Home » Review Sách Hay » Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 8: Những Đồng Tiền Tích Cực

Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 8: Những Đồng Tiền Tích Cực

vay tiền avay

Bạn có biết, dù là giàu có và nghèo túng thì cũng có cái giá phải trả của riêng nó? Nếu bạn trả giá theo cách này thì bạn sẽ trở nên giàu có, nếu bạn trả giá theo cách kia thì bạn sẽ nghèo đi. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau review và tóm tắt sách Dạy con làm giàu tập 8 để biết được cái giá phải trả cho sự giàu có.

Xem thêm: Review Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7: Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi?

Giới Thiệu Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 8

Sách Dạy con làm giàu tập 8 có tựa đề là: “Để Có Những Đồng Tiền Tích Cực” – Tiếng Anh: Guide To Becoming Rich Without Cutting Up Your Credit Cards.

Sách gồm có 7 chương và bàn về cái giá của sự giàu có. Chắc hẳn bạn đã quen với câu nói: “Miếng pho-mai miễn phí chỉ có trong bẫy chuột”.

Quả thật là vậy, ngoài chuyện từ thiện ra thì không có gì là miễn phí, sự giàu có cũng vậy. Nhưng mỗi một sự giàu có có một cái giá khác nhau, và cái giá phải trả không phải lúc nào cũng được đo bằng tiền.

Bạn có thể mất vài trăm ngàn VNĐ để mua một cọc vé số và trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm. Nhưng xác suất để chúng ta trúng số độc đắc là rất rất thấp.

Tuy nhiên, vấn đề chính mà chúng ta cần nói tới là bạn sẽ giữ được số tiền đó trong bao lâu và bạn có thể làm số tiền đó sinh sôi ra bao nhiêu tiền, tốc độ của đồng tiền là bao nhiêu?

Như một người bạn học của Người cha giàu đã khẳng định: Một căn nhà bự thiệt bự cùng với lối sống xa hoa không có nghĩa là chúng ta khôn ngoan và có kiến thức tài chính tốt.

Sách Này Dành Cho Ai?

Dạy con làm giàu tập 8 viết về chủ đề là những cái giá phải trả để được giàu có. Từ những cái giá này, chúng ta sẽ dễ dàng hình dung được những điều mình cần làm để thoát khỏi nghèo túng và tìm đến giàu có.

Do đó, Dạy con làm giàu tập 8 thích hợp với những ai quan tâm đến những cái giá cần phải trả để có được giàu có, từ đó biết được những phương cách để giúp mình làm giàu.

Xem thêmReview Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 6: Những Câu Chuyện Thành Công

Thông Tin Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 8

Nhà phát hành Nhà Xuất Bản Trẻ
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Tác giả Robert Kiyosaki
Dịch giả Nguyễn Minh Thiên Kim
Kích thước 20 x 14 cm
Số trang 122
Hình thức bìa Bìa mềm
Loại sách Kỹ năng Tài chính – Kinh doanh
review sách dạy con làm giàu tập 8
Review sách dạy con làm giàu tập 8

Địa Chỉ Mua Sách Tin Cậy

 

Tóm Tắt Nội Dung Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 8

– Cái Giá Của Sự Keo Kiệt

Trong phần này, tác giả sẽ giải thích lý do vì sao một người làm giàu bằng cách keo kiệt sẽ có kết thúc như một người nghèo vì sao một người tìm kiếm sự bảo đảm sẽ không bao giờ cảm thấy bảo đảm.

Sau đó, ông chỉ ra, để hạn chế rủi ro thì chúng ta cần phải biết chấp nhận rủi ro, để làm giàu thì chúng ta phải hiểu thế nào là nghèo, muốn biết đâu là khoản đầu tư tốt thì chúng ta phải biết đâu là khoản đầu tư tồi tệ.

– Cái Giá Của Một Sai Lầm

Ông sẽ dẫn dắt chúng ta từ việc thi rớt môn và ở lại lớp cho đến cái giá của giàu có. Đó là Sai lầm.

Nỗi sợ sai lầm, sợ bị phê bình là nỗi sợ xuất hiện ở tất cả chúng ta. Nhưng nếu cứ sợ như vậy thì chúng ta sẽ không dám thực hiện những điều mới, thậm chí chúng ta không dám làm gì cả.

Sự thật là, chính những sai lầm, những lời phê bình lại là cách để chúng ta hoàn thiện bản thân trước khi thành công. Hơn nữa, việc bị phê bình chứng tỏ chúng ta được những người khác quan tâm.

Điều duy nhất tệ hại hơn cả việc bị phê bình là không được phê bình. Cái giá của sự giàu có là dám chấp nhận sai lầm và rút ra các bài học.

– Cái Giá Của Giáo Dục

03 sự giáo dục Tối thiểu cần phải đạt được là: Giáo dục cơ sở (đọc, viết, tính toán), Giáo dục chuyên môn và Giáo dục tài chính.

Trong đó, Giáo dục tài chính sẽ giúp chúng ta có kiến thức tài chính, rèn luyện trí thông minh tài chính để làm giàu.

3 loại thu nhập chính là Thu nhập kiếm được (lương), Thu nhập thụ động và Thu nhập từ đầu tư.

Người nghèo và người trung lưu thì tập trung vào thu nhập kiếm được còn người giàu tập trung vào thu nhập thụ động và thu nhập đầu tư.

– Cái Giá Của Cắt Giảm Chi Phí

Sau khi kể về thất bại của mình, tác giả sẽ hướng dẫn bạn phân biệt được thế nào là nợ tốt, thế nào là nợ xấu và cách khai thác sức mạnh của những món nợ cùng với 04 bài học về sự phong phú của cuộc sống.

– Bạn Đang Mắc Nợ Đến Mức Nào

tóm tắt sách dạy con làm giàu tập 8
Tóm tắt sách dạy con làm giàu tập 8

Trước tiên, bằng cách trả lời 09 câu hỏi mà tác giả yêu cầu, bạn sẽ nhìn thấy trạng thái tài chính hiện tại của mình là Thảm họa hay Trung bình hay rất Tốt.

Sau đó, tác giả sẽ hướng dẫn bạn 03 vũ khí chính để kiểm soát dòng tiền của mình, 02 bước đầu tiên để giảm nợ, 04 bước sau cùng để kiểm soát dòng lưu kim và 06 mẹo vặt cùng các thói quen tiêu dùng để giảm thiểu các khoản nợ cá nhân không an toàn.

– Cái Giá Của Sự Thay Đổi

Có một định nghĩa về sự ngốc nghếch đó là chúng ta cứ làm đi làm lại một hành động như cũ nhưng lại mong muốn có một kết quả khác. Khi chúng ta đang làm như vậy mãi nhưng không trở nên giàu có thì tức là chúng ta đang trả giá để có được sự nghèo khó.

Hay nói cách khác, Thay Đổi chính là cái giá mà chúng ta phải trả để có được giàu có.

Sự thay đổi ở đây mang theo nhiều yếu tố bên trong nó, bao gồm thay đổi nội tâm, thay đổi nhóm trên Kim tứ đồ, thay đổi cách suy nghĩ về đồng tiền, thay đổi về tư duy làm giàu, các kế hoạch làm giàu,…

Trong phần còn lại, tác giả sẽ chia sẻ với bạn một Bản hướng dẫn về những sự thay đổi cần thiết để làm giàu – được gọi là Kim tự tháp học tập và sự Linh hoạt Thích nghi khi hoàn cảnh bị thay đổi.

Ví dụ, những gì được dạy ở trường sẽ khác với những gì ở ngoài đời, cách làm giàu thời chiến sẽ khác cách làm giàu thời bình, cách làm giàu trong hoàn cảnh của tác giả sẽ khác cách làm giàu của chúng ta ở hiện tại, cách kiếm tiền của bạn ngày hôm nay sẽ khác cách kiếm tiền của bạn ở 10 năm sau,…

– Cái Giá Của Việc Sửa Chữa Những “Phiếu Điểm Tài Chính”

Cái giá cuối cùng mà bạn phải trả chính là Đối Mặt với bản cáo tài chính nát bét của mình, thừa nhận những thất bại đã qua và tìm cách học hỏi không ngừng để cải thiện và nâng cao điểm số tài chính của mình. Điều này sẽ được tác giả đề cập trong chương cuối cùng của quyển sách.

Xem thêm: 

Cảm Nhận, Đánh Giá Dạy Con Làm Giàu Tập 8

Có một câu nói nổi tiếng là: “Ai cũng muốn lên thiên đàng nhưng không ai dám chết”.

Trong trường hợp này, chúng ta cũng có thể nói rằng: “Ai cũng muốn giàu sang nhưng không phải ai cũng sẵn sàng trả giá và không phải ai cũng biết cách trả giá”.

Chúng ta có thể trở nên giàu có nhờ thừa kế gia sản hoặc trúng xổ số. Nhưng không lấy gì để đảm bảo cho sự giàu có bền vững của chúng ta.

Như tác giả từng nói, bạn kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn giữ được bao nhiêu và làm tiền bạc sinh sôi như thế nào.

Thực tế đã chứng minh nhiều trường hợp, có những người trở thành tỷ phú nhờ trúng số nhưng sau đó không lâu họ trở về trạng thái ban đầu khi chưa giàu có.

Một trong những nguyên nhân là vì họ không biết cách trả giá như thế nào để giàu có và không biết cái giá phải trả là gì. Họ gọi cái giá đó là may mắn hay số mệnh.

Thật ra, “cái giá” này chỉ là một cách nói ngắn gọn cho những thứ chúng ta phải trải qua, phải học hỏi, phải rèn luyện và phải thực hiện để được giàu có.

Dạy con làm giàu tập 8 đã tóm gọn được phần nào những điều này và thể hiện một cách tổng quát nhất những thứ chúng ta phải trả để làm giàu.

Đồng thời, việc tìm hiểu các nội dung trong Dạy con làm giàu cũng một cái giá phải trả để chúng ta có hiểu biết hơn về thế giới tiền bạc.

Chúc bạn có thể tham khảo cách làm giàu và cái giá phải trả của tác giả để tìm ra cách làm phù hợp với trường hợp của mình nhé.

Thân ái,

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen