Home » Tài Chính Cá Nhân » Savy TPbank Là Gì? Có Nên Gửi Tiết Kiệm Savy?

Savy TPbank Là Gì? Có Nên Gửi Tiết Kiệm Savy?

vay tiền avay

Savy TPbank là một app gửi tiết kiệm đa năng của ngân hàng TPbank giúp người dùng gửi tiết kiệm linh hoạt với những khoản tiền nhỏ. Sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết Savy TPbank là gì, có nên gửi tiết kiệm Savy không, lãi suất tiết kiệm Savy TPbank, cách đăng ký và sử dụng app Savy TPbank.

Savy TPbank Là Gì?

Savy TPbank là ứng dụng gửi tiết kiệm cho phép người dùng gửi tiết kiệm những khoản nhỏ chỉ từ 30 ngàn đồng, đây là ứng dụng được phát hành bởi ngân hàng TPbank (Tiên Phong Bank).

Với app tiết kiệm tiền Savy, bạn có thể gửi tiết kiệm từ tài khoản ATM của các ngân hàng khác tại Việt Nam hoàn toàn miễn phí chỉ với những thao tác đơn giản trên điện thoại mà không cần lên ngân hàng hay chuẩn bị các giấy tờ phức tạp khác.

Vào năm 2019, Savy TPbank đã nhận được giải thưởng ứng dụng gửi tiết kiệm tốt nhất Việt Nam. Đến nay, Savy TPbank đã có hơn 710.000 người sử dụng với tổng số tiền gửi lên đến 1.420 tỷ đồng.

Savy TPbank có 2 gói gửi tiết kiệm là: Gửi góp Savy và Super Savy. Với những tính năng khác nhau 2 gói tiết kiệm này có thể đáp ứng được nhu cầu gửi tiết kiệm của mọi đối tượng người dùng.

Tiết kiệm gửi góp Savy là việc bạn có thể gửi tiền nhiều lần trong thời hạn gửi tiết kiệm. Số tiền gửi lần đầu là 100.000 VNĐ, những lần tiếp theo tối thiểu là 30.000 VNĐ, phí nạp tiền là miễn phí. Ví dụ như bạn đăng ký gói gửi góp 1 tháng thì trong 1 tháng đó bạn có thể gửi tiền nhiều lần vào tài khoản tiết kiệm.

Super Savy là gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà bạn chỉ được phép gửi tiền một lần duy nhất với số tiền tối thiểu là 8.000.000 VNĐ, phí nạp tiền là miễn phí. Gói Super Savy sẽ có lãi suất cao hơn gói tiết kiệm gửi góp Savy.

Lãi Suất Tiết Kiệm Savy TPbank

Lãi suất tiết kiệm Savy được áp dụng kể từ ngày 05/05/2022 như sau:

 • Tiết Kiệm Gửi Góp Savy
Kỳ hạn gửi (tháng)Lãi suất (%/năm)
10.1
2, 3 3.95
6, 9, 12,18, 24, 363.95
 • Tiết Kiệm Super Savy
Kỳ hạn gửi (tháng)Lãi suất (%/năm)
34.00
66.15
96.55
12 6.65
18 6.85
246.85

Lưu ý:

– Lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn là 0.1%/năm. Khi bạn tất toán Savy trước kỳ hạn thì bạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn 0.1%/năm.

– Lãi suất TPbank Savy có thể thay đổi theo chính sách của ngân hàng tại từng thời kỳ.

có nên gửi tiết kiệm savy
App tiết kiệm Tpbank Savy

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Savy Không?

Những giá trị lợi ích mà Savy TPbank mang lại cho người sử dụng:

 • Sử dụng Savy miễn phí 100%.

Bạn có thể sử dụng app tiết kiệm Savy hoàn toàn miễn phí, gửi tiền miễn phí và nạp tiền miễn phí từ các ngân hàng khác tại Việt Nam.

 • Gửi góp với số tiền nhỏ chỉ từ 30.000 đồng.

Điều này đã mang đến cơ hội lớn để tiết kiệm dành cho những bạn sinh viên, những người trẻ hoặc những ai có thu nhập chưa cao nhưng có khát khao tiết kiệm để thực hiện mục tiêu trong tương lai.

 • Lãi suất cực kỳ cạnh tranh và cao lên đến 6.85%/năm.

Nếu bạn có khả năng tài chính tốt và mong muốn gửi tiết kiệm dài hạn để nhận lãi suất cao hơn thì bạn có thể chọn gói super Savy.

 • Nguồn tiền gửi tiết kiệm có thể từ những ngân hàng khác nhau tại Việt Nam.
 • Giao diện của app tiết kiệm Savy trực quan và dễ sử dụng.
 • Tiết kiệm thời gian và sức lực

Bạn có thể thực hiện những thao tác đơn giản trên app 100% online mà không cần đến ngân hàng. Việc này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đi lại.

 • Savy thường xuyên có chương trình khuyến mại cho người sử dụng.
 • Tạo sự thích thú và giúp tạo động lực.

App tiết kiệm Savy giúp bạn xây dựng, quản lý và theo dõi những mục tiêu tiết kiệm cụ thể dễ dàng, ví dụ như: mua xe, mua điện thoại, đám cưới, đi học, đi du lịch,…

Thông thường, nếu chỉ gửi tiết kiệm đơn thuần thì bạn sẽ phải tự nhớ những mục tiêu này, hoặc nếu tiết kiệm tại nhà thì bạn cần dán những tờ giấy viết những mục tiêu trên lên hũ tiền của mình.

Ứng dụng tiết kiệm Savy sẽ giúp bạn có động lực hơn, dễ ghi nhớ và có một sự hứng thú nhất định khi gửi tiền tiết kiệm.

Cách Sử Dụng Savy TPbank

Cách Tạo Tài Khoản Savy TPbank

Bước 1: Cài đặt app Savy TPbank

Bước 2: Tạo tài khoản TPbank Savy

Bạn hãy bấm nút “Tạo Tài Khoản” và cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như: Số điện thoại, Số CMND/CCCD,… để tạo tài khoản Savy. 

*Trong ô Mã giới thiệu (nếu có) bạn hãy bỏ trống nhé.

hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản tpbank savy
Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản Tpbank Savy

Bước 3: Tạo mục tiêu tiết kiệm

Trước tiên, bạn hãy chọn gói tiết kiệm mình muốn là Tiết kiệm gửi góp Savy hay Tiết kiệm Super Savy.

Sau đó, bạn hãy chọn mục tiêu tiết kiệm cho mình bằng cách bấm vào mục tiêu tương ứng trên app Savy. Tiếp theo là đặt tên gọi cho mục tiêu của bạn, nhập số tiền bạn muốn tiết kiệm được, kỳ hạn bạn muốn gửi và bấm “Tiếp Tục”.

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản Tpbank Savy
Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản Tpbank Savy

Bước 4: Xác thực tài khoản Savy

Bạn hãy bấm vào “Bắt đầu”, sau đó thực hiện các bước xác thực gồm có: Chụp ảnh CMND/CCCD, Cung cấp thông tin thẻ ATM của bạn, Nhập mã xác thực và chọn “Tiếp tục”.

Lưu ý: Bạn hãy sử dụng thẻ ATM chính chủ mà bạn đang còn sử dụng nhé.

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản Tpbank Savy

Bước 5: Gửi tiết kiệm

Bạn có thể gửi tiết kiệm Savy theo 2 cách là:

Cách 1: Gửi tiền với nguồn tiền được lấy từ tài khoản tại TPbank.

Bạn hãy chọn gửi tiền từ “Tài khoản TPbank”, sau đó nhập số tiền bạn muốn gửi. Cuối cùng bạn hãy nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận và hoàn thành giao dịch gửi tiền của mình.

Cách 2: Gửi tiền với nguồn tiền được lấy từ thẻ ATM của ngân hàng khác.

Bạn hãy chọn nạp tiền từ thẻ ATM ngân hàng ngoài TPbank, sau đó nhập số tiền mình muốn gửi và thông tin số thẻ ATM từ ngân hàng bạn đang sử dụng. Cuối cùng bạn hãy nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận.

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản Tpbank Savy

Vậy là bạn đã gửi tiết kiệm Savy TPbank thành công. Nếu bạn chọn gói gửi góp Savy thì sau đó bạn có thể gửi thêm tiền vào. Nếu bạn chọn gói super Savy thì bạn không cần làm gì thêm cả mà chỉ cần đợi đến ngày tất toán thôi.

Lưu ý:

– Trong quá trình thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm bạn đừng vội thoát ứng dụng mà hãy đợi đến khi giao dịch kết thúc và màn hình báo “Nạp tiền thành công” nhé!

– Bạn hãy ghi nhớ mật khẩu để đảm bảo mình đăng nhập thành công.

– Khi bạn mở tài khoản tiết kiệm Savy TPbank thành công, ngân hàng TPbank sẽ tạo cho bạn một tài khoản (thẻ ATM) miễn phí nếu bạn chưa có tài khoản. Tài khoản này sẽ là nơi nhận tiền tiết kiệm của bạn trong tương lai.

Bước 6: Hoàn thành tiết kiệm và nhận tiền tất toán.

Khi đến ngày đáo hạn gói tiết kiệm Savy, toàn bộ số tiền bạn tiết kiệm được sẽ được gửi vào tài khoản ATM của bạn tại ngân hàng TPbank.

Cách Rút Tiền Từ Savy

Để rút tiền từ Savy, bạn cần đăng nhập vào app Savy trên điện thoại, lựa chọn gói tiết kiệm mình cần rút và chọn “Tất toán”. Nếu bạn tất toán trước hạn, bạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn là 0.1%/năm (áp dụng từ ngày 05/05/2022). Lúc này, toàn bộ số tiền bạn tiết kiệm được sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của bạn tại TPbank.

Đối với trường hợp bạn không tất toán trước hạn thì khi đến ngày đáo hạn, toàn bộ tiền gốc và lãi của bạn sẽ được chuyển tự động vào tài khoản ATM của bạn tại ngân hàng TPbank. Sau đó bạn có thể rút tiền mặt tại cây ATM hoặc chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng khác.

Lưu ý:

Để đảm bảo bảo mật thông tin và an toàn tiền gửi cho người dùng, ở lần gửi tiền và rút tiền đầu tiên, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng TPbank gần nhất hoặc giao dịch trực tuyến tại TPbank Livebank 24/7. Bạn chỉ cần thực hiện việc này 1 lần duy nhất, các giao dịch rút tiền sau đó bạn có thể làm online 100%.

Xem thêmOCB OMNI Là Gì? OCB OMNI Có Tốn Phí Không? Có Lừa Đảo Không?

Câu Hỏi Thường Gặp

Tiết Kiệm Gửi Góp Savy Là Gì?

Tiết kiệm gửi góp Savy là gói tiết kiệm mà bạn có thể gửi tiền nhiều lần trong thời hạn gửi tiết kiệm. Số tiền gửi lần đầu là 100.000 VNĐ, những lần tiếp theo tối thiểu là 30.000 VNĐ, phí nạp tiền là miễn phí.

Savy TPbank Có Tốt Không?

Có. Savy TPbank là một app gửi tiết kiệm đa năng được phát hành bởi ngân hàng TPbank giúp cho việc gửi tiết kiệm được thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Savy TPbank Có An Toàn Không?

Có. App Savy TPbank cần được thẩm định, cấp phép và tuân thủ những quy định về bảo mật của lĩnh vực ngân hàng trước khi đưa vào sử dụng. Do đó, bạn có thể an tâm sử dụng Savy.

TPbank Savy Có Lừa Đảo Không?

Không. TPbank là một ngân hàng uy tín tại Việt Nam đã được ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động. Đồng thời app Savy cũng đã được thẩm định và cấp phép sử dụng. Do đó, bạn có thể an tâm sử dụng.

Tài Khoản TPbank Savy Có Mất Phí Không?

Không. Bạn có thể sử dụng Savy TPbank hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ bị tính phí quản lý tiền gửi nếu bạn tất toán trước hạn:

– Bạn tất toán trước hạn trong vòng 7 ngày tính từ ngày tất toán trước hạn gần nhất, đồng thời bạn tất toán nhiều hơn 3 gói, giá trị tất toán trên 500 triệu VNĐ đối với gửi góp Savy.

– Bạn tất toán trước hạn trong vòng 7 ngày kể từ ngày tạo gói Super Savy.

Số phí quản lý tiền gửi là 1.1% giá trị giao dịch tất toán + 2.200đ (bao gồm VAT). Nếu bạn không tất toán trước hạn, bạn sẽ được miễn phí quản lý tiền gửi.

 • Xem thêm:

Điều Kiện Vay Tín Chấp Mcredit, Có Nên Vay Tín Chấp Mcredit Không?

Nợ Xấu Là Gì? Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng Trên CIC

Kết Luận

App Savy TPbank là một ứng dụng gửi tiền tiết kiệm rất hữu ích. Nhờ những tính năng nổi bật của mình mà Savy TPbank đã mang lại nhiều lợi ích mới mẻ cho người sử dụng.

Mong rằng sau bài viết này bạn đã biết Savy TPbank là gì, có nên gửi tiết kiệm Savy không, các mức lãi suất gửi tiết kiệm Savy. Cuối cùng bạn đã đăng ký thành công và biết cách gửi tiết kiệm Savy để có kế hoạch tài chính chu toàn cho tương lai.

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen