Home » Tài Chính Cá Nhân » TNEX Là Gì? TNEX Có An Toàn Không? Hướng Dẫn Đăng Ký & Sử Dụng

TNEX Là Gì? TNEX Có An Toàn Không? Hướng Dẫn Đăng Ký & Sử Dụng

vay tiền avay

TNEX là một trong những ứng dụng ngân hàng số nổi bật nhất hiện nay, tuy nhiên đôi khi chúng ta vẫn chưa thật sự biết  và thắc mắc Ngân hàng số TNEX là gì, TNEX có an toàn không, TNEX có những tính năng hấp dẫn nào và cách sử dụng ra sao.

Bài viết sau sẽ review app TNEX, giải thích ứng dụng TNEX là gì, giới thiệu một số tính năng hấp dẫn của ứng dụng. Cuối cùng bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký mở tài khoản TNEX và cách sử dụng ứng dụng ngân hàng số này.

TNEX Là Gì?

TNEX là một nền tảng Ngân hàng số được cung cấp và bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Ngân hàng Maritime Bank – MSB)

Xoay quanh từ TNEX còn có một số từ ngữ khác đi kèm như MSB, Merchant, Customer khiến chúng ta “hơi rối”, dẫn đến hay đặt ra một số câu hỏi như: “TNEX là gì? TNEX MSB là gì? TNEX – Customer là gì?, TNEX – Merchant là gì?

Nguyên nhân là bởi vì hệ sinh thái này có 2 nền tảng, bao gồm:

TNEX – Customer, hay còn gọi tắt là TNEX, đây là nền tảng ngân hàng số dành cho những khách hàng thông thường. Do đó, câu hỏi “TNEX là gì” hoặc “TNEX MSB là gì” thường nhắc đến TNEX – Customer.

TNEX – Merchant là nền tảng ngân hàng số dành cho những ai là chủ cửa hàng, chủ tiệm, chủ shop, những cá nhân tự doanh. Với Merchant, việc kinh doanh buôn bán sẽ diễn ra dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn nhưng vẫn đảm bảo tìm được đúng những khách hàng có nhu cầu để gia tăng lợi nhuận.

Với TNEX (nói chung cả 2 nền tảng trên), chúng ta đều có thể sử dụng các hoạt động, sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách trực tuyến, nhanh chóng và đơn giản ở bất cứ đâu mà không cần đến ngân hàng, cũng không cần phải chuẩn bị các giấy tờ thủ tục phức tạp khác.

Tuy là 2 App phân biệt nhau, nhưng nội dung của 2 App này có thể được kết nối với nhau, ví dụ như một người sử dụng TNEX – Customer có thể được kết nối và trở thành khách hàng của chủ cửa hàng đang sử dụng Merchant.

Tất nhiên rằng, vì là ngân hàng số, nên TNEX có đầy đủ các tính năng của một Ví điện tử và một Ngân hàng truyền thống.

Bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 app kể trên tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng của bạn.

*Thông tin liên hệ:

– Emai: support@TNEX.com.vn
– Hotline: 1800 59 99 82

Tính Năng Vượt Trội Của Ngân Hàng Số TNEX Là Gì?

tnex msb ưu đãi, khuyến mại và quà tặng ngân hà
TNEX thường xuyên có các chương trình ưu đãi, Quà tặng

Ở phần trên chúng ta đã biết TNEX là gì, chắc hẳn bạn đang thắc mắc về những tính năng nào làm nên sự khác biệt của ứng dụng TNEX.

Cụ thể, ngân hàng số này có một số tính năng quan trọng và hấp dẫn sau:

– Đăng ký tài khoản nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Nhờ tận dụng công nghệ định danh điện tử eKYC mà bạn có thể đăng ký mở tài khoản một cách nhanh chóng ngay trên điện thoại của mình mà không cần đến ngân hàng.

– TNEX đảm bảo “miễn phí” với 5 không trọn đời, bao gồm: Không phí chuyển khoản, Không phí rút tiền, Không phí quản lý tài khoản, Không phí thường niên và Không chi phí ẩn.

Thanh toán dễ dàng, nhanh chóng. Tương tự như ví điện tử, Bạn có thể sử dụng TNEX để thanh toán cho các hóa đơn như: tiền điện, nước, điện thoại, Internet, truyền hình, du lịch, vé máy bay, vé tàu xe,…

Đặc biệt, ứng dụng có tính năng thanh toán không tiếp xúc, giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng hơn và bảo mật hơn.

Mua sắm online mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể mua sắm online dễ dàng, nhanh chóng ngay trên ứng dụng dụng với đa dạng các mặt hàng từ đồ dùng văn phòng, giáo dục, đến thời trang, ẩm thực, du lịch,…

Trò chuyện. Đây là một trong những tính năng nổi bật giúp TNEX MSB trở nên khác biệt, vì giúp chúng ta đa dạng kênh giao tiếp và tăng cường kết nối. Nhờ tính năng này mà bạn có thể nói chuyện, nhắn tin với bạn bè hoặc người bán hàng một cách dễ dàng.

Quản Lý Tài chính cá nhân. Điểm nổi bật tiếp theo để TNEX có thể khẳng định mình là tính năng quản lý tài chính và chi tiêu. Ứng dụng cung cấp tính năng giúp bạn thống kê lại tất cả các khoản chi phí đã chi tiêu một cách chi tiết theo các tiêu chí thời gian, mục đích, số tiền. Từ đó giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả hơn.

Sức khỏe. Trên ứng dụng này còn có tính năng theo dõi sức khỏe của người sử dụng để giúp chúng ta cải thiện sức khỏe mỗi ngày.

– Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản TNEX

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Ngân hàng số TNEX trên Điện thoại

Bước 2: Sau khi mở App TNEX lên, bạn hãy bấm vào “Đăng Ký Ngay

Tại giao diện đăng ký tài khoản, bạn hãy nhập số điện thoại, địa chỉ Email, tạo mật khẩu và chọn “Tiếp Tục


Bước 3: Định danh điện tử eKYC

– Bạn hãy chụp ảnh CMND/CCCD mặt trước và mặt sau. Lưu ý: bạn chụp ảnh rõ nét và đừng để bị mất góc nhé.

– Chụp ảnh chân dung (Ảnh Selfie). Bạn hãy làm theo các hướng dẫn trong giao diện: Quay phải, Quay trái, Cúi xuống, Ngẩng lên, khi có 4 dấu Stick màu xanh lá cây phía dưới là chúng ta đã xác thực xong.


Bước 4: Bổ sung thêm và kiểm tra lại thông tin các thông tin.

Bạn hãy bổ sung thêm một số thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên giao diện, sau đó kiểm tra lại thông tin cá nhân đã chính xác hay chưa và “Xác Nhận”.

Bước 5: Xác thực OTP

Ngay sau khi bạn định danh điện tử eKYC xong bạn sẽ nhận được một mã OTP gửi về điện thoại. Bạn hãy nhập mã này và “Xác Nhận” để hoàn tất đăng ký.
Sau đó bạn sẽ được chuyển đến màn hình chờ, bạn hãy chờ trong giây lát để hệ thống thực hiện xét duyệt nhé!

 

– Kiếm Tiền Trên TNEX Là Gì?

đăng ký tnex nhận tiền và kiếm tiền trên tnex

Cụm từ “Kiếm tiền trên TNEX” muốn nhắc tới việc chúng ta có thể có thêm một nguồn thu nhập khi giới thiệu bạn bè, người quen sử dụng App ngân hàng số TNEX.

Giống như những ứng dụng ngân hàng số khác như ViettelPay, CAKE, OCB OMNI,… TNEX cũng có chương trình trả thưởng cho những ai giới thiệu bạn bè, người quen sử dụng App.

Ở thời điểm hiện tại, bạn và người do bạn giới thiệu sẽ nhận được 20.000 đồng trong tài khoản TNEX sau khi đăng ký thành công.

Để có thể giới thiệu bạn bè, bạn hãy đăng ký một tài khoản, sau đó lấy mã giới thiệu là số điện thoại của mình trong mục giới thiệu bạn bè.

Sau mỗi lần đăng ký, người dùng nhập số điện thoại của bạn làm mã giới thiệu thì bạn sẽ nhận được hoa hồng trong tài khoản.

– Thẻ TNEX Là Gì?

thẻ tnex là gì? thẻ tnex rút tiền ở đâu?

Thẻ TNEX là loại thẻ ghi nợ nội địa tương tự như thẻ thanh toán ATM thông thường mà chúng ta hay sử dụng. Bạn có thể sử dụng thẻ ATM TNEX MSB để thanh toán online, thanh toán tại máy POS, hoặc rút tiền tại hệ thống ATM trên toàn quốc.

Tương tự như các tài khoản thanh toán thông thường khác và các nền tảng ngân hàng số khác, nền tảng ngân hàng số TNEX cũng phát hành miễn phí thẻ vật lý để chúng ta tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Nhưng việc có sử dụng thẻ TNEX hay không thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Do đó, bạn có thể đăng ký nhận thẻ bằng cách đăng ký tại giao diện của TNEX trên app điện thoại. Nếu không, bạn có thể bỏ qua.

*Lưu ý: Thẻ TNEX là thẻ ghi nợ (Debit Card) chứ không phải thẻ tín dụng. Tức là chúng ta sử dụng chính tiền của mình chứ không phải vay từ ngân hàng. Do đó, nếu bạn lo lắng thẻ TNEX là gì, là Thẻ tín dụng hay Thẻ ghi nợ thì bay giờ bạn có thể an tâm để sử dụng rồi.

 Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Thẻ Tín Dụng Online Miễn Phí, Đơn Giản, Tin Cậy

– Thẻ TNEX Rút Tiền ở Đâu?

thẻ tnex rút tiền ở đâu?

Bạn có thể rút tiền từ tài khoản TNEX (hay thẻ TNEX) tại hệ thống các cột ATM trên toàn lãnh thổ nước ta (Miễn phí).

*Lưu ý: Bạn chỉ có thể rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán TNEX chứ không thể rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán Energy. Bởi vì tài khoản thanh toán Energy không có chức năng chuyển tiền và rút tiền khỏi tài khoản mà chỉ sử dụng để thanh toán trong hệ thống.

Cụ thể:

Khi bạn đăng ký mở tài khoản thành công, hệ thống sẽ mở cho bạn 02 tài khoản thanh toán, bao gồm:
Tài khoản thanh toán CA: Chính là tài khoản thanh toán thông thường TNEX, liên kết với thẻ ghi nợ TNEX, được dùng để thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nhận tiền, nạp tiền trên ứng dụng hoặc thực hiện giao dịch bằng thẻ, v.v…(tương tự như thẻ ATM)
Tài khoản thanh toán Energy: không liên kết với thẻ ghi nợ, được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán (mã QR, thanh toán hóa đơn, nạp tiền, v.v…) trong Cùng Hệ sinh thái.

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền

Bạn có thể nạp tiền vào TNEX theo 3 cách sau:

Cách 1: Nạp tại quầy giao dịch.

Bạn hãy đến điểm giao dịch gần nhất của TNEX và cung cấp số điện thoại + mã QR để nhân viên cửa hàng nạp tiền (Tương tự như việc ta nạp tiền vào Ví điện tử Momo tại Circle K)

Cách 2: Nạp bằng thẻ ATM

– Tại màn hình chính, bạn bấm chọn “Nạp Tiền

– Sau đó chọn “Phương Thức Nạp Tiền

– Bạn hãy chọn “Nạp Bằng Thẻ ATM

– Cung cấp thông tin thẻ và số tiền cần nạp

– Xác nhận mã OTP

– Xác nhận để hoàn tất.

Cách 3: Nạp tiền vào TNEX bằng tài khoản ngân hàng

– Tương tự như cách trên, Tại màn hình chính, bạn bấm chọn “Nạp Tiền

– Sau đó chọn “Phương Thức Nạp Tiền

– Bạn hãy bấm “Nạp bằng tài khoản ngân hàng

– Cung cấp thông tin tài khoản và số tiền cần nạp

– Xác thực mã OTP

– Xác nhận để hoàn tất.

Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền

Để chuyển tiền từ tài khoản TNEX, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình thanh toán, bạn bấm chọn “Chuyển tiền”, sau đó lựa chọn tính năng “thêm người nhận”.

Bước 2: 

– Nếu bạn chuyển tiền trong hệ thống, bạn bấm Chọn “Trong TNEX”

– Nếu bạn chuyển tiền tới ngân hàng khác, bạn bấm chọn “Ngoài TNEX”

Bước 3:

– Nếu bạn chuyển tiền trong hệ thống, bạn Nhập số điện thoại hoặc số số tài khoản, sau đó bấm vào mục “Tra cứu thông tin

– Nếu bạn chuyển tiền ngoài hệ thống, bạn hãy nhập số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng được chuyển tiền tới. Nếu bạn chuyển khoản tới số tài khoản, bạn bấm chọn ngân hàng thụ hưởng, sau đó bấm “Tra cứu thông tin

Bước 4:

– Nếu bạn chuyển tiền trong hệ thống, Bạn bấm chọn nguồn tiền chuyển đi là từ tài khoản thanh toán CA hoặc tài khoản Energy. Sau đó bạn nhập số tiền chuyển đi và nội dung chuyển tiền và bấm “tiếp tục”

*Lưu ý: Nếu nguồn tiền chuyển là tài khoản Energy thì tài khoản người nhận cũng phải là tài khoản Energy.

– Nếu bạn chuyển tiền ngoài hệ thống, bạn hãy chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán CA, sau đó nhập số tiền chuyển đi và nội dung chuyển tiền và bấm “tiếp tục”

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và nhập mã xác thực OTP để hoàn tất giao dịch chuyển tiền.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền

Như mục “Thẻ TNEX là gì, thẻ TNEX rút tiền ở đâu” đã nói ở phần trên, bạn có thể rút tiền từ tài khoản tại hệ thống ATM trên toàn lãnh thổ nước ta (miễn phí).

Trong trường hợp bạn chưa có thẻ TNEX, hoặc chưa kịp nhận thẻ mà có nhu cầu rút tiền từ tài khoản TNEX (tài khoản CA) thì bạn có thể chuyển số tiền cần rút từ tài khoản CA đến một tài khoản ngân hàng khác mà bạn sở hữu.

Sau đó bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng đó để rút tiền mặt về sử dụng.

Ưu Điểm Và Hạn Chế Của App TNEX Là Gì?

– Tương tự như các ứng dụng ngân hàng số khác, TNEX cũng có những ưu điểm vượt trội như:

+ Đăng ký nhanh chóng, đơn giản nhờ tận dụng công nghệ định danh điện tử eKYC

+ Miễn phí trọn đời các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến tài khoản ngân hàng số, ví dụ như miễn phí quản lý, miễn phí chuyển tiền, phí rút tiền, không phí ẩn,…

+ Phát hành thẻ ATM miễn phí và giao tận nơi. Đây là một trong những tiện ích nổi bật của ngân hàng số, sẽ giúp người sử dụng có trải nghiệm tốt hơn và sử dụng tiện lợi hơn.

+ Khác với một số ngân hàng số khác, TNEX có 2 nền tảng hướng đến 02 đối tượng khách hàng là Người dùng cá nhân, và Người dùng là Chủ doanh nghiệp, Chủ cửa hàng, Chủ Shop,… Việc này giúp tập trung nguồn lực vào từng mục tiêu cụ thể, đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

+ Tính năng trò chuyện. Đây giống như một mô hình “mạng xã hội” nhỏ giúp tối ưu công việc và cuộc sống. Việc có thể trò chuyện, nhắn tin ngay trên ứng dụng giúp người dùng gia tăng kết nối và xử lý thông tin, công việc được tiện lợi, nhanh chóng hơn. Đặc biệt là những ai bán hàng, kinh doanh trên nền tảng này.

Bên cạnh đó, TNEX cũng có một số nhược điểm nhỏ như: Quá trình đăng ký đôi khi hơi lâu, lag vì lỗi định danh eKYC. Chắc chắn, ứng dụng sẽ fix lỗi và hoàn thiện hơn.

TNEX Có Vay Được Tiền Không?

Chúng ta có 2 nền tảng TNEX là Customer và Merchant.

Trong đó ứng dụng TNEX – Merchant có hỗ trợ đa dạng các gói vay vốn dành cho những đối tác, bao gồm những ai là Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), hoặc những ai tự doanh: Chủ quán, Chủ shop, Chủ cửa hàng,… mà có quan hệ đối tác với TNEX.

Nếu bạn sử dụng App Merchant, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các gói vay vốn bằng cách đăng ký vay ngay trên App và được hưởng lãi suất hấp dẫn.

Hiện tại, ứng dụng TNEX (Customer) – dành cho cá nhân – chưa hỗ trợ vay vốn online trên App. Nhưng trong tương lai, khi ngân hàng số ngày càng phát triển, đồng thời khi hoàn thiện mình hơn thì có thể sẽ có chức năng hỗ trợ vay vốn online dành cho khách hàng cá nhân ngay trên App.

TNEX Có An Toàn Không?

Câu trả lời là: Có. Bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng ứng dụng TNEX. Bởi vì TNEX cũng tương tự như tài khoản ngân hàng thông thường của chúng ta thôi. Chỉ khác ở điểm là TNEX được xây dựng trên nền tảng số và tận dụng công nghệ hiện đại hơn.

Tất cả các thông tin cá nhân của chúng ta đều được bảo mật tại ngân hàng và sẽ không được sử dụng vào mục đích nào khác ngoài việc phục vụ nhu cầu của chúng ta.

Hơn nữa, mọi thông tin giao dịch trên đường truyền đều được mã hóa để bên thứ 3 không đọc được, kèm theo mã xác thực OTP được gửi về trước khi giao dịch. Bên cạnh đó, hệ thống thông tin của TNEX đạt tiêu chuẩn an ninh của Hệ thống Ngân hàng nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Tuy nhiên, “Cẩn tắc vô áy náy”, nên khi sử dụng bạn hãy lưu ý một số điểm như:

– Không truy cập những đường link lạ, không rõ nguồn gốc

– Không cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu, OTP cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào. Vì ngân hàng sẽ không bao giờ hỏi bạn thông tin này, trừ khi bạn có mặt trực tiếp tại ngân hàng và cung cấp để thực hiện một giao dịch quan trọng nào đó.

TNEX Có Lừa Đảo Không?

TNEX MSB là một ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới được cung cấp và bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB). Hơn nữa, ứng dụng đã được công nhận và xác minh từ những nguồn uy tín khác, đặc biệt là có giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước. Do đó, bạn có thể an tâm sử dụng.

  • Đừng bỏ lỡ

Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng Và Thủ Tục, Hồ Sơ Vay Tín Chấp

Mở Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus Có Tiền Xài Ngay Trong 30 Phút

Kết Luận

TNEX đang dần hoàn thiện và trở nên phổ biến hơn bên cạnh một số ứng dụng ngân hàng số nổi bật khác như CAKE, ViettelPay, OCB OMNI,… để làm phong phú thêm các nền tảng ngân hàng số ở nước ta.

Bài viết là một chút review về ứng dụng ngân hàng số TNEX, giới thiệu những tính năng nổi bật và hướng dẫn cách tải, cài đặt app trên điện thoại.

Hi vọng rằng sau bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn TNEX là gì, những đặc điểm vượt trội ở ứng dụng ngân hàng số nói chung và ứng dụng TNEX nói riêng. Cuối cùng bạn đã đăng ký mở tài khoản TNEX thành công để trải nghiệm những tính năng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen