Home » Vay Tiêu Dùng » So Sánh Thẻ Tín Dụng Citi Simplicity Và Citi Rewards, Nên Mở Thẻ Nào?

So Sánh Thẻ Tín Dụng Citi Simplicity Và Citi Rewards, Nên Mở Thẻ Nào?

vay tiền avay

Thẻ tín dụng Citi Simplicity và Citi Rewards là 2 trong những dòng thẻ tín dụng nổi bật được ưa chuộng nhất của ngân hàng Citibank. Bởi không những có điều kiện không quá cao nhưng có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho việc chi tiêu mua sắm.

Trong quá trình chọn lựa thẻ tín dụng cho mình, hầu hết chúng ta đều có sự phân vân khi lựa chọn giữa 2 loại thẻ này, vì chúng có cùng điều kiện tham gia, chỉ khác nhau ở một vài điểm như mức phí, tính năng.

Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những điểm khác nhau giữa thẻ tín dụng Citi Simplicity và Citi Rewards để chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa được loại thẻ phù hợp cho mình.

Thẻ Tín Dụng Citi Simplicity Và Citi Rewards

Nếu bạn đã xem 2 bài viết trước thì chắc hẳn bạn còn nhớ các thông tin chung về phí thường niên, mức miễn lãi, lãi suất, tính năng,… của 2 dòng thẻ này.

Thẻ tín dụng Citi Simplicity là thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng Citibank có tính năng nổi bật như Miễn phí giao dịch trọn đời, miễn phí thanh toán, miễn lãi suất,… đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm thường xuyên của chúng ta.

Tương tự, Thẻ tín dụng Citi Rewards được ngân hàng Citibank phát hành cũng để nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm thường xuyên trên các sàn TMĐT hay trung tâm thương mại, mua sắm trực tuyến,… nhưng có tính năng Tích điểm đổi quà, đổi điểm để thanh toán cho giao dịch,…

Cả 2 dòng thẻ này đều có chung một điều kiện về thu nhập là từ 8 triệu đồng trở lên.

Vậy, nếu chúng ta có thu nhập trên 8 triệu đồng/tháng, có nhu cầu mở thẻ tín dụng để nhận ưu đãi chi tiêu, mua sắm,… thì chúng ta nên mở thẻ tín dụng nào? Thẻ Citi Simplicity+ hay thẻ Citi Rewards?

So Sánh Thẻ Tín Dụng Citibank Simplicity Và Citi Rewards

* Giống Nhau

Hai dòng thẻ tín dụng Citi Simplicity và Citi Rewards đều có điểm giống nhau là:

Mục đích: Đáp ứng các nhu cầu chi tiêu mua sắm thường xuyên

Tính năng chính: ưu đãi mua sắm, gói Bảo Hiểm Mua Hàng Điện tử lên đến 4.5 triệu VNĐ cho thẻ Mastercard và 4.6 triệu VNĐ cho thẻ Visa, chuyển đổi giao dịch thành khoản trả góp

Trả góp 0% lãi suất

Quà tặng: Vali du lịch (Citi Blue hoặc Traveler’s Choice Bromhill)

Thời gian miễn lãi: 55 ngày

Hạn mức thẻ: tối đa 900 triệu đồng

Phí tham gia: Miễn phí

Lãi suất: 33%/năm

Phí rút tiền mặt: 3%

Lãi suất phạt: Không áp dụng lãi suất phạt

Phí vượt hạn mức tín dụng: Không áp dụng.

Hạn mức thanh toán: 100% hạn mức

Hạn mức rút tiền: 50% Hạn mức

Miễn phí tăng kích cỡ ly tại Cafe Starbucks, Giảm 10% Cafe và đồ ăn nhẹ Haagen-Dazs, Giảm 10% Cafe và đồ ăn nhẹ Snowee, v.v… và các ưu đãi khác đến từ Mastercard

* Khác Nhau

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng Citi Simplicity và Citi Rewards được thẻ hiện trong bảng sau:

Thẻ tín dụngCiti Simplicity+Citi Rewards
Phí thường niên400.000 đồng700.000 đồng
Phí chậm thanh toánMiễn phí4%
Tính năng nổi bật– Miễn phí trọn đời tất cả các giao dịch phát sinh trên thẻ.

– Miễn phí lãi suất trong 3 kỳ sao kê đầu tiên

– Hoàn lãi 10% khi thanh toán khoản tối thiểu hàng tháng trên sao kê đúng thời hạn kể từ tháng thứ 4.

– Nhân 5 lần điểm thưởng ngay mỗi lần chi tiêu 

– Dùng điểm thưởng để thanh toán 

– Tặng 35.000 điểm khi chi tiêu 3 triệu đồng trong vào tháng sinh nhật, 25.000 điểm khi chi tiêu trong các tháng còn lại đạt 10 triệu đồng.

– Đổi điểm thưởng lấy các quà tặng giá trị khác và trải nghiệm.

Quà tặng ValiCiti BlueTraveler’s Choice Bromhill

Vậy, chúng ta nên mở thẻ tín dụng nào giữa 2 thẻ Citi Simplicity và Citi Rewards?

Xem thêm: Mở Thẻ Tín Dụng Citibank Cash Back Hoàn Tiền Lên Đến 10%

Nên Mở Thẻ Citi Simplicity Hay Citi Rewards?

Ở phần trên chúng ta đã thấy được sự khác nhau giữa 2 dòng thẻ Citi Simplicity và Citi Rewards.

– Thẻ tín dụng Citi Simplicity chú trọng vào các tính năng miễn phí như miễn phí giao dịch phát sinh trên thẻ, miễn phí lãi suất,… còn thẻ tín dụng Citi Rewards tập trung vào tích điểm thưởng trên mỗi giao dích và quy đổi điểm thưởng để thanh toán hoặc nhận quà.

– Vì điều kiện mở 2 thẻ là giống hệt nhau, đều yêu cầu thu nhập từ 8 triệu đồng, lương chuyển khoản, trên 21 tuổi và cư trú tại Hà Nội hoặc TP.HCM và lại có các ưu đãi tương tự như nhau.

Nên việc mở thẻ nào hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng chi cho phí thường niên, khả năng tài chính của bạn có thật sự ổn định không và sở thích hoặc thói quen sử dụng của bạn.

  • Nếu bạn chi tiêu nhiều và bạn chưa đủ tự tin về khả năng hoàn trả sớm của mình thì bạn có thể chọn mở thẻ tín dụng Citi Simplicity.

Bởi vì khi mở thẻ Citi Simplicity, bạn sẽ được lợi từ phí thường niên thấp hơn, miễn phí chậm thanh toán, miễn phí trọn đời các giao dịch phát sinh trên thẻ. Bên cạnh đó bạn còn được miễn lãi suất trong 3 kỳ sao kê đầu và kể từ những kỳ tiếp theo bạn được hoàn lại 10% tiền lãi.

  • Nếu bạn mở thẻ tín dụng Citi Rewards và bạn trễ hạn thanh toán thì bạn sẽ phải chịu phí phạt 4% và không được hoàn lãi 10% giống như thẻ Citi Simplicity. Chưa kể, phí thường niên của thẻ Citi Rewards cao hơn thẻ Citi Simplicity 300.000 đồng và không được miễn phí giao dịch phát sinh trên thẻ.

Ngược lại, nếu bạn tự tin về tài chính của mình, bạn sẽ hoàn trả đúng hạn cho các kỳ sao kê, bạn không quá quan trọng phí thường niên và bạn yêu thích việc tích điểm để thanh toán, đổi quà và gia tăng trải nghiệm của bản thân thì bạn có thể chọn mở thẻ tín dụng Citi Rewards.

Vậy, Bạn sẽ mở thẻ nào giữa 2 dòng thẻ này?

Xem thêm: Cách Mở Thẻ Tín Dụng Online Miễn Phí, Đơn Giản, Tin Cậy

Kết Luận

Vậy là chúng ta đã so sánh được điểm giống và khác nhau giữa 2 dòng thẻ tín dụng của ngân hàng Citibank là thẻ Citi Simplicity và Citi Rewards.

Hi vọng rằng, sau bài viết này bạn đã thấy được sự khác nhau giữa 2 dòng thẻ và đã đăng ký một chiếc thẻ tín dụng cho mình để nhận nhiều ưu đãi.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen