Home » Bảo Hiểm Nhân Thọ » Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Trong Cuộc Sống Mỗi Người

Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Trong Cuộc Sống Mỗi Người

vay tiền avay

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì thì chưa hẳn chúng ta đã hiểu rõ mặc dù hàng ngày chúng ta vẫn thường nghe, nói thậm chí đã tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thực tiễn cho thấy Bảo hiểm nhân thọ có một vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi cá nhân và hộ gia đình, nhưng lợi ích và tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ thì không phải ai cũng biết.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết được bảo hiểm nhân thọ là gì và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống. Từ đó, chúng ta sẽ có cài nhìn thấu đáo hơn về bảo hiểm nhân thọ và có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, gia đình khi cần thiết.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình của bảo hiểm con người, là sự cam kết giữa công ty bảo hiểm với người tham gia bảo hiểm (NTGBH).

Theo đó, công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả số tiền bảo hiểm cho NTGBH khi NTGBH gặp phải những sự kiện được dự kiến trước như: tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tử vong, khi hết hạn hợp đồng hoặc sống đến một thời hạn nhất định.

Còn NTGBH có trách nhiệm nộp Phí bảo hiểm đầy đủ và đúng thời hạn theo cam kết trong hợp đồng bảo hiểm.

Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

#1. Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Đối Với Mỗi Người

– Đảm bảo khả năng tài chính khi bị tai nạn, bệnh tật

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là một quá trình gần như mặc định và xảy ra đối với hầu hết mọi con người đang sống, thậm chí chưa đến “lão” thì “bệnh” đã xảy ra rồi.

Trong những lúc ốm đau, nằm viện, tai nạn hay bệnh tật như vậy, BHNT là một trong những “phương thuốc cứu sinh” tốt nhất về mặt tài chính cũng như khả năng chữa khỏi bệnh.

Khi chúng ta ốm đau, bệnh tật hoặc nằm viện thì BHNT thay giúp chúng ta trả viện phí.

Qua đó tiết kiệm được khoản chi phí lớn khi nằm viện và giúp chúng ta tiếp cận những điều kiện thăm khám chữa bệnh tốt hơn, được chữa trị bởi những phương pháp chữa bệnh hiện đại và hiệu quả nhất, cho dù lúc đó chúng ta có đảm bảo khả năng tài chính hay không.

ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

– Tạo nguồn Tiền tiết kiệm cho tương lai

BHNT là một công cụ hữu hiệu giúp chúng ta giữ vững được thói quen tiết kiệm của mình thông qua việc chúng ta đóng tiền đều đặn theo kỳ hạn giống như việc ta tiết kiệm một khoản tiền nhỏ được trích ra từ thu nhập hàng tháng.

Trong tương lai, số tiền mà ta đã tiết kiệm được sẽ là một con số khổng lồ để nâng cao khả năng tài chính giúp đáp ứng những nhu cầu hay mong muốn thực hiện trong tương lai của bản thân và cả gia đình.

– Có Cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn

Bên cạnh sự bảo vệ khỏi rủi ro và tiết kiệm thì BHNT còn là một cơ hội đầu tư sinh lời.

Ngoài số tiền gốc mà chúng ta đóng thì chúng ta còn được nhận thêm tiền lãi từ quá trình đầu tư của công ty BH.

Đặc biệt, nếu ta tham gia mua BHNT liên kết đầu tư thì chúng ta sẽ được hưởng toàn bộ lợi nhuận từ quá trình đầu tư đó.

Xem thêm: Top 6 Nguyên Tắc Trong Bảo Hiểm Nhân Thọ Không Phải Ai Cũng Biết

#2. Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Đối Với Mỗi Gia Đình

– Tạo quỹ tiết kiệm cho tương lai của con:

Một trong những điều quan trọng nhất mà mỗi người làm cha làm mẹ đều quan tâm lo lắng là đảm bảo một cuộc sống chu toàn và tương lai tươi sáng cho con của mình.

Với chức năng tiết kiệm và đầu tư thì BHNT sẽ một trợ thủ đắc lực để họ làm điều đó.

Trong tương lai, dù cha mẹ giàu hay nghèo, trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào thì con cái vẫn được đảm bảo những điều kiện về vật chất và tinh thần tốt nhất cho việc học hành và phát triển sự nghiệp bằng các gói BHNT mà cha mẹ đã mua ở thời điểm hiện tại.

– Bảo vệ người thân:

Rõ ràng rằng BHNT là một lớp bảo vệ hiệu quả mà mỗi gia đình nên có, nếu chúng ta là trụ cột gia đình thì việc mua BHNT cho chính bản thân mình chính là bảo vệ gia đình mình.

Bên cạnh đó, việc tham gia mua BHNT cho người thân trong gia đình cũng là bảo vệ họ khỏi những rủi ro bất trắc trong cuộc sống, đó là trách nhiệm mà mỗi thành viên trong gia đình đều cần phải làm.

Khi có BHNT trong tay thì cuộc sống của cả gia đình sẽ được bảo vệ toàn diện, từ đó cuộc sống chúng ta trở nên vui sướng hơn, thoải mái hơn và an tâm hơn.

– Đảm bảo tài chính cho các thành viên trong gia đình:

Sẽ thế nào nếu người trụ cột trong gia đình gặp những rủi ro bất trắc và không thể đảm bảo thu nhập cho cả gia đình?

Lúc này nếu đã mua BHNT thì BHNT sẽ trở thành nguồn thu nhập chính và đảm bảo về khả năng tài chính cũng như cuộc sống cho mỗi thành viên trong gia đình.

#3. Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Đối Với Xã Hội & Đất Nước

– Ý nghĩa nhân văn cao cả

Nhờ có nguyên tắc số đông, nhiều người góp sức vì một người, mà tính nhân văn cao cả của BHNT được thể hiện.

Số tiền mà chúng ta dùng để mua BHNT sẽ chẳng mất đi đâu, không những giúp chính bản thân chúng ta được bảo vệ, tiết kiệm và sinh lời mà còn giúp hình thành một quỹ chung để bù đắp rủi ro cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Bằng cách này, chúng ta đã góp một phần nhỏ sức lực mình để giúp xã hội trở nên hạnh phúc hơn và giúp tâm hồn chúng ta trở nên giàu có hơn.

– Góp phần nâng cao phúc lợi xã hội

Sẽ thế nào nếu trong một xã hội mà trẻ em, học sinh hay sinh viên không đủ điều kiện để kéo dài sự học, người khuyết tât, người cao tuổi không đủ điều kiện để được thăm khám chữa bệnh?

Đó sẽ là một xã hội chưa thực sự phát triển toàn diện vì điều kiện phúc lợi xã hội còn nghèo nàn hoặc chưa đáp ứng đầy đủ cho mọi thành viên trong xã hội.

Bên cạnh các chính sách và các quỹ bảo trợ phúc lợi của nhà nước thì BHNT là một trong những cách để mỗi các nhân tự đảm bảo phúc lợi cho mình và các thành viên trong gia đình, thông qua đó góp phần nâng cao phúc lợi cho toàn xã hội.

– Góp phần vào tăng trưởng kinh tế đất nước

BHNT giúp huy động lượng lớn vốn nhàn rỗi trong xã hội để đầu tư phát triển.

Thông các dự án đầu tư phát triển mà tổng cầu kinh tế tăng lên kích thích tiêu dùng và tạo đà tăng trưởng nền kinh tế để đảm bảo mức sống cho mỗi người dân.

Chính vì vậy, việc tham gia mua BHNT là một trong những việc góp phần thúc đẩy tăng kinh tế đất nước, qua đó cũng là giúp chính bản thân mỗi người.

Xem thêm: Chi Tiết 5 Cách Đóng Phí Bảo Hiểm Nhân Thọ Đơn Giản, Dễ Dàng

Kết Luận

Vậy là bạn đã nắm được 9 ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Hy vọng sau bài viết này, chúng ta sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn đối với bảo hiểm nhân thọ và có thêm một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe, tài chính của bản thân và gia đình mình.

Chúc bạn thành công!

Photo of author

Kẻ Khù Khờ

"Ta đi theo bóng mặt trời từ hạ tới hay đông dần qua, khi những đam mê còn nồng cháy thì chặng đường đó sẽ không hề xa" - Đen