Home » Review Sách Hay » Review Sách Sức Mạnh Tiềm Thức, Mở Khóa Kho Báu Bên Trong Bạn

Review Sách Sức Mạnh Tiềm Thức, Mở Khóa Kho Báu Bên Trong Bạn

vay tiền avay

Sức mạnh tiềm thức là cuốn sách mở ra cánh cửa để chúng ta tìm đến suối nguồn của hạnh phúc và thành công. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau review và tóm tắt nội dung cuốn sách Sức mạnh Tiềm thức của tác giả Joseph Murphy để thấu hiểu, kích hoạt và khai thác sức mạnh của tiềm thức và tìm đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Giới Thiệu Sách Sức Mạnh Tiềm Thức

Cuốn sách Sức mạnh tiềm thức khẳng định chắc nịch một điều rằng: Kho báu – là sự giàu có về tiền bạc vật chất, có thể là sự thành công vang dội trong sự nghiệp, là có một gia đình hạnh phúc, có thể chiến thắng mọi nỗi sợ hãi bên trong mình – dù là gì đi nữa thì nó cũng nằm ngay bên trong chúng ta và chúng ta có thể dễ dàng sở hữu nó.

Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là chìa khóa để mở kho báu bên trong mình – chiếc chìa khóa mà mọi người trên đời đều tìm kiếm.

Nội dung chính của sách Sức mạnh tiềm thức chính là chiếc chìa khóa để mở kho báu đó. Chỉ cần nắm giữ được chiếc chìa khóa này, bạn sẽ khai mở được sức mạnh to lớn của tiềm thức và đạt được những điều mà mình hằng mong muốn.

Dù đó là sự giàu có sung túc, sự thành công trong sự nghiệp, tìm được tình yêu lý tưởng, hay có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Về Tác Giả Joseph Murphy

Joseph Murphy (20/05/1898 – 16/12/1981) là Tiến sĩ tâm lý học, Tác giả, Nhà tư vấn và là Diễn giả nổi tiếng người Mỹ gốc Ireland.

Tác giả từng là Phó chủ tịch của Hội nhà thờ Thánh khoa học ở Los Angeles, Hoa Kỳ trong suốt 28 năm.

Các bài diễn thuyết của ông luôn luôn thu hút hơn ngàn người đến lắng nghe bởi những kiến thức giá trị và phong cách truyền đạt gần gũi của ông.

Với vai trò là một Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học và nghiên cứu nguồn sức mạnh nội tại bên trong con người, tác giả đã giúp hàng triệu người trên thế giới xây dựng nhận thức một cách đúng đắn để làm chủ được sức mạnh bên trong mình và có được cuộc sống tốt đẹp như mong muốn.

Ông đã viết hơn 30 cuốn sách, trong đó, có một số cuốn sách nổi tiếng như: Sức mạnh tiềm thức, Phép màu của tâm trí, Sức mạnh vũ trụ bên trong bạn, Điều kỳ diệu của niềm tin,…

Sách Này Dành Cho Ai?

Sách Sức mạnh Tiềm thức được dành cho tất cả những ai có khát khao tìm đến một cuộc sống khỏe mạnh, sung túc, hạnh phúc và thành công.

Bên cạnh đó, với những ai có mong muốn tham khảo cấu trúc và cách hoạt động của tâm thức con người thì cũng có thể xem tại cuốn sách này.

Không những giúp chúng ta có thể làm chủ cuộc đời mình, cuốn Sức mạnh tiềm thức còn chỉ ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Do đó, cuốn sách này dành cho tất cả mọi người.

Thông Tin Sách Sức Mạnh Tiềm Thức

Nhà phát hành First News
Nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM
Tác giả Joseph Murphy
Dịch giả Bùi Thanh Châu, Mai Sơn
Kích thước 20.5 x 14.5 x 1.5 cm
Số trang 335
Hình thức bìa Bìa mềm
Loại sách Kỹ năng sống – Phát triển bản thân
review sách sức mạnh tiềm thức
Review sách sức mạnh tiềm thức

Địa Chỉ Mua Sách Tin Cậy

 

Tóm Tắt Sách Sức Mạnh Tiềm Thức

Chương 1. Kho Báu Bên Trong Bạn

Kho báu bên trong bạn, cũng chính là bí mật của mọi thời đại, điều đó không phải ở đâu xa xôi ngoài vũ trụ mà ở ngay bên trong mình, chính là sức mạnh vi diệu của tiềm thức.

Chỉ cần bạn cởi mở, thừa nhận, tin tưởng vào tiềm thức và biết cách giải phóng nguồn sức mạnh của tiềm thức, bạn sẽ có một cuộc sống sung túc, thành công, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Nhưng để thực hiện thành công một quá trình hay công việc trong lĩnh vực nào đó, chúng ta cần biết được những định lý, quy tắc, quy luật của lĩnh vực đó.

Và tiềm thức cũng vậy, bạn cần nắm được những quy luật của tâm thức nói chung và tiềm thức nói riêng trước khi sử dụng sức mạnh này.

Quy luật của tâm thức chính là quy luật của niềm tin. Chỉ cần bạn biết cách đưa suy nghĩ của mình kèm theo một niềm tin mãnh liệt vào tiềm thức thì tiềm thức sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Tiềm thức luôn dõi theo bạn một cách âm thầm. Bất luận ý nghĩ của bạn là đúng hay sai, tốt hay xấu, tiềm thức đều không phân biệt mà sẽ biến nó thành sự thật. Vì vậy, bạn cần biết cách làm chủ những suy nghĩ và lời nói của mình.

Tác giả sẽ chỉ ra 2 thành phần của tâm thức, đó là ý thức và tiềm thức. Ông sẽ có những ví dụ và minh giải để chúng ta thấu hiểu được tính lưỡng diện của tâm thức bên trong mình.

Cuối cùng, ông sẽ đưa bằng chứng về việc tiềm thức giúp đạt được thành quả mong muốn thông qua 3 ví dụ của Danh ca Opera Enrico Caruso, thiếu nữ Nina và góa phụ Ruth.

Chương 2. Quá Trình Làm Việc Của Tâm Thức

Sau khi bạn thấu hiểu được tính lưỡng diện của tâm thức, tác giả sẽ đưa ra những bằng chứng khoa học của những nhà tâm lý học để giải thích sự khác biệt giữa tiềm thức và ý thức là gì.

Sau đó, ông sẽ giải thích sự nhạy cảm của tiềm thức trước sức mạnh của sự ám thị, sự phản ứng của những người khác nhau với cùng một sự ám thị.

Sau đó, ông lý giải cách mà Tự kỷ ám thị tác động lên tiềm thức để giúp chúng ta xua tan nỗi sợ hãi, khôi phục trí nhớ và Hoàn thiện tính cách của mình.

Cuối cùng, cuốn sách sẽ nêu lên danh sách gồm những ám thị tiêu cực thường gặp đến từ người khác và cách để chúng ta phòng tránh những ám thị tiêu cực ấy.

Chương 3. Tác Động Kỳ Diệu Của Tiềm Thức

Cho dù bạn có nhận thức được sự tồn tại của tiềm thức hay không thì nó vẫn ở bên trong bạn, âm thầm dõi theo suy nghĩ và lời nói của bạn, và nó hoạt động không ngừng nghỉ bất kể ngày hay đêm.

Trong phần này, tác giả sẽ diễn giải cách tiềm thức duy trì những quy trình liên quan đến sự sống còn của cơ thể, như tim mạch, hơi thở, bài tiết, tiêu hóa,…

Ông cũng khẳng định rằng, tiềm thức biết mọi vấn đề, chỉ cần bạn yêu cầu và tin tưởng vào tiềm thức.

Cuối cùng, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách để khiến tiềm thức làm việc cho mình.

Chương 4. Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Cổ

Review và tóm tắt sách Sức mạnh tiềm thức

Trong phần này, bạn sẽ biết được rằng Tiềm thức là kẻ đứng sau một số ca chữa lành bệnh của những nghi lễ kỳ quặc, quái dị của người cổ xưa.

Đồng thời, tiềm thức cũng là kẻ đứng sau tất cả những ca chữa khỏi bệnh có liên quan đến những nơi linh thiêng trên thế giới, như Suối thánh Lourdes, Ngôi đền Daibutsu.

Sau đó, ông sẽ chia sẻ với bạn Nguyên lý chữa lành phổ quát bằng sức mạnh của tiềm thức.

Xem thêmReview Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 13: Nâng Cao Chỉ Số IQ Tài Chính

Chương 5. Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Hiện Đại

Trong chương này, bạn sẽ biết được sự chữa lành thời hiện đại có nguồn gốc từ tiềm thức và cách mà quy luật niềm tin tác động lên cuộc sống của bạn.

Sau đó, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách định hướng khoa học cho ý thức và tiềm thức trong việc hiện thực hóa một mục tiêu rõ ràng.

Cuối cùng, ông sẽ chỉ ra cách mà Đức Tin hay một niềm tin “mù quáng” có thể chữa lành bệnh như thế nào.

Chương 6. Kỹ Thuật Trị Liệu Tinh Thần

Bạn có thể có được sức khỏe dồi dào, sự thành công và hạnh phúc viên mãn nhờ những suy nghĩ, tư tưởng mà bạn chất chứa trong tâm thức.

Nhưng để cho những mong muốn của mình được hồi đáp, bạn cần có những kỹ thuật, những phương pháp khoa học để đưa các mong ước của mình vào tiềm thức.

Trong chương này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn một số kỹ thuật, phương pháp và nghệ thuật truyền đạt để có được điều mình mong muốn, như: Phương pháp ngủ, Phương pháp Baudoin, Phương pháp quả quyết, Phương Pháp Luận chứng, Nghệ thuật tưởng tượng.

Chương 7. Khuynh Hướng Của Tiềm Thức Là Hướng Tới Đời Sống

Chương này gồm có một số nội dung quan trọng như:

– Vai trò của tiềm thức trong việc kiến tạo cơ thể chúng ta. Chúng ta sẽ kiến tạo một cơ thể mới sau mỗi chu kỳ 11 tháng bằng sức mạnh tiềm thức.

– Tiềm thức có khuynh hướng vận động là hướng tới đời sống. Mọi suy nghĩ chúng ta đưa vào tiềm thức với một niềm tin tuyệt đối thì sẽ được biến thành sự thật. Do đó, chúng ta cần thận trọng khi gieo suy nghĩ vào tiềm thức.

– Lý do tại sao sự khỏe mạnh là điều bình thường còn bệnh tật lại là bất thường.

Chương 8. Để Đạt Được Kết Quả Mong Muốn

Không phải lời cầu nguyện nào gửi đến tiềm thức cũng được hồi đáp, bởi vì người gửi mong muốn đó thiếu niềm tin hoặc cố gắng quá sức bằng ý chí.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách dùng sức tưởng tượng để đưa ý nghĩ kèm niềm tin vào tiềm thức, 03 bước để cầu nguyện thành công.

Thêm một nguyên nhân nữa khiến lời cầu nguyện của bạn không thành công đó là sự xung đột giữa trí tưởng tượng và mong muốn. Tức bạn mong muốn một đường, nhưng bạn tưởng tượng một nẻo.

Do đó, phần cuối chương này, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách để loại bỏ xung đột và làm cho trí tưởng tượng cùng mong muốn thống nhất với nhau.

Chương 9. Vận Dụng Sức Mạnh Tiềm Thức Để Làm Giàu.

Không nên cực đoan rằng cách làm giàu duy nhất là làm việc siêng năng, vất vả. Vì chúng ta có thể tận dụng sức mạng của tiềm thức để trở nên giàu có, sung túc.

Tương tự như các mong muốn khác, tiềm thức không quan tâm ý nghĩ của bạn là giàu có hay nghèo nàn, nó sẽ vẫn tự động thực hiện ý nghĩ đó.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách để nuôi dưỡng ý thức về sự giàu có, lý giải lý do vì sao mà mong muốn về sự giàu có đó không được tiềm thức đáp lại và hướng dẫn bạn tránh được điều đó.

Chương 10. Bạn Có Quyền Trở Nên Giàu Có

tóm tắt nội dung sách Sức mạnh tiềm thức

Chúng ta ai cũng có quyền mưu cầu tự do, hạnh phúc và giàu có. Mưu cầu sự giàu sang là quyền lợi căn bản và chính đáng của mọi người. Nhưng vấn đề là sự lựa chọn của chúng ta. Giàu có là kết quả của sự kiên định chọn lựa, còn nghèo khổ là căn bệnh của tinh thần.

Tác giả sẽ lý giải vì sao chúng ta dù muốn giàu có nhưng vẫn không thể có nhiều tiền hơn.

Đồng thời ông cũng khẳng định “tiền không phải là tất cả”. Ngoài tiền bạc ra chúng ta cũng cần cân bằng cuộc sống bằng cách giàu có ở những khía cạnh khác như sức khỏe, gia đình, sự nghiệp, bạn bè.

Cuối cùng, ông sẽ hướng dẫn chúng ta làm thế nào để thu hút được số tiền bạn cần và những chướng ngại cản trở bạn đến với giàu có.

Xem thêmReview Sách Dám Nghĩ Lớn, Bước Đầu Tiên Của Mọi Thành Công

Chương 11. Tiềm Thức Là Bạn Đồng Hành Hướng Đến Thành Công

Trong chương này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 03 bước để đạt đến thành công bằng sức mạng của tiềm thức và thước đo của một sự thành công đích thực.

Sau đó ông sẽ chia sẻ bạn cách để biến ước muốn sâu xa thành hiện thực, cách để thành công trong công việc nhờ tiềm thức, kèm theo một số câu chuyện thành công khác để minh chứng cho điều này.

Chương 12. Cách Các Nhà Khoa Học Vận Dụng Tiềm Thức

Trong phần này, bạn sẽ gặp nhiều nhà khoa học khác nhau, họ đã vận dụng sức mạnh tiềm thức để có những phát minh vĩ đại và đạt đến thành công, như: Edison, Marconi, Einstein, Nikila Tesla, Louis Agassiz, Frederick Banting.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn 6 bước để nhận được sự định hướng từ tiềm thức cho bất cứ vấn đề nào và bí quyết để chắc chắn có được sự định hướng đó.

Chương 13. Tiềm Thức Và Những Điều Kỳ Diệu Đến Từ Giấc Ngủ

Chúng ta thường dành khoảng 1/3 cuộc đời để ngủ. Trong chương này bán sẽ thấy rõ những ý nghĩa quan trọng của giấc ngủ với chúng ta và những gì xảy ra bên trong chúng ta khi chúng ta đang ngủ.

Đồng thời, tác giả cũng có những gợi ý để chúng liên hệ với tiềm thức khi  ngủ, từ đó có thể định hình tương lai, giải quyết một vấn đề nào đó, hoặc phòng tránh được một tai họa nào đó.

Chương 14. Tiềm Thức Và Hôn Nhân

Trong chương này, tác giả sẽ nêu lên ý nghĩa đích thực của hôn nhân và hướng dẫn bạn cách để thu hút người vợ/người chồng lý tưởng cho mình.

Sau đó, bằng những triết giải cụ thể và có một số ví dụ thực tế cuộc sống, ông sẽ hướng dẫn bạn cách vận dụng tiềm thức để giải quyết những mâu thuẫn trong hôn nhân và cách sử dụng tiềm thức để vun đắp hạnh phúc gia đình.

Chương 15. Tiềm Thức Và Hạnh Phúc

Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần và nội tâm, và hơn hết, hạnh phúc là một sự lựa chọn. Chỉ cần bạn thật sự tin tưởng và chọn lựa hạnh phúc, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách thức thực hiện để có được hạnh phúc, cách để biến hạnh phúc thành một thói quen và chỉ ra rào cản bên trong tâm thức đã ngăn chặn bạn hạnh phúc.

Chương 16. Tiềm Thức Và Những Mối Quan Hệ Hòa Hợp

Chúng ta ai cũng có những mối quan hệ, như với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người yêu. Trong những mối quan hệ đó, có những mối quan hệ tốt đẹp, có những mối quan hệ rạn nứt hoặc có nguy cơ xung đột, đổ vỡ.

Tiềm thức sẽ là người bạn đắc lực giúp bạn vượt lên những sự tiêu cực đó.

Trong chương này, cuốn sách sẽ chỉ ra chìa khóa cho những mối quan hệ tốt đẹp, cách xây dựng sự chín chắn trong cảm xúc, cách giao tiếp với một người độc địa, khó tính và cách thực hành sự thấu cảm với người khác.

Chương 17. Vận Dụng Tiềm Thức Để Tha Thứ

Có bao giờ bạn cảm thấy tổn thương, giận dữ, thù hận và căm ghét ai chưa? Đã bao giờ bạn tự hứa với bản thân mình rằng sẽ không bao giờ tha thứ cho “kẻ đó”, người đã làm bạn tổn thương, mất mát, buồn tủi?

Có bao giờ bạn nghĩ rằng “tha thứ cho người khác sẽ giúp lòng bạn an nhiên và tự tại hơn” chưa?

Tiềm thức có thể giúp bạn tìm thấy sự an lành đó. Tha thứ, thực chất là tha thứ cho chính mình, giúp chính mình thoát khỏi xiềng xích của sự hận thù. Tha thứ là yếu tố cần thiết cho sự chữa lành.

Tác giả sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa đích thực của tha thứ và hướng dẫn bạn phương pháp để tha thứ nhằm đạt được thanh thản trong tâm hồn và một sức khỏe tráng kiện.

Chương 18. Tiềm Thức Tháo Gỡ Chướng Ngại Tinh Thần

tóm tắt sách sức mạnh tiềm thức

Những chướng ngại tinh thần là những thứ cản đường bạn đến với tiềm thức, là những thứ cản trở bạn đến với tự do và an bình trong tâm hồn.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách để xây dựng một thói quen tốt và cách phá vỡ những thói quen xấu. Sau đó, thông qua câu chuyện về Triết gia Socrates, ông sẽ hướng dẫn bạn cách để đạt được điều mà mình khao khát.

Cuối cùng, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn 3 bước kỳ diệu để tháo gỡ chướng ngại tinh thần và đạt được sự bình an trong tâm trí.

Chương 19. Tiềm Thức Loại Bỏ Nỗi Sợ Hãi

Từ lúc lọt lòng mẹ đến khi trưởng thành, ai trong chúng ta cũng mang một hoặc một vài nỗi sợ hãi. Những nỗi sợ hãi này là kẻ thù lớn nhất của chúng ta mặc dù chúng chỉ là những ý nghĩ đơn thuần. Nếu bạn sợ hãi, bạn đang sợ hãi chính những suy nghĩ của mình.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiềm thức để đối mặt, chế ngự và vượt qua những nỗi sợ hãi này, từ đó giúp bạn tự tin, bình tâm và sáng suốt hơn.

Chương 20. Bí Quyết Giữ Tinh Thần Trẻ Mãi

Bạn còn nhớ nỗi sợ già nua đã được Napoleon nhắc đến trong cuốn 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu chứ? Nỗi sợ này chính là thủ phạm gây ra sự lão hóa.

Bằng sức mạnh tiềm thức, bạn sẽ biết cách để vượt qua nỗi sợ này và giữ được tinh thần trẻ mãi.

Cuốn sách chỉ ra rằng, “Năm tháng không phải là nguyên nhân của sự lão hóa, chính nỗi sợ thời gian đã làm tâm hồn chúng ta già cỗi.”

Tiềm thức không bị xói mòn bởi thời gian. Đồng thời, hạnh phúc, tình yêu, thiện ý, niềm vui, sự khôn ngoan,… sẽ luôn tồn tại mãi. Nếu bạn tạo dựng và duy trì được những phẩm chất này, tinh thần bạn sẽ luôn trẻ mãi.

Trong xuyên suốt chương sách này, tác giả sẽ đưa ra những lời khuyên, những dẫn chứng và những gợi ý để bạn biết cách xây dựng một tinh thần luôn tươi trẻ.

Đừng bỏ lỡ: 

Cảm Nhận, Đánh Giá Sách Sức Mạnh Tiềm Thức

Sức mạnh tiềm thức là một cuốn sách tuyệt vời và vô cùng ý nghĩa mà tác giả Joseph Murphy tặng cho tất cả chúng ta.

Không những cuốn sách đã chỉ ra cho chúng ta thấy rõ các bộ phận trong tâm thức, cơ chế hoạt động và cách ý thức, tiềm thức tạo nên cuộc sống của chúng ta mà còn có những hướng dẫn chi tiết để chúng ta khai thác, làm chủ nguồn sức mạnh này.

Tất cả chúng ta sinh ra đều có quyền được thành công, tự do và hạnh phúc. Nhưng để có được điều này hay không thì lại phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người.

Bởi vì số phận của chúng ta là kết quả của chính những tư tưởng mà chúng ta nuôi dưỡng trong tâm thức.

Do đó, trước hết chúng ta cần phải hiểu cấu trúc và cách hoạt động của tâm thức, sau đó là tin tưởng vào khả năng của tiềm thức, cuối cùng là gieo mầm và nuôi dưỡng những tư tưởng tốt đẹp bên trong tiềm thức của mình.

Nếu trong chủ đề làm giàu chúng ta có cuốn 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu mang triết lý cao thâm nhất thì trong chủ đề “Khai thác sức mạnh nội tại của con người” chúng ta có Sức mạnh tiềm thức là cuốn sách mang nội hàm sâu rộng nhất.

Bên cạnh đó, với cách viết mộc mạc, giản dị và gần gũi của tác giả, chúng ta có thể dễ dàng hiểu biết và lĩnh hội nhanh chóng mà không cần am hiểu nhiều kiến thức chuyên ngành.

Điều này không những thể hiện tài năng và kiến thức uyên bác của tác giả mà còn thể hiện sự tâm huyết của ông trong cuốn sách này.

Bạn hãy đọc Sức mạnh tiềm thức với một thái độ cởi mở để có cảm nhận và suy nghĩ riêng cho mình nhé. Chúc bạn kích hoạt và sử dụng sức mạnh tiềm thức thành công để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống. Thân ái!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen