi”.

Phần 5: Một Cách Kinh Doanh Mới

tóm tắt nội dung sách dạy con làm giàu tập 6
Tóm tắt nội dung sách Dạy con làm giàu tập 6

– Tom Wheelwright đã vận dụng những bài học tài chính để tư vấn cho khách hàng và giúp đỡ nhân viên của mình đạt được sự vững mạnh trong tài chính.

– Brian Eagleheart là một cựu binh luôn phải chiến đấu với một khoản nợ khổng lồ. Kể từ khi tiếp cận với những bài học trong Dạy con làm giàu, anh đã có một kế hoạch tài chính tươi sáng giúp giảm số nợ hiện có, gia tăng tài sản của mình. Không những vậy anh còn giúp cho khách hàng của mình tự do tài chính và có những đóng góp cho từ thiện.

– Michelle Labrosse, là một doanh nhân thành công. Bà đã vận dụng những bài học của người cha giàu trong kinh doanh để điều chỉnh hoạt động của công ty và đạt được sự khác biệt trong sự phát triển của công ty mình.

– Terri Bowersock cũng là một doanh nhân thành công. Bà vốn nổi tiếng trong lĩnh vực đồ nội thất. Vượt lên trên khiếm khuyết cá nhân, bà đã tìm ra những cơ hội kinh doanh mới. Bà chia sẻ một bài học là những cơ hội mới để thành công luôn hiện hữu cho mọi người, bao gồm cả những ai đã thành công.

Phần 6: Những Sự Kiện Thay Đổi Cuộc Sống

Trong Dạy con làm giàu tập 3, bạn đã biết chuyện tiền bạc luôn có 2 vấn đề, đó là không có tiền và có quá nhiều tiền.

– Stacey baker, một người phụ nữ sống trong nghèo khó và luôn cần tới trợ cấp xã hội. Cô được xem là người không thể trở nên giàu có.

Nhưng cô lại là người chứng minh cho sự đúng đắn của câu nói “Không cần thiết phải có tiền mới tạo ra tiền”. Cô đã nhìn thấy những cơ hội làm giàu, tận dụng nó và làm nên những vòng quay tiền mặt để khiến mình trở nên tự do hơn với số tài sản tích lũy được.

– Có bao giờ bạn cảm thấy dù mình có bao nhiêu tiền cũng không đủ? Có bao giờ bạn nghĩ rằng chỉ cần tiền lương tăng lên thì bạn sẽ được an toàn về tài chính?

Và, nếu tiền lương tăng lên thì bạn muốn tiêu nhiều hơn hay tiết kiệm nhiều hơn? Việc tiền lương tăng lên mang lại cho bạn thời gian nhiều hơn không hay có ít thời gian hơn cho gia đình?

Nếu bạn đang băn khoăn những điều trên thì bạn hãy nghe những câu chuyện của Yong-Sik Shin, Ronald Hoard và Michael Maritzen.

Họ là những người “được xem” là thành đạt, làm việc trong các công ty lớn nhưng họ không tim thấy sự an toàn về tài chính trong tương lai, đặc biệt là ở độ tuổi nghỉ hưu. Vậy nên họ đã “phá vỡ” khuôn khổ đó để tìm đến sự chủ động kiểm soát tình hình tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Cảm Nhận, Đánh Giá Dạy Con Làm Giàu Tập 6

Để có được thành công, dù là trong bất cứ lĩnh vực nào, thì việc chúng ta có được niềm tin, sự động viên, ủng hộ và truyền cảm hứng từ những người xung quanh là vô cùng cần thiết.

Dạy con làm giàu tập 6 là một cuốn sách mang ý nghĩa như vậy. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học về thành công và thật bại rất thực tế để mỗi chúng ta học hỏi, chiêm nghiệm.

Thêm một điểm nữa là sách Dạy con làm giàu tập 6 như là sự tổng kết những kiến thức, kinh nghiệm đã được nêu ra trong 5 tập trước, như là một minh chứng sinh động cho việc người ta áp dụng các nội dung trong 5 tập trước và có được thành công.

Do đó, cuốn sách này rất cần thiết với những ai đang tìm kiếm các bài học thực tế và nguồn cảm hứng để đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn niềm tin và nguồn cảm hứng, nếu bạn tự tin rằng mình đã có đủ kiến thức và kinh nghiệm thực chiến, cũng như bạn đã nắm chắc những bài học trong 5 tập trước của bộ sách, thì có lẽ bạn không cần cuốn sách này.

Chúc bạn nhận được nhiều điều bổ ích khi đọc Dạy con làm giàu tập 6 và có những cảm nhận, những bài học rút ra cho riêng mình.

Thân ái.

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen