Home » Bảo Hiểm Nhân Thọ » Tổng Hợp 27 Lý Do Tại Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ – P2

Tổng Hợp 27 Lý Do Tại Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ – P2

vay tiền avay

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu 13 lý do tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, ở phần này, chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục tìm hiểu 14 lý do còn lại rằng tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Qua đó, mỗi người chúng ta có thể tự mình giải đáp câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?”

14 – Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Giúp Đảm Bảo An Toàn Tài Chính Cho Gia Đình 

Nếu không may rủi ro ập đến bất thình lình khiến người trụ cột trong gia đình về với “cát bụi” thì những người thân còn lại, những người không có thu nhập đều đặn, hoặc những ai phụ thuộc vào người trụ cột sẽ gặp khó khăn lớn trong quãng thời gian tiếp theo.

Vừa mất mát về tinh thần lại vừa phải đối mặt với khó khăn do thiếu hụt thu nhập sẽ là điều mà người ở dưới “suối vàng” không mong muốn xảy ra đối với người thân của mình trên dương thế.

Nếu đã tham gia BHNT thì BHNT sẽ thay mặt người trụ cột trong gia đình để đảm bảo khả năng tài chính cho họ thông qua đó chăm sóc và yêu thương họ.

15 – Đảm Bảo Sự Tồn Vong Của Doanh Nghiệp Nhờ Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Đối với những doanh nghiệp có nhiều cộng sự cùng chung tay góp sức thành lập thì tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp.

Bởi vì, nếu không may rủi ro xảy ra với một người cộng sự nào đó thì tài sản của họ sẽ do người thân thừa kế.

Nhưng trong một số trường hợp, người thân của họ không muốn tham gia vào doanh nghiệp, bán tài sản cho một người nào đó thiếu kinh nghiệm và kiến thức điều hành doanh nghiệp thì vô tình lại đẩy doanh nghiệp vào chỗ khó khăn.

Vì vậy, nếu đã tham gia BHNT cho những người cộng sự của mình thì khi rủi ro xảy ra, công ty BHNT sẽ chi trả cho người thân của họ và công ty sẽ thuộc về những người cộng sự còn lại để đảm bảo những chiến lược và đường lối phát triển của doanh nghiệp được giữ vững.

Việc đóng phí BH và hưởng quyền lợi BH như thế nào sẽ do các cộng sự và công ty BHNT thỏa thuận.

16 – Đầu Tư Thông Qua Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ 

Trước kia BHNT chỉ đơn thuần là để tiết kiệm và bảo vệ tài chính gia đình, nhưng theo xu thế phát triên của thị trường thì các sản phẩm BHNT dần trở nên đa dạng với nhiều sản phẩm mới hơn.

Trong đó đặc biệt nhất sản phẩm BHNT liên kết đầu tư.

Sản phẩm này đã thỏa mãn các nhu cầu đầu tư an toàn mà có hiệu quả cao của những nhà đầu tư cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư và chia sẻ rủi ro trong các lĩnh vực khác.

Vì Bảo hiểm nhân thọ là một trong những kênh đầu tư thu hút nguồn vốn nhàn rỗi lớn trong xã hội, có đội ngũ chuyên gia, nhân viên chuyên nghiệp, chi phí đầu tư thấp và ít có rủi ro hơn so với các loại hình đầu tư khác nên BHNT đang thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư chuyên và không chuyên trong nền kinh tế.

17 – Giúp Công Ty Sử Dụng Vốn Hiệu Quả Và Giữ Chân Nhân Tài 

Trong cuộc cách mạng 4.0 với nhiều sự thay đổi trong cơ cấu tổ chức và cách vận hành hệ thống nhân sự thì một cá nhân có thể thực hiện nhiều việc hiệu quả, một phòng ban nhỏ có thể thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ một lúc…

Cho nên, thay vì sử dụng một số tiền lớn mỗi năm để chi trả cho những vị trí không thực sự hiệu quả và không thật sự cần thiết thì chúng ta có thể sử dụng cùng số tiền đó hoặc ít hơn để tham gia BHNT cho những nhân viên chủ chốt giữ vai trò chiến lược trong công ty

Bằng cách này, vốn của công ty sẽ được sử dụng hiệu quả hơn và thể hiện được sự quan tâm của công ty đối với nhân viên, qua đó có thể giữ chân được những nhân tài làm việc lâu dài cho công ty.

tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ 2

18 – Giúp Người Lao Động Gắn Bó Với Doanh Nghiệp 

Ngoài những quyền lợi và phúc lợi xã hội như BH Y Tế, BH thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn… thì BHNT là một trong những cầu nối vững chắc giữa người lao động và doanh nghiệp.

Thông qua BHNT, người lao động hiểu được sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho mình

Đồng thời việc nhận thu nhập từ BHNT không cần nộp thuế thu nhập cá nhân nên sẽ giúp người lao động gắn bó với doanh nghiệp lâu dài.

Xem thêm: Nên Mua BHNT Truyền Thống Hay Bảo Hiểm Liên Kết Đầu Tư ?

19 – Quỹ Dự Phòng Cho Những Cơ Hội Đầu Tư – Kinh Doanh 

Trong cuộc sống, đôi khi có những cơ hội đầu tư sản xuất, kinh doanh rất tốt nhưng vì không có vốn nên chúng ta để chúng tuột khỏi tầm tay.

Nếu tham gia BHNT thì BHNT sẽ là một nguồn tiền tiết kiệm lớn để giúp chúng ta tạo lập một quỹ dự phòng bảo vệ tài chính gia đình đồng thời còn là số tiền lớn để có thể thực hiện những dự định trước đây và nắm bắt kịp thời những cơ hội kinh doanh mới một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

20 – Phân Tán Rủi Ro, Đa Dạng Hóa Danh Mục Đầu Tư

Có rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào nhiều hoạt động đầu tư khác nhau như chứng khoán, bất động sản, vàng, ngoại hối…

Những cách đầu tư này mang lại lợi nhuận rất lớn nhưng cũng mang theo rủi ro rất cao.

Để tạo sự cân bằng, phân tán rủi ro, đảm bảo lợi nhuận và quan trọng hơn cả chính là bảo vệ an toàn tài chính gia đình khi không may rủi ro xảy ra và đảm bảo an toàn cho những khoản đầu tư khác thì các nhà đầu tư nên cân nhắc việc cân đối thu nhập để tham gia vào BHNT.

Hơn nữa, BHNT cũng có những sản phẩm liên kết đầu tư vừa có thể đảm bảo tài chính gia đình vừa có thể đầu tư hiệu quả, an toàn.

21 – Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Giúp Chi Trả Chi Phí Khi Nằm Viện, Ốm Đau, Bệnh Tật 

Nếu không may rủi ro xảy ra khiến chúng ta bị “trọng thương” phải nằm bệnh viện trong dài hạn để khôi phục “nguyên khí” thì chúng ta không những tiêu tốn đi nhiều “ngân lượng” và của cải mà còn là trở ngại đối với cuộc sống của những người thân trong gia đình.

Nếu đã tham gia BHNT thì BHNT sẽ thay chúng ta chi trả các khoản chi phí đó, ngoài ra còn giúp chúng ta được chữa trị bằng những phương pháp mới với những “linh dược trị thương” tốt nhất để giúp chúng ta mau chóng lành bệnh.

 nên tham gia bảo hiểm nhân thọ 2

22 – Chu Toàn Trách Nhiệm Đối Với Cha Mẹ, Vợ Chồng, Con Cái

Khi trưởng thành, chúng ta sẽ “thành gia lập thất” để có một cuộc sống riêng, những không phải vì vậy mà chúng ta quên đi trách nhiệm với cha mẹ của mình.

Ai ai trong chúng ta cũng muốn hoàn thiện làm tròn trách nhiệm của mình với cha mẹ, vợ chồng và con cái.

Nhưng do sự bận rộn xô bồ của cuộc sống, mỗi người có những công việc khác nhau, quỹ thời gian hạn hẹp và cả quỹ tài chính có giới hạn nên đôi khi chưa thể lo lắng một cách chu toàn cho tất cả mọi người.

Một trong những cách sáng suốt và hiệu quả nhất để tránh được những tình huống “tiến thoái lưỡng nan” đó là tham gia BHNT.

Bằng cách tham gia BHNT và để tên người thừa hưởng là cha mẹ, con cái, vợ chồng

Đồng thời cân đối thu nhập để chuẩn bị cho những nghĩa vụ khác nhau trong cuộc sống, chúng ta thể hiện được tình yêu thương của mình dành cho tất cả những người thân yêu, không ai phải thiệt thòi và chúng ta cảm thấy vui sướng hơn khi hoàn thành trọn vẹn mọi trách nhiệm của mình đối với gia đình.

23 – Bảo Vệ Tài Chính Gia Đình Kết Hợp Với Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả 

BHNT là một trong những sản phẩm “vô địch thiên hạ” về mức độ an toàn của quá trình tiết kiệm – đầu tư.

Vì luật pháp quy định, ngoài sản phẩm BHNT liên kết đầu tư thì phí BHNT được đầu tư vào những dự án có độ rủi ro thấp và an toàn như dự án quốc gia, trái phiếu chính phủ.

Vì vậy, hầu hết các sản phẩm BHNT đều có mức độ an toàn rất cao khi đầu tư. BHNT không những giúp chúng ta bảo vệ tài chính gia đình, đạt được những mục tiêu tài chính khi không may xảy ra rủi ro mà bên cạnh đó còn có sự kết hợp với việc đầu tư hiệu quả an toàn, vừa đáp ứng được nhu cầu đầu tư hiệu quả, an toàn vừa bảo vệ cho tài chính gia đình – điều mà không phải hình thức đầu tư nào cũng có.

Trong trường hợp chúng ta chọn sản phẩm BHNT liên kết đầu tư thì không những chúng ta bảo vệ được tài chính gia đình mà còn có cơ hội nhận được mức lợi nhuận cao hơn từ quá trình đầu tư (có mức rủi ro cao hơn).

Xem thêm: Phí Bảo hiểm Nhân Thọ là gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phí Bảo Hiểm

24 – Quà Tặng Cho Người Thân Hoặc Làm Từ Thiện

Sớm muộn gì thì chúng ta cũng “Về với cát bụi” dù muốn hay không.

Trong những phút giây bình lặng nhất của cuộc đời, dù giàu hay nghèo thì chúng ta ít nhất cũng có một tâm niệm là góp phần giá trị của bản thân mình để khiến người thân chúng ta hạnh phúc hơn hoặc làm cuộc sống của những người xung quanh ta trở nên tốt đẹp hơn.

BHNT sẽ là một món quà đặc biệt ý nghĩa mà ta dành tặng cho người thân trong những dịp quan trọng như lễ tết, đám cưới, sinh nhật, ngày kỷ niệm.

Qua đó tình cảm gia đình sẽ trở nên khăng khít và bền chặt hơn.

Nếu chúng ta không có ai thân thích mà “độc hành” trên bước đường đời thì BHNT sẽ là bảo bối giúp chúng ta trong những lúc khó khăn, ốm đau bệnh tật khi còn sống.

Nếu ta ra đi thì BHNT sẽ trở thành món quà từ thiện ý nghĩa dành cho những người kém may mắn hơn trong cộng đồng.

tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ 2

25 – Khẳng Định Giá Trị Của Bản Thân Với Gia Đình, Xã Hội 

Người xưa vẫn nói “Thiên bất sinh vô dụng nhân – trời không sinh ra người vô dụng bao giờ”.

Trong tất cả chúng ta, ai ai cũng có một giá trị nhất định đối với gia đình và xã hội.

Giá trị đó có thể không đổi hoặc không ngừng được nâng lên phụ thuộc vào cách chúng ta hành xử.

Một trong những cách để chúng ta khẳng định giá trị giá trị bản thân và nâng cao giá trị đó là tham gia BHNT.

Bằng cách này, ta xứng đáng là một người trụ cột bảo vệ gia đình hoặc là mình quan tâm đến gia đình mình hơn bất cứ ai, thể hiện được rằng mình góp một phần sức lực vào việc nâng cao phúc lợi xã hội và sẻ chia khó khăn với những người chưa được may mắn trong cuộc sống.

26 – Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Càng Sớm, Mức Phí BH Càng Thấp 

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu thúc đẩy chúng ta nên tham gia mua BHNT từ sớm chính là tuổi tác.

Nếu chúng ta càng lớn tuổi thì khả năng bị ốm đau bệnh tật càng cao hơn, do đó Phí BH cũng sẽ cao hơn.

Hơn nữa, khi chúng ta đã quá tuổi để tham gia BHNT và sức khỏe đã yếu hơn nhiều thì dù trả phí cao bao nhiêu chúng ta cũng khó có thể tham gia BHNT được nữa.

27 – Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Khoản Đầu Tư Có Rủi Ro Bằng Không

Vì BHNT chú trọng bảo vệ sự an toàn về tài chính và sức khỏe tính mạng của nhà đầu tư khi không may rủi ro xảy ra trong cuộc sống

Đồng thời, Luật pháp cũng qui định, phí nộp BHNT phải được đầu tư vào những hạng mục có chỉ số an toàn cao như các dự án quốc gia, trái phiếu chính phủ…(Ngoại trừ BHNT liên kết đầu tư),

Nên nếu so sánh với các loại hình đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán, vàng, ngoại tệ,… thì BHNT là khoản đầu tư không hề có rủi ro, việc chúng ta nhận lại được số tiền đã tích lũy và phần tiền lãi từ quá trình đầu tư là điều chắc chắn.

Đừng bỏ lỡ: 9 Ý Nghĩa Quan Trọng Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Kết Luận

Rõ ràng là bảo hiểm nhân thọ có một ý nghĩa lớn lao và đã mang lại nhiều lợi ích cho mỗi cá nhân và hộ gia đình mỗi khi tham gia.

Hy vọng qua 2 bài viết này, bạn đã biết rõ được  lý do tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng như những lợi ích và ý nghĩa lớn lao mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen