Home » Bảo Hiểm Nhân Thọ » Tổng Hợp 27 Lý Do Tại Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ – P1

Tổng Hợp 27 Lý Do Tại Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ – P1

vay tiền avay

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để nhận được những quyền lợi và lợi ích to lớn về sức khỏe và tài chính luôn là lời chào mời hấp dẫn với chúng ta. Nhưng lý do tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đôi khi còn chưa được nói rõ và nói hết. Bởi vì những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại thì vô cùng lớn.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay có nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Không?

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

Ở bài viết trước, chúng ta đã biết Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình của bảo hiểm con người, là sự cam kết giữa công ty bảo hiểm với người tham gia bảo hiểm (NTGBH).

Theo đó, công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả số tiền bảo hiểm cho Người Tham Gia Bảo Hiểm khi NTGBH gặp phải những sự kiện được dự kiến trước như: nằm viện, tử vong, tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo, khi hết hạn hợp đồng hoặc sống đến một thời hạn nhất định.

Còn NTGBH có trách nhiệm nộp Phí bảo hiểm đầy đủ và đúng thời hạn theo cam kết trong hợp đồng bảo hiểm.

Mời bạn xem lại bài viết này để nắm chi tiết hơn về điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ và 8 kinh nghiệm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ mà mỗi chúng ta nên biết.

Tại Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Phần này sẽ liệt kê những lợi ích, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ của chúng ta, đó cũng là những lí do giải thích tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, tại sao người ta tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày một nhiều hơn.

1 – Có Nguồn Thu Nhập Suốt Đời Nhờ Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Khi về hưu, Bảo hiểm nhân thọ sẽ cung cấp cho chúng ta một khoản tiền hưu trí để an dưỡng tuổi già và tránh được sự phụ thuộc vào con cháu.

Nếu những căn bệnh hiểm nghèo “tìm đến để bầu bạn” thì BHNT sẽ giúp chúng ta chi trả những chi phí chữa trị, tiếp cận các phương pháp chữa trị hiện đại và những loại thuốc tốt nhất dù lúc đó ta có đủ khả năng tài chính hay không.

Khi tham gia BHNT, nếu sống thọ, chúng ta sẽ nhận lại tiền khi đáo hạn hợp đồng bao gồm cả tiền lãi từ quá trình đầu tư của công ty BH, chúng ta có thể sử dụng số tiền này để chi trả cho những nhu cầu, mục đích khác nhau như đi du lịch,

Nếu không may rủi ro xảy ra khiến chúng ta “qua đời sớm hơn mong đợi”, BHNT sẽ thay chúng ta đảm bảo khả năng tài chính và bù đắp những giá trị tinh thần để chăm lo, săn sóc cho những người thân trong gia đình, chúng ta sẽ tự hào hơn và an tâm hơn khi ra đi.

Ngoài ra, những trong trường hợp bất khả kháng chúng ta rất cần tiền để chi tiêu, khi HĐBH có giá trị hoàn lại thì chúng ta có thể tạm ứng tiền mặt (với lãi suất ưu đãi) đến 80% giá trị hoàn lại của HĐBH để chi tiêu.

có nên mua bảo hiểm nhân thọ không

2 – Chi Phí Lo Hậu Sự Khi “Về Với Cát Bụi”

“Trường sinh bất tử” là ước mơ chưa thể thực hiện ngay được, sớm muộn gì thì chúng ta cũng trở với cát bụi để lại những người thân trong gia đình trên trái đất.

Sẽ thế nào nếu khi chúng ta ra đi mà ta không đủ chi phí để lo cho hậu sự cho chính mình?

Khi đó không những tự áy náy với bản thân mình mà còn gây khó khăn đến con cháu và những người xung quanh.

Nếu tham gia BHNT, không những có đầy đủ chi phí để lo hậu sự của mình được chu toàn mà còn có một số tài sản không nhỏ để lại cho thế hệ con cháu sau này.

Chắc chắn rằng, chúng ta sẽ mãn nguyện hơn và an tâm ra đi hơn khi luôn biết cách lo lắng cho con cháu dù đã không còn.

3 – Quỹ Giáo Dục Lâu Dài Dành Cho Con Cái 

Lo lắng cho quá trình học tập và tương lai của con cái là một trong những điều quan trọng thuộc trách nhiệm của chúng ta.

Sẽ thế nào nếu chúng ta không có đủ tài chính để đáp ứng nhu cầu học tập tại các trường cao đẳng – đại học của con cái mình?

Thường thì khi con cái chuẩn bị đi học chúng ta mới lo lắng đến điều này.

Nên dường như khả năng tài chính là chưa thật sự chắc chắn, thậm chí một số trường hợp con cái mình còn phải dở dang sự học.

Nếu tham gia BHNT thì quá trình học vấn và tương lai sau này của con cái chúng ta chắc chắn sẽ đạt được dù rủi ro có xảy ra hay không, dù chúng ta có sống thọ hay không.

Hơn nữa, tham gia BHNT là một trong những cách để chúng ta làm tròn trách nhiệm với con cái mình và thể hiện sự yêu thương với chúng.

Trong trường hợp mà cha mẹ đủ khả năng để lo cho con cái học tiếp thì sau khi tốt nghiệp, số tiền được chi trả từ BHNT sẽ là nguồn vốn để con cái chúng ta vào đời, khởi nghiệp.

4 – Giữ Vững Thói Quen Tiết Kiệm Nhờ Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ được xem là hình thức tiết kiệm cao cấp và hiệu quả nhất so với các hình thức tiết kiệm khác vì BHNT giúp chúng ta xây dựng và giữ vững thói quen tiết kiệm một cách đều đặn và kỷ luật.

Khác với gửi tiết kiệm ngân hàng, nếu không có đủ lý do thuyết phục thì chúng ta chưa thể rút tiền mặt ra ngay từ tài khoản Bảo hiểm.

Việc này giúp chúng ta tránh được những nhu cầu chi tiêu không cần thiết để bảo vệ thành quả mà mình đã cố gắng tiết kiệm bấy lâu nay.

Khi tham gia gửi tiết kiệm bằng hình thức mua BHNT là chúng ta đã tự tạo trước cho mình một lượng tài sản lớn, sau đó mới gửi tiết kiệm dần.

Giả sử như rủi ro có xảy ra khiến chúng ta không thể đóng phí tiếp thì chúng ta vẫn được nhận đầy đủ số tiền về quyền lợi bảo hiểm khi cần thiết.

Xem thêm: Phí Bảo hiểm Nhân Thọ là gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phí Bảo Hiểm

5 – Hình Thành Cho Con Cái ý Thức Tiết Kiệm Và Tình Yêu Thương 

Như Bác Hồ từng nói “Trẻ em như búp trên cành”, BHNT không những giúp chúng ta xây dựng và giữ vững thói quen tiết kiệm một cách đều đặn và kỷ luật mà còn giúp chúng ta hình thành ý thức về tiết kiệm và tình yêu thương gia đình cho con cái lúc còn thơ.

Bằng cách tiết kiệm thông qua BHNT, con cái sẽ học được rằng chúng ta đang bảo vệ những giá trị tinh thần và khả năng tài chính cho những người thân yêu trong gia đình

Từ đó hình thành ý thức ngay khi còn nhỏ để sau này con cái chú tâm học tốt hơn để báo hiếu cha mẹ, chi tiêu hợp lý và xây dựng được thói quen tiết kiệm có kỷ luật để thực hiện những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

6 – Thu Nhập Khi Trở Thành Thương Binh Bất Đắc Dĩ 

Không phải ai trong chúng ta cũng là chiến sĩ, nhựng đôi khi, rủi ro xảy ra không đủ sức làm chúng ta hy sinh mà lại biến chúng ta thành người thương binh không có giấy chứng nhận.

“Tàn nhưng không phế”, chúng ta chẳng sợ gì cả, nhưng dù có muốn hay không, xét về một mặt nào đó, chúng ta vẫn trở thành gánh nặng trên vai người thân của mình.

Lúc này, những quyền lợi về tài chính của BHNT sẽ là một trợ thủ đắc lực để giúp những người thân yêu chăm sóc cho chúng ta dễ dàng, thuận lợi hơn.

vì sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

7 – Luôn Được Đảm Bảo Quyền Lợi Và Nhận Đủ Số Tiền Khi Đáo Hạn 

BHNT là một loại hình kinh doanh mang tính cộng đồng, tính xã hội rất cao và ngày càng phổ biến rộng rãi hơn.

Chỉ cần một vài phút chúng ta có thể dễ dàng tìm ra một công ty BHNT có lịch sử thành lập lâu đời và có uy tín lớn trên thế giới.

Hơn nữa, Luật pháp về kinh doanh BHNT có quy định rất chặt chẽ và toàn diện để đảm bảo rằng không có một công ty BHNT nào trục lợi từ phí BH của người tham gia.

Bên cạnh đó, khi một công ty BHNT làm ăn thua lỗ thì Bộ tài chính sẽ chuyển giao HĐBH sang một công ty khác để duy trì quyền lợi, cho nên quyền lợi BH của khách hàng sẽ luôn luôn được đảm bảo và chắc chắn sẽ nhận đủ số tiền khi đáo hạn HĐ.

8 – Quỹ Hưu Trí Giúp Độc Lập Tài Chính Khi Nghỉ Hưu 

Một trong những tâm lý của chúng ta dù trẻ hay già là không muốn phụ thuộc vào người khác mà thay đó chúng ta độc lập tự lo cho chính bản thân mình.

Đặc biệt, khi nghỉ hưu, về già, thì chúng ta lại càng mong muốn sống an nhiên tự tại, không muốn phụ thuộc hay là gánh nặng về tài chính đối với con cháu.

Tham gia BHNT không những giúp chúng ta tự xây dựng cho mình một quỹ hưu trí để có thể an dưỡng tuổi già, tự do tự tại, không phải vất vả kiếm sống như khi còn trẻ, mà hơn thế nữa, chúng ta có khả năng độc lập về tài chính để tránh phải phụ thuộc vào con cháu.

Không những độc lập tài chính với con cháu mà chúng ta còn có khả năng phụ giúp cho con cháu trong những công việc quan trọng của gia đình, hoặc trong những dịp đặc biệt như cưới hỏi, sinh nhật, kỉ niệm.

Xem thêm: Tổng Hợp 25 Thuật Ngữ Trong Bảo Hiểm Nhân Thọ Thường Gặp

9 – Phụ Giúp Gia Đình Khi Khó Khăn Bằng Cách Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Nếu không may rủi ro xảy ra đối với người trụ cột trong gia đình thì nguồn thu nhập chính cho gia đình sẽ bị ảnh hưởng từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên khác.

Dù chúng ta có là thành viên trụ cột hay không thì khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ chính là chúng ta đang góp sức bảo vệ gia đình trước những khó khăn bất trắc trong cuộc sống.

Bằng cách tham gia BHNT, chúng ta lên một một kế hoạch chu toàn về tài chính để khi không có rủi ro thì BHNT là một khoản tiền kiết kiệm của chúng ta

Nếu rủi ro xảy ra thì BHNT sẽ là một khoản tài chính giúp chúng ta và người thân vượt qua được những giai đoạn khó khăn.

tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ

10 – Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Sẽ Có Lợi Khi Đi Vay Vốn Ngân Hàng

Trong cuộc sống đôi khi có nhiều nhu cầu chi tiêu khiến chúng ta đi vay ngân hàng và các công ty tài chính như vay chi tiêu dùng, vay mua nhà, mua xe, vay đi học…

Nếu tham gia BHNT thì việc vay vốn sẽ trở nên dễ dàng hơn, rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính triển khai nhiều sản phẩm vay vốn dành cho đối tượng đã tham gia Bảo hiểm nhân thọ với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Hơn nữa, nếu không may rủi ro xảy ra thì người thân chúng ta sẽ không phải trả những khoản vay đó, mà BHNT sẽ thay mặt chúng ta trả những khoản vay ngân hàng, đồng thời vẫn còn tài sản để lại cho người thân của mình.

Nếu chúng ta sống thọ, thì BHNT sẽ vừa bảo vệ vừa là một khoản tiết kiệm – đầu tư chúng ta sẽ nhận được để thực hiện các mục đích khác khi về già.

11 – Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Giúp Tạo Quỹ Tài Chính Lúc Khẩn Cấp 

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế – xã hội, các sản phẩm BHNT ngày càng đa dạng và có tính tiện ích cao để giúp chúng ta thoải mái chọn lựa, với một số tiền tiết kiệm ít mà chúng ta và gia đình vẫn được bảo vệ ở mức độ cao nhất trước những rủi ro bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Khi những rủi ro không may bất ngờ xảy ra thì BHNT sẽ là một quĩ tài chính vững vàng lúc khẩn cấp để giúp chúng ta chi trả tiền viện phí, thuốc men, phương pháp chữa bệnh hiện đại và những nhu cầu khác nhau trong cuộc sống.

Qua đó, chúng ta tiếp tục duy trì cuộc sống gia đình, đảm bảo quá trình học tập của con cái, và khả năng phụng dưỡng cha mẹ.

12 – Hình Thức Tiết Kiệm Mới Giúp Tạo Ra Tài Sản Tức Thời 

BHNT là cách thức tích lũy tài chính duy nhất cho phép chúng ta tạo ra tài sản mong muốn ngay lập tức.

Khác với gửi tiết kiệm ngân hàng là “ Tiết kiệm trong bao nhiêu thời gian trước rồi mới có được bấy nhiêu tiền ở lúc sau”

Với việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ thì “ Nhận được tiền trước rồi mới tiết kiệm sau”, tức chúng ta không cần phải theo đủ thời gian của HĐ như gửi ngân hàng mà vẫn nhận đầy đủ quyền lợi khi rủi ro xảy ra.

Nếu chúng ta sống thọ, chúng ta sẽ nhận được toàn bộ số tiền tích lũy của mình cùng với tiền lãi từ quá trình đầu tư.

Nếu không may rủi ro xảy ra, dù lúc đó ta gửi tiết kiệm chưa đủ thì những người thân trong gia đình chúng ta vẫn nhận được toàn bộ số tiền mình tích luỹ được để duy trì cuộc sống.

13 – Góp Phần Vào Tăng Trưởng Kinh Tế Đất Nước 

Bằng việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ, chúng ta giúp huy động một lượng lớn nguồn vốn nhàn rỗi từ trong xã hội để đầu tư phát triển kinh tế, qua đó kích cầu nền kinh tế và góp phần tạo đà tăng trưởng kinh tế đất nước.

Bằng cách tham gia BHNT, không những chúng ta có thể được bảo vệ khỏi những rủi ro trong cuộc sống, có cơ hội tiết kiệm đầu tư không có rủi ro mà còn góp phần vào tiến trình tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Ngược lại, khi kinh tế đất nước phát triển thì mỗi người chúng ta lại có cơ hội để phát triển kinh tế gia đình đảm bảo mức sống và phúc lợi xã hội.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Trong Cuộc Sống Mỗi Người

Kết Luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 13 lý do tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ và các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Mời bạn xem qua phần 2 của bài viết, bài viết sẽ tiếp tục nêu 14 lý do tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen