Home » Vay Tiêu Dùng » So Sánh Các Loại Thẻ Tín Dụng Citibank Chi Tiết, Nên Mở Loại Thẻ Nào?

So Sánh Các Loại Thẻ Tín Dụng Citibank Chi Tiết, Nên Mở Loại Thẻ Nào?

vay tiền avay

Các loại thẻ tín dụng Citibank được thiết kế với những tính năng nổi bật và các ưu đãi hấp dẫn giúp đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau của chúng ta. Những ai lần đầu tìm hiểu thẻ tín dụng của ngân hàng Citibank không khỏi những lúng túng khi chọn lựa thẻ để tham gia. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn thông tin về các loại thẻ tín dụng Citibank, cùng bạn so sánh các loại thẻ tín dụng của Citibank và hướng dẫn bạn chọn lựa một dòng thẻ tín dụng tối ưu và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình!

So Sánh Các loại Thẻ Tín Dụng Citibank Về Tính Năng Của Thẻ

Hiện tại, ngân hàng Citibank đang triển khai 4 loại thẻ tín dụng chính, mỗi loại thẻ có những các tính năng khác nhau, gồm có: Citi Simplicity+, Citi Rewards, Citi Cash BackCiti Premiermiles.

Cả 3 loại thẻ tín dụng Citibank là Citi Rewards, Citi Simplicity và Citi Cash Back đều có sự giống nhau ở hầu hết các tính năng như:

– Tính năng chính: ưu đãi cho mua sắm, chi tiêu, gói Bảo Hiểm Mua Hàng Điện tử lên đến 4.5 triệu VNĐ cho thẻ Mastercard và 4.6 triệu VNĐ cho thẻ Visa,…

– Dễ dàng chuyển đổi giao dịch thành khoản trả góp với chương trình CitiPaylite

– Trả góp với 0% lãi suất

Ngoài ra, 4 dòng thẻ này còn có những tính năng khác nhau như sau:

Dòng Thẻ Tín Dụng Citi Simplicity+

Đây là một trong những dòng thẻ tín dụng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những tính năng nổi bật đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, chi tiêu mua sắm thường ngày.

Nếu bạn thường xuyên chi tiêu mua sắm online hoặc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, trung tâm mua sắm thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Những Tính Năng Nổi Bật Của Thẻ Citi Simplicity+ Là:

+ Miễn phí trọn đời tất cả các giao dịch phát sinh trên thẻ.

+ Miễn phí lãi suất trong 3 kỳ sao kê đầu tiên

+ Hoàn lãi 10% khi thanh toán khoản tối thiểu hàng tháng trên sao kê đúng thời hạn kể từ tháng thứ 4.

+ Phí chậm thanh toán: Miễn phí.

Dòng Thẻ Tín Dụng Citi Rewards

Đây được xem “Đối thủ canh tranh” với thẻ tín dụng Citi Simplicity ở trên bởi có cùng một điều kiện tham gia như nhau nhưng có ưu đãi hấp dẫn không kém.

Thẻ Citi Rewards là loại thẻ tích điểm. Khi sử dụng thẻ Citibank Rewards thì bạn sẽ có hội tích điểm thưởng không giới hạn, được tặng hàng ngàn điểm thưởng vào tháng sinh nhật và những tháng còn lại, dễ dàng đổi điểm thưởng tích lũy được để thanh toán cho các giao dịch và để nhận những quà tặng hấp dẫn khác.

Những Tính Năng Nổi Bật Của Thẻ Citi Rewards Là:

+ Nhân 5 lần điểm thưởng ngay mỗi lần chi tiêu mua sắm, ăn uống, giải trí

+ Dùng điểm thưởng để thanh toán ngay cho các giao dịch với các đối tác của Citibank như: Shopee, Traveloka, Starbucks, Grab, Lazada, v.v…

+ Được tặng 35.000 điểm thưởng vào tháng sinh nhật và 25.000 điểm thưởng vào những tháng còn lại.

+ Tích lũy điểm thưởng để đổi lấy các quà tặng giá trị khác và trải nghiệm.

Dòng Thẻ Tín Dụng Citi Cash Back

Đây là dòng thẻ có tính năng nổi bật là hoàn tiền cho mọi chi tiêu. Tương tự như thẻ Citi Simplicity, khi sử dụng thẻ Citi Cash Back bạn sẽ có cơ hội tiết kiệm được các chi phí bởi tính năng hoàn tiền. Số tiền tích lũy được có thể được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch khác, từ đó giúp bạn có thể chi tiêu mua sắm nhiều hơn mong đợi.

Những Tính Năng Nổi Bật Của Thẻ Citi Cash Back Là:

+ Hoàn tiền 10% cho các chi tiêu tại Grab và các hình thức vận tải đường bộ khác.

+ Hoàn tiền 5% cho các dịch vụ thanh toán định kỳ, ví dụ như iTune, Spotify, Netflix, Microsoft,…

+ Hoàn tiền 2% cho các chi tiêu mua sắm thời trang và tại các trung tâm thương mại

+ Hoàn tiền 1% cho các chi tiêu Bảo Hiểm

– Hoàn tiền 0.3% cho các chi tiêu khác ngoài các chi tiêu kể trên.

+ Tích lũy tiền hoàn lại để thanh toán cho các dịch vụ đối tác như Grab, Agoda, Traveloka, Shopee,…

Dòng Thẻ Tín Dụng Citi Premiermiles

Dòng thẻ Citi Premiermiles là loại thẻ tín dụng tích dặm, có tác dụng tích dặm thưởng cho mỗi chi tiêu. Số dặm thưởng tích lũy được có thể được quy đổi thành Vé Máy bay, đêm nghỉ khách sạn, các chi phí đi du lịch, Phí thường niên hoặc thanh toán cho các giao dịch hằng ngày khác.

Nếu bạn là người yêu sự “lang thang xê dịch” hoặc bạn thường xuyên đi lại, du lịch và làm việc bằng máy bay thì không thể có dòng thẻ nào phù hợp hơn dòng thẻ Citi Premiermiles.

Những Tính Năng Nổi Bật Của Thẻ Citi Premiermiles Là:

+ Nhân đôi Dặm Thưởng cho các giao dịch mua vé Máy bay nội địa

+ Được nhận 15.000 Dặm Thưởng thêm mỗi năm

+ Bảo hiểm cho mỗi chuyến đi lên đến 20 tỷ VNĐ nếu chi phí di chuyển được thanh toán hoàn toàn bằng Thẻ Citi PremierMiles.

+ Quy đổi thành Dặm thưởng cho Chương Trình Bay Thường Xuyên/Khách sạn/Khu nghỉ mát hoặc để thanh toán cho Phí Thường Niên và các khoản chi tiêu du lịch trên thẻ tín dụng Citi PremierMiles

+ Dễ dàng quy đổi giao dịch thành khoản trả góp với chương trình CitiPaylite

+ Thanh toán không tiếp xúc cho các giao dịch

+ Thanh toán bằng dặm thưởng tích lũy

Những phần tiếp theo, chúng ta sẽ so sánh các loại thẻ tín dụng Citibank về điều kiện tham gia, mức phí và các chương trình ưu đãi.

Xem thêm: So Sánh Thẻ Tín Dụng Citi Simplicity Và Citi Rewards, Nên Mở Thẻ Nào?

So Sánh Các Loại Thẻ Tín Dụng Citibank Về Đặc Điểm Tính Năng, Phí và Điều Kiện Thu Nhập

Các loại thẻ tín dụng Citibank đều giống nhau ở một số đặc điểm như:

Hạn mức thẻ: tối đa 900 triệu đồng

Thời gian miễn lãi: 55 ngày

Lãi suất phạt: Không áp dụng lãi suất phạt

Phí vượt hạn mức tín dụng: Không áp dụng.

Hạn mức thanh toán: 100% hạn mức

Lãi suất: 33%/năm (2.75%/tháng)

Phí rút tiền mặt: 3%

Hạn mức rút tiền: 50% Hạn mức

Sự khác nhau giữa các loại thẻ tín dụng Citibank về mức phí thường niên và điều kiện mở thẻ (về thu nhập) được thẻ hiện trong bảng sau:

Thẻ Tín DụngCiti Simplicity+Citi RewardsCiti Cash BackCiti PremierMiles
Phí thường niên400.000 đồng700.000 đồng1.200.000 đồng2.700.000 đồng
Yêu cầu thu nhậpTừ 8 triệu VNĐ Từ 8 triệu VNĐ Từ 15 triệu VNĐ Từ 35 triệu VNĐ
Phí chậm thanh toánMiễn phí4%4%4%

Các loại Thẻ Tín Dụng Citibank Về Chương Trình Ưu Đãi

Cả 3 loại thẻ tín dụng Citibank là Citi Rewards, Citi Simplicity Citi Cash Back đều có sự giống nhau ở hầu hết các chương trình ưu đãi như:

– Nhận Quà tặng Vali du lịch (ví dụ như: Citi Blue, Traveler’s Choice 20”,…)

– Nhận các ưu đãi mua sắm, ưu đãi du lịch, ưu đãi về ẩm thực đến từ Citi.

Miễn phí tăng kích cỡ ly tại Cafe Starbucks, Giảm 10% Cafe và đồ ăn nhẹ Haagen-Dazs, Giảm 10% Cafe và đồ ăn nhẹ Snowee, v.v…

– Các ưu đãi hấp dẫn khác đến từ nhà phát hành thẻ Mastercard như du lịch, ăn uống, giải trí, thể thao,…

Riêng dòng Thẻ tín dụng Citi Premiermiles có các ưu đãi đặc quyền như:

– Tặng thẻ Priority Pass trị giá 7.300.000 VNĐ và 8 lần miễn phí trải nghiệm Phòng Chờ VIP sân bay nội địa + thẻ Accor Plus Explorer trị giá 6 triệu đồng.

– Được nhận 15.000 Dặm Thưởng thêm mỗi năm

– Ưu đãi tới 15% Phí ra sân tại 16 sân Golf đẳng cấp

– Tận hưởng các loại các dịch vụ bao gồm ăn uống, dịch vụ thú cưng, làm móng, dọn dẹp, dịch vụ y tế, ngay tại nhà của bạn với sự trợ giúp của Trợ Lý Citi PremierMiles

– Tận hưởng nền nghệ thuật ẩm thực đầy mê hoặc với Bữa ăn 03 món cao cấp miễn phí tại 20 Nhà Hàng đối tác được yêu thích.

Xem thêm: Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng Citibank, Chi Tiết Hồ Sơ, Thủ Tục Mở Thẻ

Nên Mở Loại Thẻ Tín Dụng Nào Của Citibank?

Cả 3 dòng thẻ tín dụng Citi Simplicity+, Citi Rewards và citi cash back của ngân hàng Citibank đều đáp ứng tốt cho các nhu cầu mua sắm, chi tiêu thường xuyên của chúng ta.

Đặc biệt là các chi tiêu mua sắm online, mua sắm tại các trung tâm thương mại hoặc các chi tiêu liên quan đến dịch vụ du lịch, ăn uống, giải trí,…

Hạn mức rút tiền và phí và lãi suất rút tiền mặt của 3 thẻ này cũng như nhau.

Bên cạnh đó hầu hết các chương trình ưu đãi của 3 dòng thẻ này đều tương tự nhau, không khác nhau bao nhiêu, nên chúng ta có thể chọn thẻ tín dụng dựa trên thu nhập hiện tại của mình, sở thích và một số yếu tố về phí của thẻ.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn tham khảo khi đăng ký mở thẻ tín dụng Citibank:

– Nếu bạn chi tiêu thường xuyên, mua sắm nhiều và bạn chưa đủ tự tin về khả năng tài chính của mình để có thể hoàn trả sớm thì bạn có thể lựa chọn mở thẻ tín dụng Citi Simplicity.

Vì khi sử dụng thẻ Citi Simplicity+, bạn sẽ được lợi từ phí thường niên thấp hơn (thấp nhất trong 4 loại thẻ), miễn phí trọn đời các giao dịch phát sinh trên thẻ.

Nếu bạn trả trễ hạn thì bạn vẫn được miễn phí chậm thanh toán. Bên cạnh đó bạn còn được miễn lãi suất trong 3 kỳ sao kê đầu tiên, kể từ những kỳ tiếp theo bạn được hoàn lại 10% tiền lãi nếu đóng khoản tối thiểu đúng hạn thanh toán.

+ Nếu bạn mở thẻ tín dụng Citi Rewards và bạn trễ hạn thanh toán thì bạn sẽ phải chịu phí phạt chậm thanh toán 4% và không được hoàn lãi 10% giống như thẻ Citi Simplicity. Chưa kể, phí thường niên của thẻ Citi Rewards cao hơn thẻ Citi Simplicity 300.000 đồng và không được miễn phí giao dịch phát sinh trên thẻ.

– Ngược lại, nếu bạn tự tin về tài chính của mình, bạn sẽ hoàn trả đúng hạn cho các kỳ sao kê, bạn không quá quan trọng phí thường niên và bạn yêu thích việc tích điểm thưởng để thanh toán, đổi điểm nhận quà tặng và gia tăng trải nghiệm của bản thân thì bạn có thể chọn mở thẻ tín dụng Citi Rewards.

– Nếu bạn có thu nhập cao (từ 15 triệu trở lên), bạn mua sắm, chi tiêu thường xuyên và mong muốn tiết kiệm từ tính năng hoàn tiền thì bạn có thể chọn lựa mở thẻ Citi Cash Back.

Vì thẻ này được thiết kế để dành cho những ai có mức chi tiêu cao và có chi tiêu mua sắm đa dạng cho mọi sản phẩm, dịch vụ (tức cho thể hoàn tiền cho mọi giao dịch)

Từ mua sắm online, chi tiêu tại các trung tâm mua sắm hay các khoản thanh toán định kỳ, cho đến sử dụng dịch vụ vận tải như Grab, thanh toán cho Bảo hiểm,… thì bạn đều có thể sử dụng để hoàn tiền.

Nếu bạn có nhu cầu chi tiêu cho nhiều dịch vụ như vậy thì thẻ tín dụng Cash Back sẽ là lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất dành cho bạn

– Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy bay để đi lại, du lịch, làm việc… thì thẻ tích dặm Citi PremierMiles sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Vì ngoài những tính năng thông thường ra, thẻ Citi PremierMiles còn được thiết kế để tích lũy dặm thưởng và quy đổi thành quãng đường, dặm bay, vé máy bay hay các dịch vụ khác liên quan.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng Citi PremierMiles thì bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những ưu đãi đặc quyền hấp dẫn và những dịch vụ cao cấp về Hàng không, Du lịch, Golf, Ẩm thực, Mua sắm,…

Xem thêm: Mở Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus Có Tiền Xài Ngay Trong 30 Phút

Kết Luận

Rõ ràng là các loại thẻ tín dụng Citibank đều có thể đáp ứng được những nhu cầu chi tiêu, mua sắm của chúng ta. Bên cạnh đó mỗi loại thẻ còn có những tính năng và ưu đãi hấp dẫn riêng để chúng ta gia tăng trải nghiệm trong quá trình sử dụng.

Hi vọng rằng, sau bài viết này, bạn đã biết rõ được sự giống và khác nhau khi so sánh các loại thẻ tín dụng Citibank. Cuối cùng là bạn có thể tự mình đăng ký được một chiếc thẻ tín dụng ưng ý.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen